TPBank tung ứng dụng cho phép tiêu dùng số mọi lúc, mọi nơi

PV| 29/06/2021 14:56
Theo dõi ICTVietnam trên

Với nền tảng cho vay số tiên tiến FinnOne Neo, nền tảng TP Finance (TP Fico) sẽ cung cấp các khoản vay kỹ thuật số tức thời mọi lúc, mọi nơi.

Ngân hàng Thương mại CP Tiên Phong (TPBank) vừa ra mắt dịch vụ tài chính tiêu dùng trên nền tảng kỹ thuật số TP Finance (TP Fico) dựa trên giải pháp FinnOne Neo từ Nucleus Software, công ty phần mềm hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp cho vay và giao dịch ngân hàng cho các công ty tài chính hàng đầu trên toàn cầu.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Bain&Company, Google và Temasek có tiêu đề "Thực hiện lời hứa: Tương lai dịch vụ tài chính số khu vực Đông Nam Á" dự báo doanh thu từ các dịch vụ tài chính số sẽ đạt 38 tỷ USD tại khu vực Đông Nam Á vào năm 2025, trong đó các khoản cho vay chiếm một nửa. Tại Việt Nam, tổng giá trị giao dịch thanh toán số sẽ có tốc độ tăng trưởng hằng năm kép là 10% -13% cho đến năm 2025 và tốc độ tăng trưởng hằng năm kép của tổng lượng cho vay kỹ thuật số dự kiến vượt mức 50% vào năm 2025.

Hướng đến sự đổi mới và tập trung vào khách hàng trong dài hạn, TPBank đặt mục tiêu cung cấp các giải pháp số tiên tiến trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng thông qua TP Fico. TPBank lựa chọn giải pháp FinnOne Neo từ Nucleus Software để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tiện lợi hơn qua đó giảm số giao dịch tại chi nhánh, tự phục vụ dễ dàng hơn và truy cập kỹ thuật số đơn giản hơn.

Với cấu trúc hệ thống luôn sẵn sàng mở rộng bằng API, khả năng cung cấp đa kênh và dễ dàng cấu hình, FinnOne Neo giúp TP Fico mang đến những trải nghiệm số rất riêng và duyệt lệnh tức thì cho các khoản vay tiêu dùng.

Giải pháp này cho phép TP Fico triển khai các sản phẩm cho vay mới lạ chỉ trong vài phút, đồng thời tự động hóa các quy trình đầu - cuối trong suốt vòng đời của khoản vay. Giải pháp cho vay kỹ thuật số hàng đầu thị trường còn giúp TP Fico nâng cao hiệu quả của bộ phận thu hồi nợ (Bán hàng, tín dụng, vận hành và sản xuất) và bộ phận quản lý nợ để giảm thiểu khả năng gian lận và các khoản nợ xấu (NPLs).

Với FinnOne Neo, TP Fico sẽ tiến hành đánh giá tín dụng dựa trên dữ liệu nhanh hơn và toàn diện hơn bằng cách tích hợp với hệ sinh thái mở rộng trong đó có cả các phòng xếp hạng tín dụng thông qua các API.

Ông Đinh Văn Chiến, Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng cá nhân, TPBank, cho biết: "Các tổ chức tài chính luôn tìm kiếm các giải pháp công nghệ số tiên tiến để đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh và hành vi tiêu dùng của những người trẻ. Với mong muốn cung cấp nguồn tài chính kịp thời, minh bạch và thuận tiện cho khách hàng, chúng tôi lựa chọn FinnOne Neo từ Nucleus Software. Giải pháp đã hỗ trợ chúng tôi ra mắt TP Fico và phát triển hoạt động kinh doanh tài chính tiêu dùng".

Với kinh nghiệm hỗ trợ 40 đối tác cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu tại Đông Nam Á trong hơn một thập kỷ qua, ông Brajesh Khandelwal, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Toàn cầu của Khối Kinh doanh FinnOne Neo, Nucleus Software,cho biết: "Giải pháp FinnOne Neo sẽ mang đến động lực cần thiết giúp TP Finance tăng trưởng và đạt lợi nhuận. Ngành dịch vụ tài chính tại Việt Nam đang có những bước tiến mạnh mẽ và nhanh chóng trong việc chuyển đổi số"./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
TPBank tung ứng dụng cho phép tiêu dùng số mọi lúc, mọi nơi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO