44 tỉnh/thành đã ban hành kế hoạch để chuyển đổi IPv6

44 tỉnh/thành đã ban hành kế hoạch để chuyển đổi IPv6

Theo Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - Bộ TT&TT, đến giữa tháng 6/2021 có 44 tỉnh, thành đã ban hành kế hoạch chuyển đổi IPv6, chiếm khoảng 70% địa phương trên cả nước. Bên cạnh đó đã có 21% Cổng thông tin điện tử (TTĐT)/Cổng dịch vụ công của UBND tỉnh, thành phố hoạt động trên nền IPv6.

Quyết liệt đẩy nhanh triển khai dự án CSDL quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp và quản lý CCCD

Dự án cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD) có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với toàn xã hội, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử (CPĐT), Chính phủ số, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội.

Dubai hoàn thành giai đoạn 1 dự án CSDL nhân viên trong các cơ quan chính phủ

Mục tiêu của dự án nhằm giúp Chính phủ Dubai tối ưu hóa đầu tư vào nguồn nhân lực và thiết lập cơ sở dữ liệu (CSDL) tin cậy về cán bộ, nhân viên trong các cơ quan nhà nước, cũng như đáp ứng các tham vọng phát triển thành phố thông minh của nước này.

Hộ chiếu vắc-xin COVID-19: Châu Âu đã áp dụng công nghệ gì, dữ liệu cá nhân được bảo mật ra sao?

Tấm hộ chiếu vắc xin COVID-19 là một minh chứng về ứng dụng CNTT và những quy trình nhằm bảo mật dữ liệu cá nhân của các công dân. Chính phủ các quốc gia châu Âu đã có những bước liên thông dữ liệu, áp dụng biện pháp bảo mật cao nhất.

EU hướng tới xây dựng hệ thống định danh số thống nhất, an toàn và tin cậy

Data - time

Hệ thống định danh số sẽ được triển khai cho công dân, cư dân và doanh nghiệp (DN) trên toàn Liên minh châu Âu (EU), các quốc gia thành viên sẽ cung cấp ví điện tử định danh ở cấp độ quốc gia. Đây là một phần trong chiến lược phục hồi kinh tế hậu dịch Covid-19, giúp đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số tại EU.

Lạng Sơn đưa 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên online mức 4 nhanh nhất toàn quốc

Data - time

Sau 1 tháng triển khai gấp rút, từ ngày 8/6, toàn bộ 1.030 dịch vụ công (DVC) đủ điều kiện đã được Lạng Sơn cung cấp trực tuyến mức 4 trên Cổng DVC và hệ thống thông tin một cửa điện tử của tỉnh tại địa chỉ dichvucong.langson.gov.vn.

Anh sử dụng định danh số để truy cập tất cả các dịch vụ công của chính phủ

Data - time

Việc ứng dụng các công nghệ số trong chính phủ đều nhằm mục tiêu đơn giản hoá thủ tục, dịch vụ, tiết kiệm chi phí, tăng tính tương tác và sự minh bạch giữa các cơ quan hành chính với người dân, doanh nghiệp (DN).

Vĩnh Long quyết tâm đưa 100% DVCTT đủ điều kiện lên mức độ 4 trong năm 2021

Data - time

Để đưa các dịch vụ công (DVC) trực tuyến (DVCTT) đủ điều kiện lên mức độ 4 trong năm 2021, tỉnh Vĩnh Long đã đặt ra lộ trình công việc cụ thể trong từng tháng, từ nay đến cuối năm.

Công an TP. Hồ Chí Minh triển khai dịch vụ hành chính công trực tuyến góp phần đẩy lùi dịch bệnh

Data - time

Ở thời điểm TP. Hồ Chí Minh một lần nữa phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp và một phường của quận 12 bị phong toả thực hiện theo chỉ thị 16, từ 0h ngày 31/5/2021 thì các dịch vụ đang được cung cấp trên Cổng thông tin dịch vụ công (DVC) càng có ý nghĩa hơn trong việc góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Thừa Thiên - Huế: Triển khai chuyển đổi số, xây dựng Chính quyền số, đô thị thông minh để tạo niềm tin của người dân với chính quyền

Data - time

Việc triển khai chuyển đổi số (CĐS), đô thị thông minh (ĐTTM) sẽ khiến mọi thứ trở nên công khai, minh bạch hơn vì đều được “lật ngửa” trên Internet. Để rồi, điều này sẽ tạo cho người dân có niềm tin mới, bền chặt với Chính quyền. Ngược lại, Chính quyền các cấp, các đơn vị quản lý sẽ có động lực hơn vì phải giữ vững niềm tin đó, để tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động.

Định hướng phát triển Chính phủ số

Data - time

Để phát huy các thành quả phát triển Chính phủ điện tử (CPĐT) trong thời gian qua và nắm bắt thế mạnh của các công nghệ mới, chuyển đổi số hoạt động các cơ quan nhà nước để phát triển Chính phủ số là xu thế không thể đảo ngược. Cơ quan chuyên môn đã nghiên cứu và đề xuất định hướng phát triển Chính phủ số của Việt Nam như thế nào trong thời gian tới?

Khung danh tính số quốc gia - Nền tảng pháp lý cho định danh và xác thực điện tử

Data - time

Các quốc gia trên thế giới đang định hướng thực hiện chiến lược chuyển đổi số (CĐS), phát triển kinh tế qua Internet.

Triển khai các dịch vụ ĐTTM đóng góp phát triển tỉnh Vĩnh Long

Triển khai các dịch vụ ĐTTM đóng góp phát triển tỉnh Vĩnh Long

Để thực hiện việc đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, đô thị thông minh, Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thông qua Nghị quyết với 24 chỉ tiêu chủ yếu và các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang