chuỗi cung ứng

 • CEO Tesla: Học hỏi từ các đối tác sau đó đi một mình

  CEO Tesla: Học hỏi từ các đối tác sau đó đi một mình

  Elon Musk là một người nổi tiếng trong giới công nghệ thế giới, được ca ngợi là một nhà sáng tạo và phá cách. Đi từ không biết gì về việc chế tạo ô tô, đến nay ông đã điều hành hãng sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới trong vòng 16 năm.
 • Samsung hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tại Bắc Ninh

  Samsung hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tại Bắc Ninh

  Samsung Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Công thương tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ Dự án hỗ trợ doanh nghiệp (DN) Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh vào ngày 21/9/2020.
 • Những cơ hội đầu tư mới tại ASEAN

  Những cơ hội đầu tư mới tại ASEAN

  Trước những ảnh hưởng nghiêm trọng tới kinh tế, xã hội… của đại dịch Covid-19, nhiều quốc gia trên thế giới đã và đang chuyển hướng dòng vốn đầu tư và cơ sở sản xuất từ Trung Quốc sang các nước thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).
 • Blockchain và chuỗi cung ứng thực phẩm nông nghiệp: Hy vọng hay hồ nghi?

  Blockchain và chuỗi cung ứng thực phẩm nông nghiệp: Hy vọng hay hồ nghi?

  Ý tưởng cơ bản của công nghệ Blockchain là có thể đảm bảo tính toàn vẹn và nhất quán của các loại cơ sở dữ liệu, do đó vai trò của các bên thứ ba đáng tin cậy (tổ chức chứng nhận, kiểm toán viên, công chứng viên, ngân hàng, v.v..) trở nên dư thừa.
 • Nông nghiệp chính xác bức họa xanh tươi của tương lai

  Nông nghiệp chính xác bức họa xanh tươi của tương lai

  “Thế hệ” nông nghiệp chính xác bắt đầu từ những năm 1990 cùng với sự ra đời của Hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và Hệ thống thông tin địa lý (GIS). Một loạt các thiết bị cảm biến, màn hình, bộ điều khiển cũng được phát triển trong thời gian đó. Điện toán di động, Internet tốc độ cao, các vệ tinh đáng tin cậy nhanh chóng được ra đời và áp dụng, khiến cho phạm vi tiếp cận và sử dụng nông nghiệp chính xác tăng lên rất nhiều trong thập kỷ qua, chạm đến hầu hết mọi lĩnh vực hoạt động của nhà nông.
 • Xu hướng thương mại điện tử thúc đẩy bưu chính chuyển đổi số

  Xu hướng thương mại điện tử thúc đẩy bưu chính chuyển đổi số

  Chuyển đổi số đang là mục tiêu không chỉ của các doanh nghiệp (DN) mà còn của cả Chính phủ trong việc vận hành bộ máy Nhà nước. Trong quá trình chuyển đổi số ở nhiều lĩnh vực, khách hàng luôn tìm kiếm những trải nghiệm mới về công nghệ dẫn đến cách thức sử dụng dịch vụ thay đổi.
 • Nghị định thư sửa đổi AJCEP có hiệu lực: Cơ hội cho các nhà đầu tư tại Việt Nam

  Nghị định thư sửa đổi AJCEP có hiệu lực: Cơ hội cho các nhà đầu tư tại Việt Nam

  Ngày 01/8/2020, Nghị định thư thứ nhất sửa đổi Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện ASEAN - Nhật Bản (AJCEP) đã chính thức có hiệu lực ở Nhật Bản và 5 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) gồm Lào, Myanmar, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.
 • 64% doanh nghiệp toàn cầu xem xét lại chuỗi cung ứng.

  64% doanh nghiệp toàn cầu xem xét lại chuỗi cung ứng.

  Cơ quan Xúc tiến Thương mại-Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) cho biết hơn 60% các công ty quốc tế đã hoặc có kế hoạch thay đổi chuỗi giá trị toàn cầu của mình trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ đang gia tăng trên toàn thế giới.
 • Nông nghiệp thông minh và chuyển đổi số nông nghiệp

  Nông nghiệp thông minh và chuyển đổi số nông nghiệp

  Theo Chỉ số Số hóa các ngành 2015 (Industry Digitalization Index 2015) của McKinsey Global Institute thì việc ứng dụng các công nghệ số vào nông nghiệp là ở vị trí cuối cùng. Để gia tăng sản lượng, giảm chi phí sản xuất và đảm bảo môi trường sinh thái tự nhiên thân thiện thì ngành nông nghiệp cần phải được chuyển đổi số để trở nên “thông minh” hơn. Vậy công cuộc chuyển đổi số nông nghiệp cần phải như thế nào?
 • 7 bước chuyển đổi số cho doanh nghiệp

  7 bước chuyển đổi số cho doanh nghiệp

  Chuyển đổi số là thuật ngữ chung, có nghĩa áp dụng các công cụ và công nghệ kỹ thuật số để tác động đến tất cả các khía cạnh kinh doanh của doanh nghiệp.