cộng đồng quốc tế

 • ITU Digital World 2020 bàn thảo 3 chủ đề nóng

  ITU Digital World 2020 bàn thảo 3 chủ đề nóng

  Hội nghị và Triển lãm thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) – Sự kiện thường niên của Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 20-22/10/2020, lần đầu tiên được thực hiện theo hình thức trực tuyến, do Việt Nam đăng cai tổ chức.
 • Cuốn sách tô thắm tình hữu nghị Việt - Nga

  Cuốn sách tô thắm tình hữu nghị Việt - Nga

  Cuốn sách “Việt Nam cất cánh” của chuyên gia quốc tế người Nga Grigory Trofimchuk được xuất bản tại Nga đã giành được sự đón nhận không chỉ của độc giả Nga mà còn của cộng đồng quốc tế.
 • Biển Đông - Luận bàn của các học giả trên thế giới

  Biển Đông - Luận bàn của các học giả trên thế giới

  Bộ sách "Biển Đông - Luận bàn của các học giả trên thế giới" lựa chọn những công trình nghiên cứu của các học giả trên thế giới đã được trình bày trong các Hội thảo khoa học ở Việt Nam và thế giới, đã đăng tải trên nhiều loại hình ấn phẩm trong và ngoài nước, đặc biệt là chuyên trang Nghiên cứu Biển Đông.
 • Việt Nam được tôn trọng và ủng hộ trên trường quốc tế

  Việt Nam được tôn trọng và ủng hộ trên trường quốc tế

  Đại sứ Đặng Đình Quý chia sẻ sau hai năm đảm trách cương vị trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, ông nhận thấy Việt Nam có được sự tôn trọng rất lớn của cộng đồng quốc tế.
 • Tham gia gìn giữ hoà bình quốc tế, Việt Nam là đối tác tin cậy, trách nhiệm

  Tham gia gìn giữ hoà bình quốc tế, Việt Nam là đối tác tin cậy, trách nhiệm

  Những năm qua, Việt Nam đã tích cực cử lực lượng sĩ quan tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc (LHQ). Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân đạo quốc tế to lớn, khẳng định với thế giới về một hình ảnh đầy trách nhiệm của Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế.
 • Quốc tế bảo vệ Việt Nam trên hải phận Biển Đông

  Quốc tế bảo vệ Việt Nam trên hải phận Biển Đông

  Việt Nam, một dân tộc với truyền thống văn hóa yêu hòa mình, tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó luôn thực hiện tốt vấn đề chủ quyền hải phận trên Biển Đông.
 • Bộ TT&TT hợp tác với WEF xây dựng "sandbox" cho 6 lĩnh vực công nghệ

  Bộ TT&TT hợp tác với WEF xây dựng "sandbox" cho 6 lĩnh vực công nghệ

  Bộ TT&TT sẽ cùng các doanh nghiệp (DN) công nghệ số Việt Nam đề xuất với Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) các khung thử nghiệm chính sách (sandbox) đối với các sản phẩm, giải pháp trong 6 lĩnh vực công nghệ.
 • Làm gì để Xuất bản Việt Nam mang tầm vóc thế giới?

  Làm gì để Xuất bản Việt Nam mang tầm vóc thế giới?

  Những năm qua, Xuất bản Việt Nam đã tiến hành công cuộc đổi mới và đẩy mạnh hội nhập quốc tế với phương châm “đa dạng hoá, đa phương hoá quan hệ đối ngoại. Việt Nam sẵn sàng là bạn của tất cả các nước trong cộng đồng quốc tế, phấn đấu vì hoà bình, độc lập và phát triển”.
 • Nhật Bản xuất bản sách về biển đảo Hoàng Sa - Trường Sa

  Nhật Bản xuất bản sách về biển đảo Hoàng Sa - Trường Sa

  Cuốn sách “Hoàng Sa-Trường Sa: Luận cứ và Sự kiện” khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam đã được Giáo sư Kazutaka Hashimoto của Đại học Kanto (Nhật Bản) dịch sang tiếng Nhật và phát hành rộng rãi tại nước này.
 • Việt Nam tham gia ASEAN - góc nhìn người trong cuộc

  Việt Nam tham gia ASEAN - góc nhìn người trong cuộc

  Chiều ngày 28/7, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã dự Lễ ra mắt sách “25 năm Việt Nam tham gia ASEAN qua góc nhìn của người trong cuộc”.
 • Trang
 • 1
 • 2