Vĩnh Long chuyển đổi thành công toàn bộ các trang thông tin điện tử sang IPv6

Vĩnh Long chuyển đổi thành công toàn bộ các trang thông tin điện tử sang IPv6

Sở TT&TT Vĩnh Long vừa công bố chuyển đổi thành công trang thông tin điện tử của 18 sở, ban, ngành và 107 xã, phường, thị trấn sang IPv6.

Triển khai chính quyền điện tử: “Quả ngọt” cho Quảng Ninh

Quảng Ninh tiếp tục thể hiện sự xuất sắc khi dẫn đầu Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2020 và Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI) 2020.

Khai trương Cổng Dịch vụ công Bộ Quốc phòng

Chiều 16/4, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức khai trương Cổng Dịch vụ công (DVC) Bộ Quốc phòng tại địa chỉ: dichvucong.mod.gov.vn. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo.

Xây dựng CSDL đất đai bảo đảm vận hành, phát triển CPĐT, tiến trình chuyển đổi số ngành TN&MT

Để bảo đảm vận hành, phát triển Chính phủ điện tử (CPĐT), tiến trình chuyển đổi số (CĐS), ngành Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã và đang đẩy mạnh xây dựng cơ sở dữ liệu (CSDL) đất đai quốc gia, bảo đảm đến tháng 7/2021 hoàn thành kết nối, chia sẻ dữ liệu đất đai theo đúng quy định.

Tại sao điện toán đám mây là công cụ hỗ trợ cốt lõi cho chính phủ số?

Data - time

Chuyển các hệ thống lên môi trường đám mây là xu hướng phổ biến để đảm bảo các dịch vụ công (DVC) vận hành ổn định trong tương lai.

Phát triển nhanh hơn nữa Chính phủ số để cuộc sống sớm về trạng thái bình thường mới

Data - time

"Phát triển Chính phủ điện tử (CPĐT), Chính phủ số (CPS) chính là hướng tới phát triển kinh tế số, xã hội số làm cho người dân giàu hơn, hạnh phúc hơn…"

Hết năm 2021, Thừa Thiên - Huế đảm bảo cung cấp 100% DVCTT đủ điều kiện ở mức độ 4

Data - time

Hiện nay, với các đơn vị, địa phương ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo sức khỏe, ổn định cuộc sống nhân dân thì việc tăng cường cho người dân tiếp cận dễ dàng, sử dụng hiệu quả các Dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) trên môi trường mạng trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên hàng đầu.

Người dân có thể gia hạn thẻ BHYT trực tuyến qua kênh Bưu điện

Data - time

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) đúng thời hạn, thông suốt liên tục 05 năm và đảm bảo mọi quyền lợi khám, chữa bệnh... Bưu điện Việt Nam (BĐVN) triển khai thu, gia hạn thẻ BHYT qua hình thức trực tuyến.

Cải cách hành chính: Cần tăng cường các tiện ích thông minh, nền tảng số

Data - time

"Tăng cường ứng dụng CNTT và công nghệ số để chuẩn hóa, đơn giản hóa quy trình nghiệp vụ; cung cấp các tiện ích thông minh hỗ trợ người dân, doanh nghiệp (DN) khi giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC)…"

TP. Hồ Chí Minh giảm 50% lệ phí dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4

Data - time

Việc giảm lệ phí nhằm khuyến khích, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho mọi người dân khi tham gia thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC) trên môi trường mạng, nhất là tại thời điểm khó khăn vì đại dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo tuân thủ nghiêm việc giãn cách xã hội.

Triển khai ứng dụng 1022 để tiếp nhận hỗ trợ của người dân gặp khó khăn tại TP. HCM

Data - time

Sở TT&TT TP. HCM phối hợp cùng Zalo triển khai ứng dụng Zalo 1022 để tiếp nhận, xử lý thông tin yêu cầu hỗ trợ của người dân khi gặp khó khăn.

Chương trình livestream đặc biệt “Dân hỏi - Thành phố trả lời”

Data - time

Chương trình có mục tiêu tuyên truyền, cung cấp nhanh, đầy đủ các thông tin chính thống và giải đáp thắc mắc về công tác phòng chống Covid-19 tại TP.HCM.

Estonia và câu chuyện về khởi nghiệp công nghệ

Data - time

Estonia là một quốc gia nhỏ ở vùng Baltic thuộc Bắc Âu nhưng đã khiến các quốc gia khác, ngay cả cường quốc mạnh nhất thế giới phải nể phục về sự phát triển công nghệ.

Hai dự án lớn của Bộ Công an góp phần xây dựng Chính phủ điện tử

Data - time

Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG về DC) và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD) là một trong 6 cơ sở dữ liệu được ưu tiên triển khai góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số.

Chuyển đổi số tạo bước đột phá trong hoạt động của Quốc hội

Data - time

Chủ trương chuyển đổi số (CĐS) quốc gia đặt ra yêu cầu phải được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước đối với tất cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở. Và Quốc hội cũng đang nỗ lực đẩy mạnh CĐS hướng đến mục tiêu xây dựng Quốc hội điện tử (QHĐT), mở ra một giai đoạn hoàn toàn mới cho hoạt động của cơ quan giám sát tối cao của Nhà nước.

Đồng Nai sẽ triển khai dạy và học online nếu dịch bệnh kéo dài

Data - time

UBND tỉnh Đồng Nai đã có công văn gửi sở GD&ĐT về việc nghiên cứu đề xuất phương án khai giảng và dạy học online trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Triển khai các dịch vụ ĐTTM đóng góp phát triển tỉnh Vĩnh Long

Triển khai các dịch vụ ĐTTM đóng góp phát triển tỉnh Vĩnh Long

Để thực hiện việc đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, đô thị thông minh, Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thông qua Nghị quyết với 24 chỉ tiêu chủ yếu và các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện.
“Nền tảng phòng xếp hàng ảo cho bệnh viện” là quán quân “AIoT Developer InnoWorks 2021”

“Nền tảng phòng xếp hàng ảo cho bệnh viện” là quán quân “AIoT Developer InnoWorks 2021”

Với ý tưởng sử dụng công nghệ sáng tạo giúp quy trình đăng ký khám chữa bệnh, cấp cứu của người dân được tiện lợi, nhanh chóng, an toàn hơn mà không cần tiếp xúc trực tiếp, dự án “Nền tảng phòng xếp hàng ảo cho bệnh viện” của đội QQUEUE đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi phát triển ứng dụng “AIoT Developer InnoWorks 2021”.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Gaming Influencer Marketing: "Mỏ vàng" chưa được khai thác của các nhãn hàng

Gaming Influencer Marketing: "Mỏ vàng" chưa được khai thác của các nhãn hàng

Vài năm gần đây, hình thức Gaming Influencer Marketing trở nên nổi trội và mang lại hiệu quả bất ngờ cho các nhãn hàng, nhất là thời điểm đại dịch khiến nhiều hình thức Marketing truyền thống bị vô hiệu. Thế nhưng đây vẫn là “mỏ vàng" chưa được các nhãn hàng khai thác hết tiềm năng.
Trang