chuỗi cung ứng

 • Chiến lược định hướng dữ liệu dựa trên nền tảng số trong nền kinh tế số

  Chiến lược định hướng dữ liệu dựa trên nền tảng số trong nền kinh tế số

  Trong nền kinh tế dựa trên tri thức, khả năng tạo ra những hiểu biết sâu rộng dựa trên dữ liệu sẽ cho phép doanh nghiệp (DN) cạnh tranh hiệu quả, từ đó thúc đẩy thực hiện một chiến lược định hướng dữ liệu để giúp DN đưa ra được các quyết định chính xác, cũng như định hướng các sản phẩm, dịch vụ của họ theo như kết quả của việc phân tích dữ liệu: Giúp khách hàng tìm kiếm tốt hơn, gia tăng lợi thế cạnh tranh, giảm thiểu chi phí, kinh doanh hiệu quả.
 • Rủi ro an toàn mạng từ mối đe dọa tấn công chuỗi cung ứng

  Rủi ro an toàn mạng từ mối đe dọa tấn công chuỗi cung ứng

  Sự kỳ vọng ngày càng tăng của khách hàng và thị trường đang thúc đẩy ngành logistics phát triển các chuỗi cung ứng thông minh, cấu hình lại chúng để có khả năng phục hồi, minh bạch và tốc độ cao hơn. Trong quá trình này, các chuỗi cung ứng tuyến tính truyền thống đang được chuyển đổi thành các mạng lưới chuỗi cung ứng linh hoạt hơn, kỹ thuật số hơn và kết nối chặt chẽ hơn.
 • Shipper - Mắt xích thương mại?

  Shipper - Mắt xích thương mại?

  Đội ngũ giao hàng tận tay (hay thường gọi là shipper) được xem là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa của hệ thống kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT). Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc sử dụng đội ngũ shipper như thế nào để vừa đảm bảo chuỗi cung ứng cũng như vừa đảm bảo...
 • 19 sở TT&TT phía Nam tập trung hỗ trợ tiêu thụ nông sản trên sàn TMĐT

  19 sở TT&TT phía Nam tập trung hỗ trợ tiêu thụ nông sản trên sàn TMĐT

  Đây là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn tại Hội nghị trực tuyến của Bộ TT&TT với các Sở TT&TT, nhằm thúc đẩy tiêu thụ nông sản trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) tại 19 tỉnh phía Nam trong mùa dịch Covid-19.
 • Bộ TT&TT chia sẻ kinh nghiệm tiêu thụ vải Bắc Giang trên sàn TMĐT cho các tỉnh phía Nam

  Bộ TT&TT chia sẻ kinh nghiệm tiêu thụ vải Bắc Giang trên sàn TMĐT cho các tỉnh phía Nam

  Bắc Giang đã đưa ra một quyết sách mạnh mẽ để thực hiện mục tiêu kép là vừa kiểm soát dịch vừa đảm bảo tiêu thụ vải khi thực hiện giãn cách và vẫn tạo luồng xanh cho các xe vận tải vận chuyển hàng hoá lưu thông, hỗ trợ bà con nông dân thu hoạch vải.
 • Singapore chuẩn bị như thế nào nếu xảy ra tấn công ransomware như Colonial Pipeline?

  Singapore chuẩn bị như thế nào nếu xảy ra tấn công ransomware như Colonial Pipeline?

  Nhiều vụ tấn công ransomware lớn đã xảy ra trong năm nay. Mới đây nhất, vào tháng 7, một vụ tấn công vào công ty CNTT Kaseya của Mỹ đã ảnh hưởng đến 1.500 doanh nghiệp (DN) tại 17 quốc gia và làm tê liệt hàng trăm siêu thị của Thụy Điển.
 • E-logistics: khó có chỗ cho doanh nghiệp nhỏ

  E-logistics: khó có chỗ cho doanh nghiệp nhỏ

  Cùng với sự phát triển như vũ bão của thương mại điện tử (e-commerce) ở Việt Nam với quy mô năm 2020 ước tính lên đến 13,2 tỉ đô la, tốc độ tăng trưởng hàng năm ở mức 15% thì cơ hội cho logistics điện tử trong những năm sắp tới là không hề nhỏ.
 • One Mount Group - nền tảng công nghệ được hậu thuẫn bởi Vingroup và Techcombank đang làm ăn ra sao?

  One Mount Group - nền tảng công nghệ được hậu thuẫn bởi Vingroup và Techcombank đang làm ăn ra sao?

  One Mount Group có nhiệm vụ phát triển một hệ sinh thái số, bắt đầu từ bán lẻ, phân phối, bất động sản, cho đến dịch vụ tài chính. Để hiện thực hóa tầm nhìn đó, năm 2020, One Mount Group cho ra mắt hai nền tảng khác là VinShop (bán lẻ) và OneHousing (bất động sản) bên cạnh ứng dụng VinID đã có từ nhiều năm trước.
 • Khỏa lấp những thiếu sót: Câu chuyện về nâng cao năng lực an toàn, an ninh mạng tại Châu Á - TBD

  Khỏa lấp những thiếu sót: Câu chuyện về nâng cao năng lực an toàn, an ninh mạng tại Châu Á - TBD

  Những cuộc tấn công mạng gần đây nhắm đến hệ thống đường ống dẫn dầu lớn nhất và công ty chế biến thịt hàng đầu thế giới tại Hoa Kỳ lại một lần nữa nhắc nhở các quốc gia về cuộc chiến an toàn, an ninh mạng sẽ còn tiếp diễn.
 • Dịch Covid-19 khiến DN Việt phải đẩy nhanh quá trình CĐS để kinh doanh không gián đoạn

  Dịch Covid-19 khiến DN Việt phải đẩy nhanh quá trình CĐS để kinh doanh không gián đoạn

  Đại diện các DN đều cho rằng, mặc dù đã bắt đầu chuyển đổi số (CĐS) từ trước, nhưng dịch Covid-19 đã khiến các đơn vị đẩy nhanh quá trình này. Như với FPT, dự án Data lake (Hồ dữ liệu), dịch Covid-19 xảy ra mới ưu tiên thực hiện, nhờ đó lãnh đạo có thể quản trị tài chính theo thời gian thực và quyết định nhanh chóng hơn.
Trang
ICT Việt Nam