an ninh thông tin

 • Quản lý rủi ro và an toàn an ninh thông tin 2021

  Quản lý rủi ro và an toàn an ninh thông tin 2021

  Đại dịch COVID-19 đang gây ra sự gián đoạn đáng kể, đã dẫn đến những thay đổi lớn trong các kịch bản làm việc tại nhà và các sáng kiến kinh doanh số (Digital Business - kinh doanh dựa trên các kênh số, công nghệ hiện đại, sử dụng nền tảng Internet làm kênh tương tác chủ yếu với khách hàng, vận hành hoạt động kinh doanh, quản trị nội bộ). Các chuyên gia kỹ thuật quản lý rủi ro và bảo mật nên hiểu các xu hướng bảo mật chính như thế nào để tiếp tục lập kế hoạch và thực thi các sáng kiến bảo mật năm 2021 một cách hiệu quả?
 • Những giải pháp bảo đảm an toàn thông tin cho dịch vụ công trực tuyến

  Những giải pháp bảo đảm an toàn thông tin cho dịch vụ công trực tuyến

  Các dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) đang ngày một phát triển và trở nên quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu. Đây cũng là xu hướng chung của xã hội hiện đại.
 • Giải pháp an toàn sao lưu dữ liệu tất cả trong 1

  Giải pháp an toàn sao lưu dữ liệu tất cả trong 1

  Quản lý và sử dụng đơn giản, hỗ trợ linh hoạt trong mọi hạ tầng mạng và đảm bảo an toàn cũng như tính toàn vẹn của dữ liệu sau khi sao lưu là thế mạnh của Veeam
 • IoT chính là các mỏ dầu với trữ lượng vô cùng lớn

  IoT chính là các mỏ dầu với trữ lượng vô cùng lớn

  IoT sẽ tạo ra nhiều dữ liệu nhất. Nếu chúng ta coi dữ liệu là dầu mỏ thì IoT chính là các mỏ dầu với trữ lượng vô cùng lớn. Khai thác dữ liệu này sẽ tạo ra các giá trị mới. IoT càng nhanh bao nhiêu thì càng nhiều mỏ dầu bấy nhiêu - Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhận định.
 • Bắc Giang hướng tới xây dựng Chính quyền điện tử hiệu quả

  Bắc Giang hướng tới xây dựng Chính quyền điện tử hiệu quả

  Hiện nay, Bắc Giang đã có hạ tầng viễn thông - công nghệ thông tin (VT-CNTT) vững mạnh, hướng tới mục tiêu cao hơn đó là xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số và trở thành một trong những địa phương đi đầu trong việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào hoạt động điều hành.
 • Xây dựng Công viên phần mềm Quang Trung thành mô hình mẫu cho hoạt động chuyển đổi số

  Xây dựng Công viên phần mềm Quang Trung thành mô hình mẫu cho hoạt động chuyển đổi số

  Chiều 16/3, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cùng đoàn lãnh đạo Thành phố đã đến thăm và làm việc tại Công viên phần mềm Quang Trung (Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh), nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Công viên phần mềm Quang Trung (16/3/2001 – 16/3/2021).
 • Tạp chí An toàn thông tin phát huy vai trò trong chương trình chuyển đổi số

  Tạp chí An toàn thông tin phát huy vai trò trong chương trình chuyển đổi số

  Nắm bắt nhu cầu truyền thông trong lĩnh vực bảo mật và an toàn thông tin (ATTT) của đất nước, năm 2006, Ban Cơ yếu Chính phủ đã xuất bản Tạp chí ATTT để tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng về ATTT cho các cấp lãnh đạo và người dùng mạng trong các tổ chức, cơ quan Nhà nước.
 • An ninh mạng và an toàn mạng ví dụ trong trường học

  An ninh mạng và an toàn mạng ví dụ trong trường học

  Trong nhiều năm gần đây, CNTT được sử dụng ngày một nhiều trong môi trường nhà trường. Không kể đến các sản phẩm nước ngoài (mà điển hình là ứng dụng văn phòng Microsoft Office), còn có rất nhiều sản phẩm khác của các công ty công nghệ trong nước [1] đã được sử dụng rộng rãi.
 • VNPT tiên phong đồng hành triển khai chuyển đổi số quốc gia

  VNPT tiên phong đồng hành triển khai chuyển đổi số quốc gia

  Đây là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng tại buổi làm việc với Tập đoàn VNPT về thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) quốc gia. Tham dự buổi làm việc còn có các đơn vị thuộc khối CNTT, truyền thông của thuộc Bộ, VNPT.
 • Xây dựng hạ tầng số để TP HCM thuộc nhóm 5 địa phương đứng đầu về CPĐT, ĐTTM

  Xây dựng hạ tầng số để TP HCM thuộc nhóm 5 địa phương đứng đầu về CPĐT, ĐTTM

  Đẩy mạnh ứng dụng CNTT đã, đang được các địa phương trên cả nước chú trọng để chuyển đổi số (CĐS) trong hoạt động của các cơ quan nhà nước (CQNN), phát triển chính phủ điện tử (CPĐT), nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp (DN).