Chuẩn hóa theo quy định mới, VNPT Invoice gia tăng sức mạnh cho doanh nghiệp số hoá

PV| 02/11/2021 20:42
Theo dõi ICTVietnam trên

Việc nhanh chóng chuẩn hóa, đáp ứng các quy định mới nhất của Bộ Tài chính về hóa đơn điện tử (HĐĐT) sẽ tạo điều kiện cho các hoạt động giao dịch thương mại của cá nhân, doanh nghiệp (DN) được thông suốt, an toàn, gia tăng sức mạnh cạnh tranh và giảm chi phí hiệu quả.

Giúp DN yên tâm khi số hóa

Nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình số hóa hoàn toàn với cá nhân, DN, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 78/2021/TT-BTC ngày 17/9/2021 với nhiều quy định mới, hướng dẫn cụ thể về HĐĐT.

Theo đó, các DN tiếp tục sử dụng phần mềm và dịch vụ HĐĐT của các tổ chức cung cấp giải pháp HĐĐT có hệ thống kỹ thuật đảm bảo dữ liệu đạt chuẩn theo quy định của Tổng cục Thuế.

Đồng thời, các DN, đơn vị kinh doanh có thể vẫn được ủy quyền cho bên thứ ba đủ điều kiện theo quy định để phát hành HĐĐT khi chưa có đủ điều kiện để đáp ứng việc sử dụng HĐĐT hoàn toàn.

VNPT Invoice : Hóa đơn điện tử giúp tối ưu quản lý tài chính số - Ảnh 1.

Việc các DN sử dụng HĐĐT sẽ gia tăng sức mạnh cạnh tranh và giảm chi phí hiệu quả.

Đặc biệt, Thông tư số 78 cũng đưa ra các điều kiện, tiêu chí đối với tổ chức cung cấp dịch vụ về HĐĐT cũng như tổ chức cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử tới cơ quan thuế, bao gồm các điều kiện về nhân sự, tài chính, kỹ thuật…

Những quy định kể trên sẽ tạo điều kiện cho các DN yên tâm số hóa, đặc biệt trong lĩnh vực xuất cấp, lưu trữ HĐĐT, phục vụ sản xuất kinh doanh bối cảnh nền kinh tế mới và cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra thử thách cho các DN cung cấp giải pháp, dịch vụ phải thay đổi…

Giải pháp tối ưu của DN

Mặc dù thời điểm có hiệu lực là ngày 1/7/2022, tuy nhiên, ngay sau khi Thông tư 78 được ban hành, đã ghi nhận sự bắt nhịp nhanh chóng với hàng loạt thay đổi tích cực từ phía DN cũng như nhà cung cấp dịch vụ HĐĐT.

Theo đại diện VNPT, đơn vị đã thực hiện chuẩn hóa và đang tiến hành các thủ tục gửi Tổng cục Thuế để xét duyệt trở thành Nhà cung cấp giải pháp HĐĐT và Nhà cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu HĐĐT với Cơ quan thuế theo quy định mới.

Đồng hành cùng các DN từ hàng chục năm nay, với kinh nghiệm và sự quan sát, bao quát thị trường, VNPT đã sớm có sự chuẩn bị để thay đổi cũng như có các phương án nâng cấp hệ thống dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT Invoice để phù hợp với điều kiện mới. 

"Vì vậy, khi Thông tư 78 được ban hành, chúng tôi đã nhanh chóng đáp ứng các quy định mới mà vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng", đại diện VNPT cho biết.

VNPT Invoice : Hóa đơn điện tử giúp tối ưu quản lý tài chính số - Ảnh 2.

VNPT Invoice đạt giải Vàng tại Giải thưởng Kinh doanh Châu Á - Thái Bình Dương (Steve Awards). Đây là sự ghi nhận về chất lượng dịch vụ và đột phá trong việc quản lý tài chính số.

Nói về sản phẩm HĐĐT VNPT Invoice - đây chính là giải pháp hóa đơn số được cộng đồng DN Việt Nam tin dùng bởi tính thông minh, linh hoạt và hiệu quả trong kinh doanh với độ bảo mật cao, tương thích với nhiều loại hóa đơn đặc thù. Đặc biệt sản phẩm giúp kết nối dữ liệu dễ dàng với các phần mềm quản lý của DN, cho phép DN theo dõi thống kê, báo cáo, xuất dữ liệu hiệu quả, chính xác.

Cũng theo đại diện VNPT, hiện tập đoàn đã hoàn thành việc cập nhật, nâng cấp, hoàn thiện hệ thống phần mềm đáp ứng đầy đủ các quy định mới nhất của Thông tư 78; Các chuẩn kết nối nhận, truyền dữ liệu do Tổng cục Thuế ban hành tại Quyết định số 1450/QĐ-TCT ngày 07/10/2021…

"VNPT cũng đã hoàn toàn sẵn sàng về giải pháp, nhân sự cũng như các chính sách để phối hợp với 06 cục Thuế: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ, Bình Định để triển khai các hoạt động tập huấn, hướng dẫn cũng như hỗ trợ tối đa cho các DN trong quá trình triển khai HĐĐT", đại diện VNPT cho biết./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Chuẩn hóa theo quy định mới, VNPT Invoice gia tăng sức mạnh cho doanh nghiệp số hoá
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO