An toàn thông tin

Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi ATTT quốc tế ISITDTU CTF 2023

AD 16:22 14/12/2023

Giải Nhất Cuộc thi An toàn thông tin (ATTT) quốc tế ISITDTU CTF 2023 đã thuộc về đội của Việt Nam “u0k++” (Công ty Vuver Accessories).

13.jpg
Giải nhất Cuộc thi ATTT quốc tế ISITDTU CTF 2023 đã thuộc về đội “u0k++” (Công ty Vuver Accessories)

Thực hiện chương trình thường niên nằm trong chuỗi các sự kiện nhằm thúc đẩy các hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ATTT tại Việt Nam thuộc Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ATTT giai đoạn 2021 - 2025”, Cục ATTT (Bộ Thông tin và Truyền thông – TT&TT) đã bảo trợ Trường Đại học Duy Tân tổ chức thành công vòng Chung kết Cuộc thi ATTT quốc tế ISITDTU CTF 2023.

Sự kiện là sân chơi dành cho tất cả các thí sinh Việt Nam và quốc tế, tạo điều kiện giao lưu học hỏi cùng phát triển lĩnh vực ATTT mạng, chung tay xây dựng không gian mạng an toàn và lành mạnh.

Theo Cục ATTT, năm 2023 có tổng cộng 257 đội trên khắp thế giới đăng ký tham gia dự thi (tăng hơn 50% so với năm 2022), qua vòng loại, ban giám khảo đã chọn ra được 13 đội xuất sắc nhất tham dự vòng Chung kết.

img_0745.jpg
img_0750.jpg
img_0764.jpg
Khung cảnh diễn ra Cuộc thi.

Tại vòng Chung kết diễn ra tại trường Đại học Duy Tân (TP Đà Nẵng), giải Nhất, Nhì và Ba lần lượt thuộc về các đội có tên "u0k++" đến từ Công ty Vuver Accessories, ASEAN pepe đến từ Indonesia và "m1cr0$oft 0ff1c3" của Trung tâm An ninh mạng CNSC.

Ba giải Khuyến khích được trao cho các đội "NUS Greyhats" đến từ Đại học Quốc gia Singapore; "EXOrcism" của Công ty cổ phần Vietnovel và "SuyGang" của trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, xây dựng Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số là mục tiêu mà Việt Nam đang hướng tới. Không gian mạng được xác định là tương lai thịnh vượng, mang đến sự hiện đại, kinh tế và cuộc sống no ấm cho mỗi người.

Để làm được điều này vai trò của ATTT là đặc biệt quan trọng, là điều kiện tiên quyết để đảm bảo cho nền “kinh tế số, xã hội số” vận hành, phát triển. Bảo đảm an toàn không gian mạng đồng nghĩa với xây đắp cho tương lai, giúp đất nước thịnh vượng hơn.

Cuộc thi ATTT quốc tế diễn ra thường niên sẽ góp phần phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng lực quốc gia, phục vụ cho công tác đảm bảo ATTT mạng toàn quốc.

Với sự đồng hành của Cục ATTT, Cuộc thi ATTT quốc tế ISITDTU CTF do Trường Đại học Duy Tân tổ chức được kỳ vọng ngày càng phát triển và mở rộng quy mô để trở thành một trong những Cuộc thi về ATTT thường niên hàng đầu tại Việt Nam.

Trong năm 2023, các đội Việt Nam tham gia các cuộc thi quốc tế và khu vực về ATTT đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng, tiêu biểu như giải Nhất cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới Pwn2Own Toronto 2023 tại Canada (VCS); giải Nhì cuộc thi Cyber SEA Game 2023; các giải Nhất, Nhì (Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đại học Duy Tân) bảng chuyên gia và giải Nhất bảng sinh viên (Đại học Bách Khoa Hà Nội) cuộc thi ASEAN Cyber Sheild.

Theo Cục ATTT, thành tích trên cho thấy, nguồn nhân lực ATTT của Việt Nam, nhất là các chuyên gia và các em sinh viên có chất lượng rất cao, tự tin khi ra đấu trường quốc tế, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ATTT tại Việt Nam./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Microsoft hắt hơi và lĩnh vực CNTT thế giới cảm lạnh
  Một lỗi trong hệ thống của Crowdstrike, đối tác của Microsoft, đã gây gián đoạn hầu hết các dịch vụ trên hành tinh và là lời cảnh báo lớn về rủi ro hệ thống của dịch vụ đám mây.
 • Còn 11 triệu thuê bao 2G và một số kiến nghị giải pháp
  Tính đến tháng 5/2024, số thuê bao 2G only còn hơn 11 triệu thuê bao, chiếm khoảng 9% tổng số thuê bao di động trên toàn quốc. Các nhà mạng đang kiến nghị các giải pháp giảm số thuê bao 2G khi hệ thống công nghệ này tiến tới dừng hoạt động vào ngày 15/9/2024.
 • VNPT cung cấp đường truyền Internet thế hệ mới XGSPON, đột phá về tốc độ
  Với tốc độ truyền tải tối đa lên tới 10 Gbps, đường truyền Internet công nghệ mới XGigabit-capable Passive Optical Network (XGSPON) của VNPT đang tiên phong trong việc đón đầu, đáp ứng xu hướng kết nối của thời đại số, đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.
 • VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí
  Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.
 • 4 kỹ năng cần có để không bị AI thay thế
  Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã gây ra không ít tranh luận về việc liệu AI có thể thay thế con người và đe dọa trực tiếp đến công việc của người lao động trong tương lai hay không. Theo đó, chúng ta cần trang bị những gì để thích ứng.
 • ‏FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur, Malaysia‏
  FPT vừa chính thức cắt băng khánh thành văn phòng thứ hai tại Kuala Lumpur, nhằm tăng cường hiện diện của công ty tại khu vực và trên toàn cầu, từ đó mở rộng tiếp cận các khách hàng lớn. ‏
 • Nhân lực ngành quản trị kinh doanh cần cập nhật, ứng dụng công nghệ liên tục
  Quản trị Kinh doanh (QTKD) là một ngành "hot" trong những năm gần đây và dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi hàng loạt ngành học mới liên tục ra đời.
 • VPBank cam kết đầu tư cho các tài năng trẻ lĩnh vực CNTT & Khoa học dữ liệu
  Sau thành công của các sân chơi công nghệ từ VPBank Cloud Technology Day 2023 tới VPBank Technology Hackathon 2024, Ngân hàng đánh giá cao tiềm năng của nhóm nguồn nhân lực trẻ và cam kết tiếp tục đầu tư hơn nữa để tiếp tục mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp của các tài năng trẻ tại VPBank. Đó cũng là mục tiêu của chương trình VPBank Technology & Data Young Talents mà ngân hàng vừa mới triển khai.
 • VPBank và IFC hợp tác cung ứng vốn cho doanh nghiệp cà phê Việt Nam
  VPBank và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) mới đây đã hợp tác đồng tài trợ chuỗi cung ứng cho các công ty xuất khẩu cà phê, trong nỗ lực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Việt Nam tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu.
 • Doanh nghiệp game thứ ba ký kết hợp tác đào tạo với PTIT
  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) - Bộ TT&TT và Công ty Cổ phần (CP) APPOTA (APPOTA) đã chính thức công bố hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp game.
Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi ATTT quốc tế ISITDTU CTF 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO