Kinh tế số

VNPT chia sẻ trực tuyến “Hỏi đáp thuế với kinh doanh online cùng chuyên gia”

NM 18:23 06/06/2024

VNPT sẽ tổ chức livestream trực tuyến “Hỏi đáp thuế với kinh doanh online cùng chuyên gia”.

Diễn ra vào lúc 15h00 thứ Ba (ngày 11/6/2024), sự kiện được livestream trên kênh fanpage chính thức của VNPT tại https://www.facebook.com/vinaphonefan, nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp (DN) tiếp cận những kiến thức và kỹ năng cần thiết về thuế và kinh doanh online, đồng thời, giúp DN chủ động quản lý thuế, tránh được những rủi ro không đáng có.

Cụ thể, chương trình có sự tham gia của diễn giả Hoàng Hồng Liên, Giám đốc Bộ phận Tư vấn Thuế và DN tại Nexia STT và diễn giả Đỗ Kế Công, GĐ Trung tâm Chữ ký số và Hợp đồng điện tử của Tập đoàn VNPT.

Hơn nữa, các diễn giả sẽ phổ biến, chia sẻ những kiến thức, nội dung về thuế như: hướng dẫn thực hiện các văn bản pháp luật của ngành thuế, chính sách, quy định, quy trình, thủ tục và quyền lợi, nghĩa vụ của doanh nghiệp, cá nhân trong việc nộp thuế.

Đặc biệt, diễn giả sẽ cung cấp các thông tin về xu hướng ứng dụng chữ ký số trong các giao dịch với cơ quan nhà nước như bao gồm việc: Kê khai và nộp thuế điện tử, kê khai hải quan, đăng ký thành lập DN.

onesme-dang-ky-nhanh-tay-van-may-se-toi.jpg
Sự kiện hướng đến mục tiêu giúp các DN SME phát triển bền vững trong thời đại kinh doanh online.

Nói về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tổ chức sự kiện trên, đại diện VNPT cho biết, hiện nay, việc ứng dụng chữ ký số không chỉ giúp giảm tải các thủ tục rườm rà, mà còn rút ngắn đáng kể thời gian phản hồi và xử lý thông tin.

Hơn nữa, trong thời đại kinh doanh online bùng nổ, các DN SME cần nắm bắt kịp thời những xu hướng ứng dụng công nghệ số trong quản lý thuế để có thể chủ động quản lý tài chính, tuân thủ pháp luật một cách hiệu quả và cần phải cập nhật và hiểu biết về các quy định, quy trình và thủ tục phúc luật liên quan.

“Vì vấn đề ở đây không chỉ là trách nhiệm pháp lý, mà còn là yếu tố then chốt để DN SME phát triển bền vững trong thời đại kinh doanh online”, đại diện VNPT nhấn mạnh.

Ngoài các nôi dung quan trọng được chia sẻ, phổ biến, sự kiện còn diễn ra chương trình quay số để tìm ra chủ nhân các giải thưởng của chương trình “oneSME: Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới mùa 2” với tổng trị giá lên tới gần 100 triệu đồng.

Và trong khoảng thời gian diễn ra chương trình, khách hàng là các doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh khi hoàn thành các đơn hàng sản phẩm dịch vụ tại website https://onesme.vn sẽ có cơ hội nhận những giải thưởng vô cùng giá trị, bao gồm: 01 Giải Nhất: Samsung Galaxy S24 5G 256GB; 2 giải Nhì, mỗi giải là máy tính bảng iPad 10 WiFi Cellular 64GB; 3 giải Ba, mỗi giải là màn hình Dell 27 inch; 4 giải Khuyến khích với mỗi giải là ổ cứng di động SSD 1TB WD My Passport./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Microsoft hắt hơi và lĩnh vực CNTT thế giới cảm lạnh
  Một lỗi trong hệ thống của Crowdstrike, đối tác của Microsoft, đã gây gián đoạn hầu hết các dịch vụ trên hành tinh và là lời cảnh báo lớn về rủi ro hệ thống của dịch vụ đám mây.
 • Còn 11 triệu thuê bao 2G và một số kiến nghị giải pháp
  Tính đến tháng 5/2024, số thuê bao 2G only còn hơn 11 triệu thuê bao, chiếm khoảng 9% tổng số thuê bao di động trên toàn quốc. Các nhà mạng đang kiến nghị các giải pháp giảm số thuê bao 2G khi hệ thống công nghệ này tiến tới dừng hoạt động vào ngày 15/9/2024.
 • VNPT cung cấp đường truyền Internet thế hệ mới XGSPON, đột phá về tốc độ
  Với tốc độ truyền tải tối đa lên tới 10 Gbps, đường truyền Internet công nghệ mới XGigabit-capable Passive Optical Network (XGSPON) của VNPT đang tiên phong trong việc đón đầu, đáp ứng xu hướng kết nối của thời đại số, đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.
 • VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí
  Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.
 • 4 kỹ năng cần có để không bị AI thay thế
  Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã gây ra không ít tranh luận về việc liệu AI có thể thay thế con người và đe dọa trực tiếp đến công việc của người lao động trong tương lai hay không. Theo đó, chúng ta cần trang bị những gì để thích ứng.
 • ‏FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur, Malaysia‏
  FPT vừa chính thức cắt băng khánh thành văn phòng thứ hai tại Kuala Lumpur, nhằm tăng cường hiện diện của công ty tại khu vực và trên toàn cầu, từ đó mở rộng tiếp cận các khách hàng lớn. ‏
 • Nhân lực ngành quản trị kinh doanh cần cập nhật, ứng dụng công nghệ liên tục
  Quản trị Kinh doanh (QTKD) là một ngành "hot" trong những năm gần đây và dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi hàng loạt ngành học mới liên tục ra đời.
 • VPBank cam kết đầu tư cho các tài năng trẻ lĩnh vực CNTT & Khoa học dữ liệu
  Sau thành công của các sân chơi công nghệ từ VPBank Cloud Technology Day 2023 tới VPBank Technology Hackathon 2024, Ngân hàng đánh giá cao tiềm năng của nhóm nguồn nhân lực trẻ và cam kết tiếp tục đầu tư hơn nữa để tiếp tục mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp của các tài năng trẻ tại VPBank. Đó cũng là mục tiêu của chương trình VPBank Technology & Data Young Talents mà ngân hàng vừa mới triển khai.
 • VPBank và IFC hợp tác cung ứng vốn cho doanh nghiệp cà phê Việt Nam
  VPBank và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) mới đây đã hợp tác đồng tài trợ chuỗi cung ứng cho các công ty xuất khẩu cà phê, trong nỗ lực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Việt Nam tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu.
 • Doanh nghiệp game thứ ba ký kết hợp tác đào tạo với PTIT
  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) - Bộ TT&TT và Công ty Cổ phần (CP) APPOTA (APPOTA) đã chính thức công bố hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp game.
VNPT chia sẻ trực tuyến “Hỏi đáp thuế với kinh doanh online cùng chuyên gia”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO