Bưu điện thành lập trung tâm chuyên biệt về chuyển phát TMĐT

Hoàng Linh| 31/03/2022 17:28
Theo dõi ICTVietnam trên

Ngày 31/3/2022, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) (Vietnam Post) đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Kinh doanh chuyển phát thương mại điện tử (TMĐT) Hà Nội. Đây được coi là một trong những "cú hích" quan trọng trong lĩnh vực chuyển phát TMĐT trong nước.

Bưu điện thành lập trung tâm chuyên biệt về chuyển phát TMĐT - Ảnh 1.

Với nhiệm vụ chính là điều hành kinh doanh, thiết kế các dịch vụ chuyển phát TMĐT phù hợp với nhu cầu của thị trường, Trung tâm Kinh doanh chuyển phát TMĐT Hà Nội sẽ là một mắt xích quan trọng kết nối người mua và người bán hàng online trên toàn quốc. 

Trung tâm sẽ vận hành và quản lý 6 hub lớn chuyên biệt về hàng TMĐT trên toàn thành phố Hà Nội. Năm 2022, Trung tâm đặt mục tiêu sản lượng sẽ đạt gần 48,2 triệu tấn hàng TMĐT.

Việc xây dựng một Trung tâm phục vụ chuyên biệt hàng hóa TMĐT với sự đầu tư cả về hệ thống cơ sở hạ tầng cả về ứng dụng công nghệ không chỉ đáp ứng nhu cầu ngày càng sôi động của thị trường mà còn làm phong phú thêm trải nghiệm của khách hàng. 

Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ chuyển phát hàng thương mại cũng được nâng cao rõ rệt, tốc độ giao hàng nhanh hơn, giá thành hợp lý hơn, giúp các doanh nghiệp TMĐT kinh doanh hiệu quả hơn, đồng thời cũng tạo động lực cho TMĐT tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Ngay khi đi vào hoạt động, Trung tâm sẽ mở rộng thêm các kênh bán tiềm năng thông qua mạng xã hội, các sàn TMĐT, hệ thống cộng tác viên cũng như đại lý TMĐT. Đồng thời đồng bộ, chuyên nghiệp hóa hoạt động cung cấp dịch vụ, chăm sóc khách hàng, đẩy nhanh tốc độ đối soát thanh toán; mở rộng thêm các dịch vụ cho cả khách hàng lẫn nội bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty BĐVN Nguyễn Kiên Cường cho biết, Chuyển phát TMĐT được xác định là một trong 3 trục kinh doanh chính của Tổng công ty. Trung tâm Kinh doanh Chuyển phát TMĐT Hà Nội sẽ là "cú hích" lớn trong lĩnh vực chuyển phát TMĐT.

"Sự thay đổi này sẽ mang đến khí thế mới, nguồn lực mới tạo sự bứt phá trong lĩnh vực kinh doanh TMĐT của BĐVN. Mỗi bước đi, mỗi hoạt động của Trung tâm sẽ gắn với sự kì vọng, niềm tin và hơn hết là trách nhiệm đối với lĩnh vực kinh doanh trọng yếu của Tổng công ty. Trung tâm cần tổ chức hoạt động hiệu quả, mang lại những giá trị khác biệt, tạo được sự tin yêu của đông đảo khách hàng", Phó Tổng giám đốc Nguyễn Kiên Cường khẳng định.

Bưu điện thành lập trung tâm chuyên biệt về chuyển phát TMĐT - Ảnh 2.

Cũng trong buổi lễ, Tổng công ty BĐVN đã trao các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Trung tâm và các phòng chức năng. Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bưu điện TP. Hà Nội được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Kinh doanh chuyển phát TMĐT Hà Nội./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • 5 xu hướng xuất khẩu qua TMĐT của Việt Nam
  Thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới đang mở ra một kỷ nguyên mới cho thương mại toàn cầu, và là phương thức mới cho nhiều doanh nghiệp (DN) Việt Nam tiếp cận khách hàng trên thế giới.
 • Edtech VUIHOC đầu tư chiến lược vào The IELTS Workshop
  Việc VUIHOC đầu tư vào The IELTS Workshop được kỳ vọng sẽ cùng tạo ra các chương trình đào tạo IELTS chất lượng, là lựa chọn đáng tin cậy cho tất cả học viên trên mọi miền tổ quốc được hưởng nền giáo dục chất lượng cao với chi phí hợp lý.
 • Bitrix24 – nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện và hiệu quả
  Bitrix24 cung cấp cho các doanh nghiệp một nền tảng quản lý tất cả trong một với hơn 35 công cụ tích hợp từ CRM, quản lý công việc, tự động hóa cùng trợ lý ảo AI CoPilot.
 • Nắm bắt xu hướng lớn để phát triển kinh tế số
  Kinh tế số đã chứng minh khả năng phục hồi và phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Với sự phát triển của các công nghệ mới như AI, 5G và Internet vạn vật (IoT), kinh tế số sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tới và khẳng định vị thế là động lực chính cho sự phát triển kinh tế của nhiều quốc gia.
 • Những máy tính có khả năng hiện thực hóa trải nghiệm Copilot+
  Microsoft và nhiều nhà sản xuất thiết bị lớn trên toàn cầu đã công bố các dòng máy tính trang bị bộ vi xử lý Snapdragon® X Elite và Snapdragon® X Plus. Đây là những thiết bị duy nhất trên thị trường có khả năng hiện thực hóa các trải nghiệm Copilot+.
Đừng bỏ lỡ
Bưu điện thành lập trung tâm chuyên biệt về chuyển phát TMĐT
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO