chiến lược phát triển

 • VTC cần tái sinh để trở thành doanh nghiệp công nghệ số, nội dung số

  VTC cần tái sinh để trở thành doanh nghiệp công nghệ số, nội dung số

  Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện (VTC) đã đi từ nhỏ đến to, từ to đến nhỏ, từ khó khăn đến thành công và từ thành công đến khó khăn. Đã đủ một vòng quay. VTC cần một sự tái sinh, một vòng quay mới, một cách tiếp cận mới, một Ban Giám đốc mới nhằm hoạch định chiến lược phát triển mới.
 • Chuyển đổi số - Nhân tố "cần" và "đủ" để ngân hàng phát triển bền vững

  Chuyển đổi số - Nhân tố "cần" và "đủ" để ngân hàng phát triển bền vững

  Ngân hàng luôn có vị trí quan trọng, ví như xương sống của nền kinh tế đất nước. Và trong thời gian qua, đơn vị này đã không ngừng thay đổi, đổi mới để phát triển. Tất cả là nhờ việc biết tận dụng các lợi thế nền tảng CNTT, sự chủ động, tích cực khi thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số (CĐS) của toàn ngành.
 • Chủ tịch VINASA: Thời điểm “ngàn năm có một” để CNTT Việt Nam cạnh tranh sòng phẳng trên toàn cầu

  Chủ tịch VINASA: Thời điểm “ngàn năm có một” để CNTT Việt Nam cạnh tranh sòng phẳng trên toàn cầu

  Theo tân Chủ tịch VINASA Nguyễn Văn Khoa, bên cạnh việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, Việt Nam đang sở hữu nguồn lao động trẻ, có khả năng học hỏi nhanh các công nghệ mới, hiện nay chính là thời điểm vàng "ngàn năm có một" để ngành CNTT nâng tầm vị thế, cạnh tranh sòng phẳng trên toàn cầu.
 • Thúc đẩy doanh nghiệp ngành TT&TT phát triển mạnh mẽ giai đoạn 2021 - 2025

  Thúc đẩy doanh nghiệp ngành TT&TT phát triển mạnh mẽ giai đoạn 2021 - 2025

  Bộ TT&TT đã đề ra nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp (DN) phát triển với việc ban hành Kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo và Tổ công tác hỗ trợ DN ngành TT&TT năm 2021 và giai đoạn 2021 - 2025.
 • Thủ tướng định hướng chiến lược cho ngành thông tin và truyền thông phát triển

  Thủ tướng định hướng chiến lược cho ngành thông tin và truyền thông phát triển

  Chiều 11/5, làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông về những vấn đề tồn đọng, cấp bách cần giải quyết, các đề xuất, kiến nghị của ngành, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nêu các định hướng chiến lược để ngành tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới.
 • An toàn số trong chuyển đổi số

  An toàn số trong chuyển đổi số

  Chúng ta đã thấy “information security” (an toàn thông tin) và “cybersecurity” (có thể dịch là ‘an toàn không gian mạng” hay “an ninh mạng” hay “bảo mật mạng”) có vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Vai trò và giá trị nội hàm đặc biệt của lĩnh vực này không có cách nào khác tương xứng hơn chính là nó đã được luật hóa.
 • Dữ liệu mở - Giải pháp tăng trưởng kinh tế số

  Dữ liệu mở - Giải pháp tăng trưởng kinh tế số

  Trong mô hình Khung Kiến trúc Chính phủ điện tử (CPĐT) cấp bộ, ngành, địa phương, quốc gia, dữ liệu mở (DLM) là một thành tố quan trọng và được xem như "giải pháp kỹ thuật" giúp phục vụ, nâng cao hiệu quả các ứng dụng quản lý, điều hành của cấp chính quyền, cơ quan quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương.
 • FPT cam kết cùng Thừa Thiên Huế thực hiện chiến lược chuyển đổi số toàn diện

  FPT cam kết cùng Thừa Thiên Huế thực hiện chiến lược chuyển đổi số toàn diện

  Ông Phan Thanh Sơn, Giám đốc phát triển kinh doanh (FPT IS) đã đưa ra cách tiếp cận tổng thể để xây dựng 4 trụ cột chuyển đổi số (CĐS) bao gồm CĐS doanh nghiệp (DN) và ngành nghề, CĐS chính quyền, CĐS đô thị và sự chuyển đổi của chính mỗi cá nhân, cộng đồng, xã hội.
 • Ngành Tài chính đẩy mạnh ứng dụng AI, trợ lý ảo

  Ngành Tài chính đẩy mạnh ứng dụng AI, trợ lý ảo

  Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, sắp tới, Bộ sẽ xây dựng chiến lược phát triển CNTT đến năm 2030. Trong đó, Bộ sẽ tiếp tục nghiên cứu, lựa chọn và triển khai các hoạt động như hoàn thiện cơ sở pháp lý về quản lý thuế đối với thương mại điện tử (TMĐT), triển khai hóa đơn điện tử...
 • Huawei lấn sân phần mềm và đám mây

  Huawei lấn sân phần mềm và đám mây

  Từ một hãng chuyên sản xuất smartphone, Huawei đang từng bước trở thành công ty phần mềm, điện toán đám mây khi mới đây công ty tiếp tục nâng cao năng lực kỹ thuật và tăng cường đầu tư vào lĩnh vực phần mềm để tăng dần tỷ trọng của phần mềm và dịch vụ trong tổng doanh thu.
Trang
ICT Việt Nam