an ninh lương thực

 • ASEAN tập trung phát triển nông nghiệp bền vững
  Nông nghiệp đóng vai trò cốt lõi ảnh hưởng tới sự ổn định về kinh tế, chính trị và xã hội của từng quốc gia thành viên và các đối tác trong khu vực. Thực tế cho thấy, đối với hầu hết các quốc gia ASEAN, nông nghiệp được coi là “điểm tựa” của nền kinh tế giúp các nước vượt qua nhiều biến động và khủng hoảng, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh lương thực và phát triển bền vững.
 • Nông nghiệp Việt Nam trước thách thức biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu đã và đang tác động tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp của ASEAN nói chung, Việt Nam nói riêng. Vì vậy, các giải pháp nhằm bảo đảm an ninh lương thực, xóa đói, giảm nghèo... trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang là những vấn đề cấp bách đặt ra đối với ngành nông nghiệp nước ta.
 • Ngành nông nghiệp Việt Nam đảm bảo mục tiêu về an ninh lương thực và xuất khẩu
  Thế giới đang đối mặt cuộc khủng hoảng lương thực chưa từng có, nguy cơ xảy ra nạn đói ở nhiều nơi trong năm 2022 đang hiện hữu ở nhiều quốc gia. Trong bối cảnh đó, sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản của Việt Nam tiếp tục đạt kết quả tốt, xuất khẩu nông sản cũng tăng mạnh.
 • Tôn giáo trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư
  Tôn giáo là một hiện tượng lịch sử, một sản phẩm của thời đại lịch sử nhất định, do vậy tôn giáo trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng mang đầy đủ phẩm chất của thời đại công nghiệp 4.0.
 • Vai trò của AI trong chuyển đổi số nền nông nghiệp Ấn Độ
  Bằng việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ nông nghiệp (Agritech), các công ty khởi nghiệp (startup) Ấn Độ đang giúp nhiều nông dân nước này cải thiện sản xuất và sinh kế.
 • Agritech đang tạo ra hệ sinh thái nông nghiệp đô thị ở Singapore như thế nào?
  Nông nghiệp hiện đại ngày nay chủ yếu dựa vào agritech (công nghệ nông nghiệp). Từ việc sử dụng các công nghệ như blockchain để đo lường chuỗi cung ứng thực phẩm, đến việc đặt các cảm biến IoT trong lòng đất để kiểm tra chất lượng đất, những công nghệ này đã giúp việc canh tác trở nên dễ dàng hơn đối với nhiều nông dân trên khắp thế giới.
 • Thời của nông nghiệp 4.0: Đổi chất, tăng lượng
  Trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19 rất lớn, nhưng nông nghiệp Việt Nam vẫn đạt được những thành tựu đáng tự hào, xứng đáng là trụ đỡ của nền kinh tế bởi vừa bảo đảm an ninh lương thực, dinh dưỡng, vừa duy trì “đường găng” đưa Việt Nam đứng vào thứ 15 thế giới về xuất khẩu nông, lâm, thủy sản.
 • Người dân thành phố Tuy Hòa có thể mua thực phẩm qua fanpage của Bưu điện
  Nhằm cung cấp đầy đủ thực phẩm thiết yếu cho Thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), bắt đầu từ sáng nay 19/7 người dân tại đây có thể tới 114 điểm bán hàng thiết yếu, trong đó có 14 điểm bán rau xanh, thịt, trứng…
 • 5 startup nông nghiệp công nghệ Việt tích cực đổi mới sáng tạo
  Ngành nông nghiệp Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức như thiên tai, ô nhiễm nguồn nước và điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 • Đặt nhân tố an ninh con người làm trung tâm của mọi hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia
  Nghị quyết và các Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đặt ra nhiều quan điểm mới về an ninh quốc gia, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đặt nhân tố con người, an ninh con người làm trung tâm của mọi hoạt động.
 • Triển khai đồng bộ và quyết liệt các giải pháp đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm
  Đây là một trong những nhóm giải pháp có trong Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt kế hoạch cơ cấu lại ngành Nông nghiệp giai đoạn 2021-2025.
 • Sơn La đẩy mạnh đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Nông nghiệp
  Để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La, mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 53/KH-UBND về hành động bảo đảm ATTP trong lĩnh vực Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2021.
 • Đại sứ Việt Nam tại LHQ: Cần thiết đầu tư hạ tầng công nghệ số ở vùng sâu vùng xa
  Theo Đại sứ, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) Đặng Đình Quý, chính phủ các nước cần đầu tư vào cơ sở hạ tầng công nghệ số nhất là đối với các vùng sâu, vùng xa để thúc đẩy phát triển.
 • Nông nghiệp chính xác bức họa xanh tươi của tương lai
  “Thế hệ” nông nghiệp chính xác bắt đầu từ những năm 1990 cùng với sự ra đời của Hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và Hệ thống thông tin địa lý (GIS). Một loạt các thiết bị cảm biến, màn hình, bộ điều khiển cũng được phát triển trong thời gian đó. Điện toán di động, Internet tốc độ cao, các vệ tinh đáng tin cậy nhanh chóng được ra đời và áp dụng, khiến cho phạm vi tiếp cận và sử dụng nông nghiệp chính xác tăng lên rất nhiều trong thập kỷ qua, chạm đến hầu hết mọi lĩnh vực hoạt động của nhà nông.
 • ASEAN hậu Covid-19: Cơ hội và thách thức
  Biến động là điều không thể tránh khỏi nhưng sau đại dịch Covid-19 sẽ có những lĩnh vực mà ASEAN có thể biến thành lợi thế của mình.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO