Báo chí: đừng gieo thêm nỗi sợ vaccine

Báo chí: đừng gieo thêm nỗi sợ vaccine

Ngày 7-5-2021, tại cuộc tọa đàm “Truyền thông về vaccine Covid-19: Nói sao cho đúng?” do tạp chí Tia Sáng tổ chức, PGS.TS. Nguyễn Đức An, chuyên gia về truyền thông khoa học và sức khỏe tại Đại học Bournemouth (Anh), lên tiếng cảnh báo về cách thức báo chí đưa tin thiếu căn cứ khoa học, tập trung nhiều vào các sự cố tai biến, gây hoang mang về việc chích vaccine ngừa Covid-19. Kinh tế Sài Gòn trao đổi thêm với PGS.TS. Nguyễn Đức An xung quanh vấn đề này.

44% nhà xuất bản tin tức thế giới: Tăng tốc chuyển đổi số là ưu tiên hàng đầu

Theo Báo cáo xu hướng báo chí thế giới 2020 - 2021 của Hiệp hội Báo chí và các Nhà xuất bản tin tức thế giới (WAN-IFRA), 65% nhà xuất bản tin rằng hoạt động kinh doanh của họ sẽ phục hồi hoàn toàn sau đại dịch và 44% cho rằng tăng tốc chuyển đổi số (CĐS) là ưu tiên hàng đầu.

Chuyển đổi số lĩnh vực báo chí - truyền thông: Một số mô hình thử nghiệm tiêu biểu

Đổi mới nội dung, hình thức cũng như tận dụng tối đa công nghệ trong chiến lược thu hút độc giả đang là một trong những nhiệm vụ cấp thiết đối với các nhà xuất bản tin tức thế giới trong bối cảnh lĩnh vực báo chí truyền thông đang ngày càng cạnh tranh khốc liệt trong việc đa dạng hóa doanh thu và giữ chân độc giả.

Dữ liệu độc giả "mỏ vàng" mới của báo chí?

Quảng cáo cá nhân hóa - xu thế này đang mở ra một tương lai mới và thay đổi đáng kể ngành công nghiệp báo chí. Khi thời đại cookie sắp sửa sụp đổ, các chuyên gia quảng cáo cho rằng các tòa soạn báo chính là “mắt xích” của hệ sinh thái quảng cáo mới, nhờ cơ sở dữ liệu độc giả và nhờ những bài viết, nội dung chất lượng, tòa soạn có thể nâng cao mối tương tác với độc giả, từ đó phục vụ họ với những quảng cáo nhắm mục tiêu phù hợp, và mang lại mối quan hệ “win-win-win” cho cả ba bên, tòa soạn - người tiêu dùng (độc giả) - nhà quảng cáo.

Báo chí phải tranh thủ công nghệ hiện đại để "đi tắt đón đầu"

Data - time

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, báo chí là một bộ phận rất quan trọng, mũi nhọn, vũ khí tự lực sắc bén về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, xây dựng và chỉnh đốn Đảng.

Thu phí báo điện tử rất cần sự đồng hành của độc giả

Data - time

Để triển khai thu phí độc giả, các tòa soạn cần thiết phải có một cách thức tổ chức sản xuất nội dung chất lượng cao, phân phối, thanh toán tiện lợi dễ sử dụng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Báo chí đưa “hơi thở cuộc sống” vào nghị trường

Data - time

Chủ tịch Quốc hội: Báo chí rất quan tâm đến hoạt động Quốc hội và thông tin phản ánh trên báo chí về hoạt động của Quốc hội cơ bản bảo đảm tính trung thực, chính xác, kịp thời, sắc bén và toàn diện.

Xây dựng nền tảng, hệ sinh thái cho báo chí thu phí như thế nào?

Data - time

Những khái niệm tưởng chừng như không liên quan đến báo điện tử nhưng đã bắt đầu gắn liền mật thiết với sự chuyển dịch của báo chí thu phí.

Bài học mùa COVID: Thiết lập và vận hành toà soạn dã chiến trong 3 giờ

Data - time

Ngày 9/6/2021 vừa qua là một ngày đặc biệt của chúng tôi khi Toà cao ốc trụ sở cơ quan Báo Pháp Luật TP. HCM, nơi làm việc của mấy chục đơn vị, phải đóng cửa để khử khuẩn do có 1 ca F1.

Bổ nhiệm ông Đỗ Tiến Sỹ giữ chức Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam

Data - time

Ông Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên nhiệm kỳ 2020-2025, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hưng Yên được điều động giữ chức Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Ủy viên TW Đảng Lê Quốc Minh giữ chức Tổng Biên tập Báo Nhân Dân

Data - time

Bộ Chính trị vừa ra Quyết định số 86-QĐNS/TW điều động, phân công ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc TTXVN, giữ chức Tổng Biên tập Báo Nhân Dân.

Tăng cường ứng dụng công nghệ hiện đại đẩy lùi thông tin xấu độc

Data - time

Đây nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối với Bộ TT&TT về tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng hoạt động truyền thông, báo chí phục vụ nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; kịp thời chấn chỉnh và xử lý các vi phạm trong hoạt động báo chí, truyền thông theo Chỉ thị số 12/CT-TTg

Thế giới của trí tưởng tượng và những thử thách toán học muôn màu

Thế giới của trí tưởng tượng và những thử thách toán học muôn màu

Các tác phẩm của TS. Toán học Lê Anh Vinh cùng các cộng sự: "Cuộc phiêu lưu của Jenny ở Vương quốc Ham Chơi" và "Giải đố giải ngố cùng truyện ngụ ngôn toán học" không chỉ phù hợp để bố mẹ đọc và chơi cùng con, mà có thể sử dụng vào giờ học tại lớp, trong sinh hoạt câu lạc bộ và giữa nhóm bạn.
Trang