25 cuốn sách, bộ sách sẽ được trao Giải thưởng sách Quốc gia 2021

Thu Hiền| 16/10/2021 08:02
Theo dõi ICTVietnam trên

Hội đồng Giải thưởng Sách quốc gia đã bỏ phiểu nhất trí trao Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ tư năm 2021 cho 25 bộ sách, cuốn sách.

Theo thông tin từ Hội nghị Hội đồng Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ tư vừa được Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức thì các thành viên Hội đồng Giải thưởng Sách quốc gia đã xem xét kết quả chấm của Hội đồng Sơ khảo và Hội đồng Chung khảo, cùng nhau thảo luận chi tiết đối với từng cuốn sách, bộ sách được đề cử.

Căn cứ kết quả chấm Sơ khảo, Chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách quốc gia tiếp tục cho ý kiến và bỏ phiếu thông qua đối với các cuốn sách, bộ sách sẽ được trao Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ tư.

Theo đó, Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ tư đã nhận 284 tên sách và bộ sách dự giải, bao gồm 365 cuốn của 47 nhà xuất bản dự giải.

Ban tổ chức đã thành lập Hội đồng Sơ khảo, chia ra 5 tiểu ban chuyên ngành chấm sách ở 5 lĩnh vực khác nhau: Sách Chính trị, Kinh tế; Sách Khoa học xã hội và Nhân văn; Sách Khoa học tự nhiên và Công nghệ; Sách Văn hóa, Văn học và Nghệ thuật; Sách thiếu nhi.

Hội đồng Chung khảo là các nhà nghiên cứu, nhà chuyên môn đầu ngành đã xem xét, đánh giá, đề xuất trao giải cho gần 30 cuốn sách, bộ sách có giá trị cao. Hội nghị Hội đồng Giải thưởng Sách quốc gia đã bỏ phiếu nhất trí trao Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ tư năm 2021 cho 25 bộ sách, cuốn sách.

Hội đồng Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ tư khẳng định, công tác tổ chức giải năm nay được tiến hành chặt chẽ, khoa học trên cơ sở tôn trọng kết quả chấm giải, xét giải của các tổ chuyên môn sâu trong việc đánh giá từng cuốn sách ở các lĩnh vực khác nhau. Kết quả chấm giải, xét giải năm nay cho thấy công tác tổ chức Giải thưởng Sách quốc gia ngày càng thể hiện rõ tính chuyên nghiệp, quy củ và bài bản.

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu để Giải thưởng Sách quốc gia không ngừng nâng cao vị thế, xứng đáng trở thành một trong những giải thưởng uy tín của Quốc gia nhằm tôn vinh tác giả, dịch giả, các nhà khoa học và những người làm công tác xuất bản, góp phần phát hiện, lưu giữ, quảng bá những tác phẩm có giá trị đến với đông đảo bạn đọc; thúc đẩy sự nghiệp xuất bản phát triển.

Dự kiến lễ trao Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ tư sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 11 năm 2021./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
25 cuốn sách, bộ sách sẽ được trao Giải thưởng sách Quốc gia 2021
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO