Dòng sự kiện:
Những hình ảnh trường tồn và phát triển của mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

Những hình ảnh trường tồn và phát triển của mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

Hòa chung không khí sôi nổi của Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Thông tấn xã Pathet Lào (KPL) tổ chức Triển lãm ảnh mang tên: "Quan hệ Việt Nam - Lào: Trường tồn và Phát triển" và khai mạc sáng ngày 6/9.

Sáng tạo trong tiếp thị báo chí

Bán báo chưa bao giờ là việc dễ dàng, nhất là trong bối cảnh các phương tiện nghe nhìn và mạng xã hội đã tràn ngập thông tin. Bài viết phân tích một số ví dụ của báo chí nước ngoài để thấy sự sáng tạo trong việc thu hút người đọc đặt mua báo.

Báo chí góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần để thực hiện "khát vọng hùng cường"

“Mỗi sản phẩm báo chí phải thấm đẫm tính nhân văn, lắng đọng giá trị văn hóa dân tộc, đủ sức lay động lòng người, góp phần bồi đắp ý chí, nhuệ khí cách mạng và khát vọng phồn vinh, hạnh phúc của các tầng lớp nhân dân ta” [1].

Vai trò kiểm soát các thiết chế, các tiến trình chính trị của báo chí truyền thông

Vai trò kiểm soát của báo chí truyền thông chủ yếu dựa trên sức mạnh của dư luận xã hội mà chính nó đại diện. “Đó là một sức mạnh vô hình đặt giới hạn đối với những gì chính phủ có thể làm”.

Bộ TT&TT: Xử lý nghiêm tình trạng “báo hoá” tạp chí, biểu hiện “tư nhân hoá” báo chí

Data - time

Trong Giai đoạn 1, Bộ Thông tin và Truyền thông đã kịp thời phát hiện, xác định các dấu hiệu "báo hóa" tạp chí, "tư nhân hóa" báo chí và kịp thời chấn chỉnh những sai sót, khuyết điểm.

Chiến lược đầu tư công nghệ cho báo chí trong bối cảnh chuyển đổi số

Data - time

Đứng trước cuộc đua mạnh mẽ trong sự bùng nổ của mạng xã hội, ngành công nghiệp báo chí đã có những thay đổi mạnh mẽ, buộc đội ngũ người làm báo phải thay đổi cách thức làm việc truyền thống để bắt kịp xu hướng làm báo trong kỷ nguyên chuyển đổi số (CĐS). Trên thực tế, báo chí hiện đại phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ.

Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam: Góp phần bảo vệ hội viên, đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân

Data - time

5 năm qua, các đơn vị trên lĩnh vực truyền hình trả tiền - viễn thông đã tiếp cận, ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến nhất của thế giới hiện nay nhằm cung cấp đa dịch vụ trên cùng một hạ tầng. Nội dung chương trình phong phú, đa dạng, chuyên kênh, đặc sắc đáp ứng hầu hết tất cả nhu cầu về cập nhật thông tin tuyên truyền, thưởng thức văn hoá, nghệ thuật, giải trí của nhân dân trên mọi vùng miền Tổ quốc.

Chuyển đổi số báo chí để nâng cao chất lượng tin tức

Data - time

Ngày 21/9, Cục Báo chí, Bộ TT&TT đã phối hợp với công ty Google tổ chức khoá đào tạo "Chuyển đổi số (CĐS) báo chí", chuyên đề tổng quan về kinh tế báo chí cho các cơ quan báo chí. Đây là lần đầu tiên chương trình đào tạo CĐS báo chí được triển khai tại Việt Nam, nhằm mục đích giúp các cơ quan báo chí tại Việt Nam CĐS thành công.

Hệ thống thông tin cơ sở cần đẩy mạnh tuyên truyền về công tác PCCC

Data - time

Liên tiếp các vụ cháy lớn gây hậu quả từ nghiêm trọng đến đặc biệt nghiêm trọng thời gian qua tại các địa phương như: Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương… đặt ra vấn đề cần tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên hệ thống thông tin cơ sở.

Chiến lược chuyển đổi số của The Washington Post: Đổi mới cho thế hệ tiếp theo

Data - time

Trong hành trình chuyển đổi số của mình, The Washington Post được Fast Company đánh giá là công ty sáng tạo nhất thế giới dưới sự dẫn dắt của Jeff Bezos và Fred Ryan.

Một số quy định mới về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp phóng viên, biên tập viên

Data - time

Tiêu chuẩn chung về đạo đức nghề nghiệp; mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương; điều kiện để xét hoặc thi thăng hạng đối với phóng viên, biên tập viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình sẽ được áp dụng theo quy định mới tại Thông tư 13/2022/TT-BTTTT, có hiệu lực từ 10/10/2022.

Nhà báo Trần Anh Tú được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT

Data - time

Ngày 31/8/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã công bố quyết định số 1596/QĐ-BTTTT của Bộ trưởng Bộ TT&TT ngày 26/8/2022 về tiếp nhận và bổ nhiệm nhà báo Trần Anh Tú giữ chức vụ Phó Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT.

“55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh”

“55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh”

Đây là chủ đề Hội nghị truyền thông ASEAN do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức ngày 4/8/2022, tại Hà Nội, với nhiều nội dung định hướng truyền thông đáng chú như: Chiến lược truyền thông ASEAN; tiến trình xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN; Cộng đồng Văn hóa-Xã hội ASEAN gắn kết và lấy người dân làm trung tâm.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mô hình “Công dân học tập”

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mô hình “Công dân học tập”

Chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030” mới được Chính phủ phê duyệt với mục tiêu chung thúc đẩy việc học tập suốt đời để con người Việt Nam phát triển toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân. Trong đó, giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mô hình “Công dân học tập” đóng vai trò hết sức quan trọng.
Sách lý luận, chính trị, pháp luật dạng số - xu hướng và giải pháp thu hút giới trẻ

Sách lý luận, chính trị, pháp luật dạng số - xu hướng và giải pháp thu hút giới trẻ

Thế kỷ XXI - kỷ nguyên công nghệ số, cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học và công nghệ, sự xuất hiện của các nền tảng mạng xã cùng các phương tiện nghe nhìn thông minh, tiện lợi và ngày càng nhỏ gọn (máy tính bảng, điện thoại smartphone, máy đọc sách chuyên dụng...) cũng như sự bùng nổ của mạng lưới Internet toàn cầu, việc đọc sách nói chung và sách chính trị, lý luận, pháp luật nói riêng dưới dạng sách điện tử thay vì "đọc sách giấy" ngày càng trở nên phổ biến.
Đột phá mới robot hút bụi lau nhà Viomi Alpha 2 Pro thông minh

Đột phá mới robot hút bụi lau nhà Viomi Alpha 2 Pro thông minh

Bạn cần gì ở robot hút bụi lau sàn thông minh: hút sạch mọi loại rác, lau sạch mọi vết bẩn, lực hút mạnh mẽ, cảm biến chống rơi, chống va chạm, hệ thống đổ rác tự động hay tích hợp điều khiển thông minh. Tất cả những gì bạn mong muốn ở các dòng robot hút bụi thông minh đều có ở Viomi Alpha 2 Pro.
Trang