Tăng trưởng kinh tế

 • ASEAN sẽ đóng vai trò trung tâm trong sự lên ngôi của châu Á

  ASEAN sẽ đóng vai trò trung tâm trong sự lên ngôi của châu Á

  Sự ổn định chính trị, thị trường rộng mở hơn và nguồn nhân lực mạnh mẽ đã biến một ASEAN đầy biến động trước đây thành một trong những khu vực đầy hứa hẹn nhất trên thế giới. Với dân số hơn 635 triệu người, tầng lớp trung lưu gia tăng và tăng trưởng kinh tế bền vững, ASEAN đã trở thành thị trường lớn thứ ba thế giới.
 • Tri thức trẻ: Nền tảng cho phát triển, sức mạnh của quốc gia

  Tri thức trẻ: Nền tảng cho phát triển, sức mạnh của quốc gia

  Trí thức gắn liền với sự hình thành của xã hội loài người, là nền tảng tiến bộ xã hội, là nòng cốt sáng tạo và truyền bá tri thức. Đối với mỗi quốc gia, trong từng giai đoạn lịch sử, đội ngũ trí thức trẻ luôn là hạt nhân cho công cuộc xây dựng và phát triển, là tiêu chí để đánh giá trình độ phát triển của quốc gia đó.
 • Cơ hội cho nền tảng số "Make in Việt Nam"

  Cơ hội cho nền tảng số "Make in Việt Nam"

  Với hiện trạng và bối cảnh thế giới như trên, chuyển đổi số là quá trình tất yếu của Việt Nam để phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới. Nếu chúng ta có chính sách phù hợp thì Việt Nam sẽ tận dụng được cơ hội này để vượt lên thành nước phát triển.
 • Tận dụng tốt cơ hội từ chuyển đổi số

  Tận dụng tốt cơ hội từ chuyển đổi số

  Ngày 3-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định 749/QÐ-TTg phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số (CÐS) quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.
 • Nhiều công ty lo ngại về bảo mật đám mây công cộng

  Nhiều công ty lo ngại về bảo mật đám mây công cộng

  Khoảng 96% doanh nghiệp (DN) lo ngại về bảo mật đám mây công cộng, với 70% DN thừa nhận đã bị xâm phạm trong năm qua, bao gồm 93% DN ở Ấn Độ, cao nhất trên toàn thế giới, 74% ở Úc và 71% ở Singapore.
 • Báo chí quốc tế thông tin về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36

  Báo chí quốc tế thông tin về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36

  Nhiều tờ báo, hãng thông tấn đưa tin về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 và các hội nghị cấp cao liên quan được tổ chức theo hình thức trực tuyến dưới dự chủ trì của Việt Nam.
 • Thu hút đầu tư Bắc Giang: Tầm nhìn chiến lược - Hành động quyết liệt

  Thu hút đầu tư Bắc Giang: Tầm nhìn chiến lược - Hành động quyết liệt

  Năm 2020 là năm cuối cùng tỉnh Bắc Giang thực hiện Nghị quyết 73-NQ/TU ngày 6/5/2016 của Tỉnh ủy Bắc Giang về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020. Với tầm nhìn chiến lược và sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, qua 4 năm, tỉnh Bắc Giang đã đạt được những kết quả hết sức ấn tượng, trở thành điểm sáng của cả nước trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội.
 • Làn sóng AI trong và sau đại dịch Covid-19

  Làn sóng AI trong và sau đại dịch Covid-19

  Trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang tác động đến mọi mặt của nền kinh tế và cuộc sống của con người. Làn sóng AI hậu đại dịch dự kiến sẽ còn diễn ra nhanh và mạnh hơn trước.
 • ASEAN trước nguy cơ rơi vào suy thoái kinh tế

  ASEAN trước nguy cơ rơi vào suy thoái kinh tế

  Các nước ASEAN vẫn đang phải chiến đấu với dịch Covid-19. Mức độ ảnh hưởng của đại dịch này đối với các nền kinh tế ASEAN phụ thuộc vào việc dịch bệnh sẽ được các nước kiểm soát như thế nào.
 • Chỉ số PAPI 2019: Ghi nhận nhiều tiến bộ đáng khích lệ của các tỉnh, thành phố

  Chỉ số PAPI 2019: Ghi nhận nhiều tiến bộ đáng khích lệ của các tỉnh, thành phố

  Theo báo cáo Chỉ số hiệu quả Quản trị và Hành chính công (PAPI) năm 2019 vừa công bố, không có tỉnh, thành nào đạt mức điểm cao nhất cho cả 8 chỉ số thành phần được đánh giá.
 • Trang
 • 1
 • 2