VNPT Colocation: Giải pháp tối ưu vận hành hạ tầng CNTT

PV| 27/07/2022 11:09
Theo dõi ICTVietnam trên

Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp (DN) có nhu cầu trang bị hệ thống máy chủ riêng để lưu trữ và quản lý dữ liệu, tuy nhiên cơ sở hạ tầng hiện tại của DN còn chưa đáp ứng được.

Để tháo gỡ cho DN, với cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu (TTDL) (data center) hàng đầu tại Việt Nam và đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm luôn hỗ trợ 24/7, VNPT sẵn sàng cung cấp dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ phục vụ khách hàng.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ?

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, ngay cả những DN có quy mô từ nhỏ đến vừa cũng bắt đầu có nhu cầu triển khai hệ thống máy chủ riêng biệt để lưu trữ và quản lý dữ liệu, phục vụ nhu cầu kinh doanh mở rộng, số lượng nhân viên đông đảo. Có nhiều phương án các DN có thể lựa chọn để đặt máy chủ, trong đó có thể đặt ngay tại nhà hoặc tại văn phòng. Tuy nhiên, nếu môi trường đặt server không đạt chuẩn (về hệ thống lạnh, phòng cháy chữa cháy, sàn nâng….), sẽ rất dễ xảy ra những sự cố không mong muốn như: cháy nổ, nguồn điện, internet chập chờn; các thiết bị gặp sự cố, thời gian khấu hao giảm…

VNPT Clolocation: Giải pháp tối ưu vận hành hạ tầng công nghệ thông tin - Ảnh 1.

VNPT đang sở hữu 8 IDC đặt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng

Ngoài ra, khi tự vận hành server, DN sẽ mất thêm một khoản chi phí vận hành, bảo dưỡng. Bên cạnh đó, hiệu suất hoạt động của những hệ thống này thường cũng thấp và khó nâng cấp; xử lý sự cố gặp nhiều bất cập, đặc biệt là ngoài giờ hành chính.

Thay vì đặt hệ thống máy chủ tại văn phòng, ngày nay rất nhiều DN đã chuyển hệ thống máy chủ của mình đặt vào trong các TTDL. Xu hướng này giúp giải phóng DN khỏi những công việc không cần thiết, tiết kiệm chi phí đầu tư, nhân sự vận hành...

Việt Nam hiện có khoảng 27 TTDL phân bổ tại các thành phố lớn với quy mô và chất lượng đa dạng. Việc lựa chọn đúng một đơn vị có đủ năng lực, uy tín và kinh nghiệm để đồng hành sẽ là yếu tố rất quan trọng đảm bảo tính ổn định, an toàn và bảo mật cho hệ thống máy chủ và dữ liệu của DN.

VNPT Colocation - Song hành cùng thành công của DN

Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ TTDL lớn nhất tại Việt Nam, VNPT đang sở hữu 8 IDC đặt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, đạt chuẩn phòng máy chủ Tier 3 - tiêu chuẩn cao nhất ở Việt Nam hiện tại. 

Để đạt được chuẩn này, mỗi IDC của VNPT phải được xây dựng với quy mô diện tích sàn lên tới 10.000m2 ; có khả năng lưu trữ 40.000 máy chủ (tương đương 1.600 tủ rack); đảm bảo đầy đủ hệ thống điều hoà, chữa cháy, hệ thống an ninh và chống đột nhập. 

Bên cạnh đó, cần có dự phòng cho các thiết bị như trạm biến áp, máy phát điện, UPS, cáp backbone. Hiện nay VNPT đã không ngừng nâng cấp, mở rộng hạ tầng TTDL và đạt được các chứng chỉ có uy tín như chứng chỉ Tiêu chuẩn quốc tế về an toàn an ninh thông tin ISO/IEC 27001 và Tiêu chuẩn quốc tế về quản lý sản phẩm dịch vụ ISO 9001: 2015.

VNPT Clolocation: Giải pháp tối ưu vận hành hạ tầng công nghệ thông tin - Ảnh 2.

VNPT với cơ sở hạ tầng TTDL có đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm luôn hỗ trợ 24/7

VNPT Colocation cung cấp cho khách hàng không gian chỗ đặt tủ rack, các thiết bị máy chủ, thiết bị viễn thông - CNTT kèm theo điều kiện nghiêm ngặt về không gian chỗ đặt, hệ thống điện, điều hoà, kết nối mạng Internet, hệ thống phòng chống cháy nổ, bảo đảm an ninh… để vận hành theo đúng tiêu chuẩn của các TTDL.

Khi sử dụng VNPT Colocation, DN không cần phải đầu tư hệ thống trang thiết bị cho phòng máy mà có thể sử dụng trọn gói dịch vụ của nhà cung cấp với đội ngũ chuyên gia hỗ trợ 24/7 đi kèm chi phí rất cạnh tranh, với hạ tầng truyền dẫn tốc độ cao và hệ thống camera giám sát hoạt động nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn, ổn định trong suốt quá trình vận hành. DN cũng có thể dễ dàng bổ sung, nâng cấp các gói dịch vụ kèm theo tuỳ theo nhu cầu sử dụng.

Với nhiều gói cước đa dạng, linh hoạt, dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, tận tình 24/7, VNPT Colocation là giải pháp phù hợp với mọi quy mô DN, mang tới sự yên tâm và hài lòng tuyệt đối cho khách hàng khi đặt máy chủ tại IDC của VNPT. Thông tin chi tiết về dịch vụ VNPT Colocation, có thể xem tại website: https://onesme.vn hoặc hotline 24/7: 18001260./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
VNPT Colocation: Giải pháp tối ưu vận hành hạ tầng CNTT
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO