ứng dụng công nghệ

 • Hãy cùng nhau khởi tạo cuộc sống số

  Hãy cùng nhau khởi tạo cuộc sống số

  Ngày 25/3/2020, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-BTTTT phát động Cuộc vận động ứng dụng công nghệ Việt cho cuộc sống số. Đây là Chỉ thị thứ 2 mà Bộ trưởng chỉ đạo toàn Ngành TT&TT cùng vào cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, giúp cuộc sống tiếp diễn bình thường và thúc đẩy phát triển CNTT, chuyển đổi số, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
 • Kính thông minh AI: "Vũ khí" mới nhất của Trung Quốc chống Covid-19

  Kính thông minh AI: "Vũ khí" mới nhất của Trung Quốc chống Covid-19

  Mới đây, công ty khởi nghiệp Trung Quốc AI Rokid đã phát triển kính thông minh "thực tại ảo (AR) nhiệt không tiếp xúc", có khả năng phát hiện nhanh chóng nhiệt độ cơ thể của tất cả những người cách đó 1 mét.
 • Covid-19: Cơ hội để phát triển và ứng dụng công nghệ số sâu rộng

  Covid-19: Cơ hội để phát triển và ứng dụng công nghệ số sâu rộng

  "Thách thức từ dịch bệnh Covid-19 vừa tạo áp lực vừa mở ra cơ hội để ngành TTTT phát triển và ứng dụng công nghệ số sâu rộng hơn trong xã hội, để xã hội vẫn vận hành thông suốt theo phương thức mới, thích ứng nhanh với mọi thay đổi".
 • Sử dụng công nghệ 5G để chiến đấu với COVID-19

  Sử dụng công nghệ 5G để chiến đấu với COVID-19

  Các tính năng chính của công nghệ 5G có thể kết hợp với các công nghệ khác để tăng cường hiệu quả điều trị và phòng chống đại dịch.
 • Rà soát, đánh giá trước khi tắt mạng 2G

  Rà soát, đánh giá trước khi tắt mạng 2G

  Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) rà soát, thuyết minh, đánh giá tác động về việc tắt sóng mạng di động công nghệ cũ, xác định rõ lộ trình phù hợp với phổ cập điện thoại thông minh giá rẻ (tương thích công nghệ 5G) bảo đảm thuận lợi cho người dân sử dụng các dịch vụ số.
 • Đổi mới, sáng tạo để làm chủ công nghệ

  Đổi mới, sáng tạo để làm chủ công nghệ

  Diễn đàn Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam được coi là sự kiện khởi đầu quan trọng, tạo động lực thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam với khát vọng đưa Việt Nam thành cường quốc công nghệ.
 • Sánh vai với cường quốc năm châu phải dựa vào nghiên cứu khoa học công nghệ

  Sánh vai với cường quốc năm châu phải dựa vào nghiên cứu khoa học công nghệ

  Quyền Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Đất nước ta muốn sánh vai cường quốc năm châu thì phải dựa vào công nghệ, vào nghiên cứu công nghệ. Chúng ta có lợi thế to lớn là sinh viên những người tuổi trẻ đầy khát khao lao động và cống hiến. Hãy coi tài sản lớn nhất của nhà trường là sinh viên”.