Truyền thông đại chúng

 • Bộ TT&TT đặc biệt tạo điều kiện cho cán bộ nữ phấn đấu

  Bộ TT&TT đặc biệt tạo điều kiện cho cán bộ nữ phấn đấu

  Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn tại Hội nghị Tổng kết 05 năm thực hiện Chương trình "Hỗ trợ thực hiện các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới", 10 năm thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020 diễn ra trong 2 ngày 15 - 16/10/2020 tại Quảng Ninh.
 • Triển khai ứng dụng Bluezone là một nhiệm vụ trọng tâm của ngành TT&TT

  Triển khai ứng dụng Bluezone là một nhiệm vụ trọng tâm của ngành TT&TT

  Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ TT&TT tại Hội nghị giao ban trực tuyến quản lý nhà nước ngành TT&TT tháng 8/2020.
 • 3 nguyên nhân chính thúc đẩy các doanh nghiệp Việt chuyển đổi số

  3 nguyên nhân chính thúc đẩy các doanh nghiệp Việt chuyển đổi số

  Chuyển đổi số đang được nhắc đến nhiều tại Việt Nam nhất là trong thời kỳ hậu COVID -19. Chuyển đổi số đã giúp các doanh nghiệp tại Việt Nam thay đổi theo hướng tích cực, liên quan đến các vấn đề này, Tạp chí Thông tin & Truyền thông đã có cuộc phỏng vấn với bà Thi Anh Đào, Giám đốc điều hành Isobar Việt Nam.
 • Sức mạnh của báo chí khi 'nhìn thẳng, đánh giá đúng, nói rõ sự thật'

  Sức mạnh của báo chí khi 'nhìn thẳng, đánh giá đúng, nói rõ sự thật'

  Thái độ “nhìn thẳng, đánh giá đúng, nói rõ sự thật” của báo chí thể hiện rất rõ trong quan niệm thông tin, tuyên truyền mang tính xây dựng “biểu dương cái tốt đi đôi với phê phán cái xấu."
 • Việt Nam có mức tín nhiệm truyền thông cao nhất khi đưa tin về dịch

  Việt Nam có mức tín nhiệm truyền thông cao nhất khi đưa tin về dịch

  Theo YouGov, Việt Nam có 89% số người được hỏi tin tưởng vào truyền thông trong nước, xếp thứ hai là Ấn Độ với 67% và tiếp đó là Trung Quốc với 62%.
 • Tin ai trong thời INFODEMIC

  Tin ai trong thời INFODEMIC

  Trước khi tuyên bố dịch COVID-19 là đại dịch (epidemic) trên thế giới vào ngày 11/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã sử dụng một thuật ngữ mới hết sức sáng tạo có cái đuôi “-demic”: “infodemic” (đại dịch thông tin). Trong một báo cáo hồi tháng trước, tổ chức này đã cảnh báo về “một ‘dại dịch thông tin’ quy mô lớn, tức là tình trạng quá dư thừa thông tin – trong đó có cả thông tin đúng lẫn thông tin sai lệch – khiến cho mọi người không còn biết đâu là những nguồn thông tin tin cậy cũng như những chỉ dẫn tin cậy khi họ cần đến”.