Bà Vũ Việt Trang được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc TTXVN

Bà Vũ Việt Trang được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc TTXVN

Thủ tướng quyết định bổ nhiệm có thời hạn bà Vũ Việt Trang, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, giữ chức Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; quyết định có hiệu lực từ ngày 10/9/2021.

Phát triển kinh tế truyền thông ở Việt Nam: Vấn đề và giải pháp

Để truyền thông báo chí đạt được những thành tựu trong lĩnh vực kinh doanh, thì việc tìm hiểu, phân tích mối liên hệ quá trình hình thành, phát triển của kinh tế truyền thông thế giới và Việt Nam, từ đó đề ra những giải pháp và mô hình phù hợp cho sự phát triển là việc làm cấp thiết.

PGS. TS. Phạm Minh Sơn làm Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Chiều 30/7, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc điều hành Học viện Báo chí và Tuyên truyền, được bổ nhiệm Giám đốc Học viện từ ngày 1/8/2021.

Báo Lao Động ra mắt bản tin do BTV ảo dẫn chương trình bằng công nghệ AI

Ngày 8.7.2021, lần đầu tiên tại Việt Nam, Báo Lao Động chính thức ra mắt một bản tin truyền hình sử dụng biên tập viên (BTV) ảo được sản xuất tự động bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) dựa trên hệ thống LDO-AI.

Các tòa soạn báo trên thế giới kiếm tiền từ báo chí Robot như thế nào?

Data - time

Báo chí robot hay báo chí tự động hóa là những bài báo không phải do phóng viên (con người) viết mà do phóng viên robot viết, hay nói đúng hơn là được tạo ra từ các chương trình máy tính, nhờ vào công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Các chương trình này tự động phân tích, sắp xếp và trình bày dữ liệu ở một định dạng dễ hiểu, độc giả con người có thể đọc và hiểu.

Góc máy quay, lời nói, hình ảnh phản ánh bình đẳng giới cần chuẩn mực

Data - time

Phụ nữ và trẻ em luôn là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, bị lợi dụng và thường là nạn nhân của việc bạo lực, bạo hành. Điều này là nỗi đau, vấn nạn cần được được loại bỏ trong xã hội.

Kinh tế truyền thông: Đổi mới sáng tạo sẽ mang đến nguồn thu

Data - time

Sự phát triển của kinh tế truyền thông góp phần thúc đẩy phát triển các cơ quan báo chí, truyền thông, nhất là thúc đẩy việc đa dạng hóa các sản phẩm truyền thông đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công chúng hiện đại.

Hồ sơ Pandora: Nhà báo - công nghệ và thời gian

Data - time

Sử dụng công nghệ, các nhà báo có thể tạo ra những câu chuyện rung chuyển thế giới! Kho dữ liệu 2,94 terabyte trong “hồ sơ Pandora” đã tiết lộ bí mật về giới thượng lưu giàu có từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Những người giàu này đã sử dụng các thiên đường thuế để mua tài sản và cất giấu tài sản; thậm chí tệ hơn là để trốn thuế.

"Không chỉ vượt qua mà dừng lại trước ranh giới cũng cần sự dũng cảm"

Data - time

50 phút của bộ phim “Ranh Giới” (phát sóng trên VTV1 ngày 8/9) đã mang đến những cảm xúc nghẹt thở cho người xem về cuộc vật lộn để giành giật sự sống cho các sản phụ bị nhiễm COVID-19 nặng của các y, bác sỹ nơi tuyến đầu. Nhưng bên cạnh đó cũng dấy lên cuộc tranh luận xung quanh quyền riêng tư của người bệnh.

Tạp chí điện tử Nhịp sống thị trường chính thức ra mắt bạn đọc

Data - time

Tạp chí Nhịp sống thị trường - Markettimes, xác định mục tiêu trở thành một tạp chí có nội dung chuyên sâu, chuyên biệt về kinh tế, tài chính, thị trường, giá cả hàng hóa sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng.

Báo chí và mạng xã hội cần chung sống, khai thác thế mạnh của nhau

Data - time

 Ngày 27/10/2021, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tổ chức hội thảo “Vai trò của báo chí Liên hiệp hội Việt Nam trước sự phát triển của không gian mạng".

Nhà báo Lê Quốc Minh giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

Data - time

Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh đã chính thức được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền đổi mới giáo dục theo hướng phát triển năng lực cho người học

Data - time

Đây là một trong những nội dung được đề cập tại Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo trình độ đại học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Hà Nội diễn ra hôm nay 19/10.

Đọc văn bản không phải là “báo nói”

Data - time

Vài năm gần đây, một số cơ quan báo chí đưa vào trang thông tin điện tử của mình ứng dụng đọc bài báo “thông minh”. Ứng dụng này dùng công nghệ trí tuệ nhân tạo để đọc bài báo dạng văn bản theo các tùy chọn của công chúng như: chọn người đọc là nam hoặc nữ, chọn giọng đọc miền Nam hay miền Bắc... và đọc rất tự nhiên chứ không như... máy.

Kinh tế truyền thông đang là nỗi trăn trở của báo chí trong và ngoài nước

Data - time

Các cơ quan truyền thông phải không ngừng nỗ lực trong xây dựng những mô hình truyền thông mới với các cách thức hoạt động kinh tế truyền thông hiệu quả nhằm duy trì nguồn thu, bắt kịp nhu cầu phát triển của truyền thông thế giới; đồng thời đóng góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước.

Vai trò, trách nhiệm của nhà báo và cơ quan báo chí đối với mạng xã hội

Data - time

Với sự phát triển của Internet, loài người có thêm một không gian sống nữa đó là “không gian mạng”. Từ chỗ là một không gian ảo, với sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, không gian mạng đang dần trở thành một không gian thật khi người người, nhà nhà đều sống với mạng xã hội. Sử dụng mạng, vào mạng đang trở thành một nhu cầu thiết yếu như ăn, uống, hít thở. Hành vi “rút dây mạng” cũng bị đánh giá như là “rút ống thở” đối với con người thực.

Cộng đồng kinh tế ASEAN đã, đang tạo ra những cơ hội, thách thức đối với nền kinh tế, DN và người dân nước ta

Cộng đồng kinh tế ASEAN đã, đang tạo ra những cơ hội, thách thức đối với nền kinh tế, DN và người dân nước ta

Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đã có bài viết về Cộng đồng Kinh tế ASEAN. Theo đó, bài viết nhấn mạnh: "Cộng đồng kinh tế ASEAN đã và đang tạo ra những cơ hội, thách thức đối với nền kinh tế, doanh nghiệp và người dân nước ta". Tạp chí TT&TT trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.
Ông Vũ Minh Trí tham gia "Cơ hội cho ai" với vai trò CEO mạng "ảo" Local

Ông Vũ Minh Trí tham gia "Cơ hội cho ai" với vai trò CEO mạng "ảo" Local

Chương trình "Cơ hội cho ai? - Whose Chance?" mùa thứ 3 sẽ chính thức trở lại trên kênh VTV3 bắt đầu từ ngày 6/11/2021. Mùa này, ông Vũ Minh Trí vẫn sẽ tiếp tục tham gia, nhưng với vai trò CEO Công ty Viễn thông ASIM, nhà phát triển mạng di động "ảo" Local, thay vì CEO VNG Cloud như mùa trước.
Các tỉnh miền núi Tây Bắc tăng cường phòng chống thiên tai, vận hành an toàn các hồ đập, thủy điện trong mùa mưa lũ 2021

Các tỉnh miền núi Tây Bắc tăng cường phòng chống thiên tai, vận hành an toàn các hồ đập, thủy điện trong mùa mưa lũ 2021

Các hồ thủy điện, thủy lợi đóng vai trò rất lớn trong việc điều hòa dòng chảy, chống hạn, cắt giảm lũ, đặc biệt là khu vực miền Bắc và miền Trung. Tính đến hết năm 2020, cả nước có 429 công trình thủy điện đã được đưa vào vận hành khai thác. Do vậy công tác phòng chống thiên tai (PCTT) đặt ra yêu cầu là phải đảm bảo vận hành tuyệt đối an toàn cho công trình, cho hạ du, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân đồng thời khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên nước cho phát điện, phục vụ sản xuất và sinh hoạt, ổn định phát triển kinh tế-xã hội địa phương.
Trang