Gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày truyền thống Tạp chí An toàn Thông tin

Gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày truyền thống Tạp chí An toàn Thông tin

Sáng 17/3/2021 tại Hà Nội, Tạp chí An toàn thông tin đã long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày truyền thống của Tạp chí An toàn thông tin (17/3/2006 – 17/3/2021).
  • Tương lai ngành báo chí- Truyền thông thế giới nhìn từ "Cuộc chiến" Facebook - Australia

    Sau cuộc đối đầu đầy căng thẳng giữa Chính phủ Australia và Facebook, nhiều quốc gia đang tìm cách siết chặt quản lý các “gã khổng lồ” công nghệ để bảo đảm quyền lợi cho các cơ quan báo chí trong nước. Chưa thể khẳng định rồi cuộc chiến bản quyền sẽ diễn tiến như thế nào, nhưng có thể thấy rõ, tương lai ngành báo chí thế giới sẽ có những ngã rẽ mới, và dù đối đầu hay đối thoại, thì báo chí và các tập đoàn công nghệ vẫn sẽ cần mối quan hệ “cộng sinh” để cùng phát triển.
  • Nhận diện để phòng ngừa việc lạm dụng quyền hạn của báo chí để vụ lợi

    Từ lâu, báo chí ở phương Tây đã được ví như là “quyền lực thứ tư” trong xã hội (sau các quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp). “Quyền lực” ấy, bản thân báo chí không tự có, mà do những người hoạt động trong lĩnh vực báo chí tạo lập nên, bằng việc phản ánh hiện thực đời sống xã hội một cách trung thực, dũng cảm, khách quan, kịp thời để có được tiếng nói uy quyền, có trọng lượng, nhất là trong việc đấu tranh chống lại những khuyết tật, hạn chế của xã hội.
  • Thủ tướng bổ nhiệm ông Lê Ngọc Quang giữ chức Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam

    Ông Lê Ngọc Quang, Phó Tổng Giám đốc thường trực Đài truyền hình Việt Nam được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam từ ngày 1/4.
Hội nhập
Mạng giáo dục trực tuyến Nhật Bản tới Việt Nam nhận đầu tư 3 triệu USD

Mạng giáo dục trực tuyến Nhật Bản tới Việt Nam nhận đầu tư 3 triệu USD

Ngày 01/03/2021, quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures công bố khoản đầu tư vào Manabie - nền tảng học tập trực tuyến mang chất lượng giáo dục Nhật Bản tới Việt Nam. Theo đó, Manabie sẽ nhận khoản đầu tư 3 triệu USD từ Do Ventures, Genesia Ventures, Chiba Dojo và các nhà đầu tư khác."
Sách và cuộc sống
Bắc Giang tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa nhân ngày sách Việt Nam 2021

Bắc Giang tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa nhân ngày sách Việt Nam 2021

Ngày sách Việt Nam năm 2021 đã được khai mạc trên toàn quốc. Tại Bắc Giang, đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự Lễ khai mạc do Sở TT&TT phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Thư viện tỉnh Bắc Giang. "