y tế số

Tiếp cận dịch vụ y tế dễ dàng với hệ sinh thái y tế số của Viettel
Hệ sinh thái y tế số do Viettel xây dựng gồm 20 hệ thống đồng bộ từ các cấp quản lý thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế đến các bệnh viện, phòng khám, giúp nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, cải thiện hiệu suất làm việc… góp phần mang đến chất lượng chăm sóc sức khỏe vượt trội cho người dân Việt Nam.
 • Y tế số đang từng bước gia nhập vũ trụ ảo metaverse như thế nào?
  Vũ trụ ảo metaverse có thể đã quen thuộc với thế giới công nghệ, song vẫn còn khá mới với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (CSSK). Thế nhưng, trên thế giới, các công ty khởi nghiệp về công nghệ sức khỏe đã tham gia vào metaverse, tạo ra những thay đổi lớn cho ngành y tế.
 • Khai thác dữ liệu y tế số: Cần hình thành các kho tài nguyên
  Việc xây dựng kho dữ liệu y tế cần phải có lộ trình cụ thể và sự định hướng rõ ràng từ các cơ quan quản lý nhà nước (QLNN), ngành Y tế, đặc biệt, nhà nước cần sớm ban hành khung hành lang pháp lý cụ thể bằng luật, điều khoản luật để dẫn dẵn, thực hiện nhiệm vụ quan trọng trên.
 • Cơ hội nào cho startup Việt khai thác xu thế y tế số
  Số hóa Y tế xu thế tất yếu trong kỷ nguyên 4.0, từ đó mở ra những "dư địa" với tiềm năng lớn cho các startup trong hệ sinh thái y tế số đang hình thành.
 • Y tế số cần phát huy lợi thế từ công nghệ 5G
  Việc phát triển các dịch vụ khám, chữa bệnh thông minh, sử dụng bệnh án điện tử, ứng dụng các công nghệ số trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (big data)… đang là một hướng đi đúng đắn trong xu hướng y tế số hiện nay.
 • VNPT hợp tác với công ty Anh thúc đẩy y tế số tại Việt Nam
  Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Vương quốc Anh, Tập đoàn VNPT và Babylon đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực y tế số để hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ (CSSK) cộng đồng.
 • Úc chi lớn để phát triển các công nghệ y tế số
  Chính phủ Úc thông báo sẽ đầu tư 79 triệu đô la Úc để phát triển các công nghệ y tế số, thiết bị y tế và các loại thuốc mới.
 • Nền tảng FPT.HIE kết nối dữ liệu, nhắm tới nền y tế thông minh
  Nền tảng tích hợp dữ liệu y tế FPT.HIE giống như một “trục chuyển mạch thông tin y tế” giữa Bộ Y tế, Sở Y tế với bệnh viện, phòng khám, trạm y tế và cả nhà thuốc, người dân.
 • “Chiến trường mới” với start-up
  Quý I/2021 đã ghi nhận 2 thương vụ gọi vốn lớn thành công trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech), cùng tín hiệu tích cực của các start-up trong lĩnh vực giáo dục (edtech), chăm sóc sức khỏe (medtech)…
 • Đạo đức sinh học và những thách thức trong y tế số
  Sự hào hứng về Y tế số trong tương lai, có đôi khi làm chúng ta có cảm giác như đang sống trong một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Nhưng việc phân biệt đối xử di truyền và xóa bỏ quyền riêng tư sẽ là một số vấn đề đạo đức sinh học mà chúng ta sẽ phải đối mặt - nếu chúng ta để sự đổi mới y tế diễn ra rầm rộ. Ai sở hữu dữ liệu y tế và di truyền?
 • Y tế số: Những xu hướng nổi bật năm 2021
  Bất chấp sự bùng nổ của mối quan tâm đến sức khỏe kỹ thuật số trong vài năm qua, xu hướng công nghệ vẫn chưa có tác động đáng kể đến lối sống của nhiều người. Mặc dù, việc đếm số bước chân để theo dõi việc đi bộ đã trở thành xu hướng chủ đạo, nhưng cách nhiều người theo dõi sức khỏe của họ đã thay đổi rất ít trong thập kỷ qua.
 • Bộ Y tế ban hành Sổ tay hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống
  Đáp ứng công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”, đảm bảo chung sống an toàn với dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu thực hiện mục tiêu kép, Bộ Y tế xây dựng và ban hành cuốn" Sổ tay hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới".
 • Y tế số - Bước đột phá cho chăm sóc sức khoẻ toàn dân mọi lúc, mọi nơi
  Việt Nam đạt được những thành tựu y tế đáng khâm phục so với các nước cùng trình độ, nhưng chất lượng chăm sóc y tế vẫn còn chưa đồng đều, đặc biệt là tại các tuyến cơ sở, ở vùng sâu vùng xa, vẫn là thách thức lớn.
 • Tạo dựng sức chống chịu trong thời kỳ biến động bằng công nghệ
  Trải qua một năm đầy biến động với liên tiếp những khủng hoảng về cả y tế và kinh tế, thế giới hiện nay bước vào năm mới 2021 với sự quan tâm lớn về sự phục hồi và khả năng biến đổi.
 • Covid-19 là "đòn bẩy" cho y tế số tại Việt Nam phát triển
  Theo báo cáo Nghiên cứu thị trường Y tế số của Med247, do tác động của COVID-19, 39% người được hỏi đã quan tâm đến các cơ sở y tế có dịch vụ khám chữa bệnh từ xa. Tuy nhiên, định kiến với y tế số hạn chế rất nhiều bệnh nhân Việt Nam tiếp cận với dịch vụ này. Vì thế, ngành y tế cần truyền thông cho bệnh nhân về lợi ích của y tế số, nhất là về thời gian và chi phí.
 • Y tế số giải bài toán chăm sóc sức khoẻ toàn dân mọi nơi, mọi lúc
  Tại Hội nghị chuyển đổi số (CĐS) y tế quốc gia phiên toàn thể sáng 30/12/2020, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: "Y tế số có thể giải được bài toán chăm sóc sức khoẻ cho mọi người ở mọi nơi, mọi lúc và cá thể hoá".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO