Tổ quốc

 • Vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” TP HCM năm 2023
  MTTQ Việt Nam TP.HCM gửi thư vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” TP.HCM năm 2023.
 • Những chuyến đi Trường Sa
  Những năm qua, việc tổ chức các đoàn công tác thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1 đã góp phần tiếp tục khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa.
 • Trao tặng 3.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân bám biển Trường Sa
  3.000 lá cờ Tổ quốc đã được trao cho 6 đại diện Nghiệp đoàn nghề cá các xã, phường thuộc thành phố Nha Trang gồm Phước Đồng, Xương Huân, Vĩnh Trường, Vĩnh Thọ, Vĩnh Nguyên và Vĩnh Phước.
 • Phát động thi tìm hiểu “Tổ quốc của em qua con tem Bưu chính” dành cho học sinh
  Với chủ đề “Tổ quốc của em qua con tem Bưu chính”, cuộc thi "Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2023" do Hội đồng Đội Trung ương, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) và Hội Tem Việt Nam phối hợp tổ chức từ ngày 22/02/2023 đến hết ngày 31/5/2023.
 • Những cuốn sách thúc đẩy tinh thần học tập và rèn luyện cho đoàn thanh niên
  Những cuốn sách chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII của NXB Kim Đồng giống như một sợi chỉ đỏ dọc dài theo hành trình lịch sử xây dựng và phát triển của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thể hiện "khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên".
 • Phát động thi sáng tác đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” năm 2022
  Cuộc thi tái hiện sinh động khí thế cách mạng của các tầng lớp Nhân dân trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", phản ánh sinh động những chiến công, thành tích, khắc họa nên hình tượng cao đẹp của cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an Nhân dân (CAND).
 • Vai trò của hợp tác xã đối với phát triển kinh tế thời hội nhập
  Hợp tác xã (HTX) là một loại hình kinh tế tập thể khá phổ biến, hoạt động trên nhiều lĩnh vực đời sống xã hội và hiện diện ở các nền kinh tế có trình độ phát triển khác nhau. Ở Việt Nam, mô hình kinh tế HTX đã hình thành và phát triển từ rất sớm và có vai trò, vị trí quan trọng trong việc giải quyết việc làm, đảm bảo đời sống cho đông đảo người lao động, giải quyết vấn đề an ninh lương thực, tạo sự ổn định về chính trị - xã hội, góp phần thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế trong hội nhập quốc tế.
 • Chào tiếng Việt - giữ tiếng Việt ở bên ngoài Tổ quốc
  Bộ sách “Chào Tiếng Việt” do tác giả TS Nguyễn Thụy Anh - một chuyên gia về văn hoá đọc, biên soạn theo Chương trình tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài của Bộ GD&ĐT năm 2018, hướng đến đối tượng trẻ em từ 6 -15 tuổi, đã được ra mắt trong năm 2022, đúng dịp công bố ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
 • Cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân sẵn sàng bảo vệ biển, đảo Tổ quốc
  Là một trong những đơn vị quốc phòng có nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc vùng biển đảo trọng yếu, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng và an ninh đất nước, Vùng 4 Hải quân đã và đang nỗ lực phấn đấu, xây dựng đơn vị ngày càng chính quy, hiện đại, góp phần giữ vững môi trường và an ninh trên biển.
 • Phát huy vai trò của báo chí trong gìn giữ chủ quyền biển, đảo
  Để bảo vệ chủ quyền biển đảo, cần đến sức mạnh tổng hợp, cần có sự kết hợp chặt chẽ trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có báo chí truyền thông. Hoạt động báo chí, truyền thông của Việt Nam những năm qua đã tạo nên những thành công không nhỏ trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo, truyền tải thông tin một cách kịp thời, tuyên truyền đến người dân các chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước Việt Nam về chủ quyền biển, đảo.
 • An ninh phi truyền thống và những thách thức đặt ra
  An ninh phi truyền thống (ANPTT) đang là thách thức đặt ra đối với toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Các nguy cơ, thách thức, mối đe dọa ANPTT hiện hữu ngày càng rõ nét hơn và tác động trực tiếp đến mọi lĩnh vực từ kinh tế, xã hội, văn hóa đến quốc phòng, an ninh.
 • Đổi mới phương thức lãnh đạo là nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, để tiếp tục đổi mới thành công phương thức lãnh đạo của Đảng phải chủ động, tích cực, có quyết tâm chính trị cao, đồng thời cần thận trọng, có bước đi vững chắc, vừa làm vừa tổng kết, rút kinh nghiệm…
 • Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt người làm xuất bản tiêu biểu
  Tại buổi gặp mặt Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lời chúc tới các đại biểu, đội ngũ những người làm công tác trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành cả nước những tình cảm thân thiết và chúc ngành xuất bản ngày càng phát triển; giữ vững và phát huy tốt vai trò là lĩnh vực tư tưởng - văn hóa của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
 • Kết quả tích cực trong thi hành án dân sự: Thu hồi nhiều tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế
  Thực hiện Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác của Viện KSND, của TAND và công tác thi hành án, từ ngày 1/10/2021 đến ngày 31/7/2022 (10 tháng năm 2022), Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành thực hiện đồng bộ các giải pháp đạt hiệu quả trong lĩnh vực thi hành án dân sự (THADS).
 • Phát triển kinh tế biển đảo gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay 
(Nghiên cứu trường hợp Ninh Thuận)
  Việt Nam là quốc gia ven biển, có các vùng biển và quần đảo rộng lớn, chứa đựng nguồn tài nguyên thiên nhiên vô cùng phong phú, kinh tế biển quốc gia có mối quan hệ mật thiết đối với đời sống của người dân, đồng thời đóng vai trò vô cùng quan trọng nhằm bảo vệ an ninh – quốc phòng của đất nước.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO