Dòng sự kiện

BHXH Việt Nam

 • Năm 2020, ngành BHXH giải quyết hơn 81 triệu hồ sơ giao dịch điện tử

  Năm 2020, ngành BHXH giải quyết hơn 81 triệu hồ sơ giao dịch điện tử

  Việc hoàn thành cung cấp các dịch vụ công (DVC) mức độ 4 là một trong những thành tích nổi bật, thể hiện sự nỗ lực của ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam trong công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), ứng dụng CNTT... qua đó, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng Chính phủ số, quốc gia số.
 • BHXH Việt Nam không ngừng đẩy mạnh chuyển đổi số

  BHXH Việt Nam không ngừng đẩy mạnh chuyển đổi số

  Tại lễ công bố "Ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trên nền tảng thiết bị di động", do Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh: "Đây là ứng dụng có lợi cho người dân, mà việc gì có lợi cho người dân thì nên làm”.
 • BHXH Việt Nam: Rủi ro mất ATTT có thể đến từ chính đội ngũ kỹ thuật, người sử dụng trong hệ thống

  BHXH Việt Nam: Rủi ro mất ATTT có thể đến từ chính đội ngũ kỹ thuật, người sử dụng trong hệ thống

  Theo đại diện Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, mặc dù đơn vị này đã đầu tư và trang bị rất nhiều giải pháp đảm bảo ATTT cho hệ thống nhưng đôi khi những rủi ro, mất an toàn có thể xuất phát từ chính nhận thức, thiếu kỹ năng về an toàn thông tin (ATTT) của đội ngũ kỹ thuật và người sử dụng hệ thống trong đơn vị.
 • Đảm bảo chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 8, 9/2020 tại miền Trung, Tây Nguyên

  Đảm bảo chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 8, 9/2020 tại miền Trung, Tây Nguyên

  Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có Công văn số 2453/BHXH-TCKT và 2456/BHXH-TCKT gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) và BHXH 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tháng 8, 9/2020 trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
 • Hướng dẫn thanh toán chi phí xét nghiệm COVID-19 đối với người có thẻ BHYT

  Hướng dẫn thanh toán chi phí xét nghiệm COVID-19 đối với người có thẻ BHYT

  Ngày 30/7/2020, ngay sau khi nhận được Công văn số 4051/BYT-KHTC về việc thanh toán chi phí xét nghiệm COVID-19 của Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Công văn số 2418/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an Nhân dân về việc triển khai nội dung này.
 • BHXH chỉ đạo công tác chi trả đảm bảo tiếp tục phòng chống COVID-19

  BHXH chỉ đạo công tác chi trả đảm bảo tiếp tục phòng chống COVID-19

  Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã ký ban hành Công văn số 2388/BHXH-TCKT gửi Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) và BHXH các tỉnh, thành phố về phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) hằng tháng trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
 • BHXH Việt Nam: Hiệu quả từ việc đẩy mạnh chi trả qua hệ thống ngân hàng

  BHXH Việt Nam: Hiệu quả từ việc đẩy mạnh chi trả qua hệ thống ngân hàng

  Song song với chi bằng tiền mặt, đến nay tại tất cả 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm tự nguyện (BHTN) qua tài khoản thẻ ATM với hàng trăm nghìn người hưởng hằng tháng.
 • BHXH tri ân nhân 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ

  BHXH tri ân nhân 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ

  Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), mới đây, Đoàn công tác Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam do Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ.
 • Nỗ lực không ngừng để mọi người dân sớm được hưởng quyền an sinh về BHYT

  Nỗ lực không ngừng để mọi người dân sớm được hưởng quyền an sinh về BHYT

  Sau gần 06 năm triển khai thực hiện Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sửa đổi, đã có những kết quả nổi bật trong tổ chức thực hiện chính sách BHYT được ghi nhận.
 • BHXH Việt Nam: Điểm tựa vững chắc của người dân, DN trong khó khăn

  BHXH Việt Nam: Điểm tựa vững chắc của người dân, DN trong khó khăn

  Nửa đầu năm 2020, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp (DN) và hàng ngàn người lao động (NLĐ), với vai trò của mình, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) đã tích cực hỗ trợ người dân, DN.