78 nhiệm vụ được Bộ Khoa học và Công nghệ phân cấp, phân quyền, cho cấp tỉnh quy định tại Nghị định số 133/2025/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành mới đây.
Một lĩnh vực mà Hàn Quốc được đánh giá phát triển mạnh mẽ là công nghệ, bởi vậy việc xây dựng thành phố thông minh (TPTM) tại đây có được những lợi thế nhất định.
Ngày 12/10/2020, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định số 1726/QĐ- BTTTT về Phê duyệt Đề án “Xác định Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số (CĐS) của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và của quốc gia”.
Nhằm theo dõi, tổng kết, đánh giá một cách thực chất, khách quan và công bằng việc triển khai kết quả thực hiện chuyển đổi số hàng năm của các bộ, tỉnh và cả nước, vừa qua, Bộ TT&TT đã ban Quyết định 1726 phê duyệt Đề án “Xác định bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương (DTI).
Apple sẽ bán các máy tính Mac với bộ vi xử lý hay còn gọi là chip do chính Apple sản xuất vào năm tới dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) Nguyễn Mạnh Hùng đã ký Quyết định 1739/QĐ-BTTTT phê duyệt kế hoạch tổ chức triển khai các nhiệm vụ phát triển chính phủ điện tử (CPĐT) đến năm 2020.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương ban hành Khung kiến trúc Chính phủ điện tử cấp Bộ, Kiến trúc Chính quyền điện tử cấp tỉnh theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, hoàn thành trước tháng 9/2018.