Hậu Giang triển khai "chính quyền điện tử thân thiện", hướng tới chính quyền số

Hậu Giang triển khai "chính quyền điện tử thân thiện", hướng tới chính quyền số

Thời gian qua, thực hiện chủ trương xây dựng chính quyền điện tử (CQĐT) của Chính phủ, tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thực hiện quyết liệt chuyển đổi số (CĐS), hướng tới mục tiêu phục vụ người dân, doanh nghiệp (DN) tốt hơn.

Bắc Giang: Chỉ số cải cách hành chính tăng mạnh

Ngày 25/5/2022, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức Hội nghị Công bố chỉ số CCHC (PARINDEX) năm 2021 của các Bộ, ngành, địa phương. Kết quả đánh giá Chỉ số CCHC của tỉnh Bắc Giang theo từng lĩnh vực có kết quả khá cao, xếp thứ 7/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên cả nước.

Nâng cao hiệu quả DVCTT: Cấp bách tập trung 7 bước giải pháp

Các bộ, ngành, địa phương, trung ương (đơn vị) khi thực hiện nhiệm tốt nhiệm vụ cung cấp, vận hành, khai thác, sử dụng tốt các dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) chính là góp phần hướng đến đạt mục tiêu phát triển bền vững, hiện đại nền chính phủ điện tử, hướng tới chính phủ số - lấy người dân là trung tâm, tận tâm phục vụ.

Chiến lược phát triển chính phủ số của Trung Quốc

Trung Quốc đang tìm cách xúc tiến xây dựng chính phủ số (CPS) nhằm đạt hiệu quả cao hơn trong cung cấp dịch vụ công (DVC), hiện đại hóa năng lực và hệ thống quản trị của đất nước.

Quy định mới về vận hành Cổng DVC cấp bộ, tỉnh

Data - time

"Các cơ quan nhà nước khi công bố các kênh cung cấp thông tin trên môi trường mạng cần đảm bảo thuận tiện trên nhiều phương tiện truy cập khác nhau và các tổ chức, cá nhân có quyền đánh giá trực tuyến mức độ hài lòng về các thông tin được cung cấp…"

5 nhóm chỉ số đánh giá chất lượng phục vụ người dân thực hiện TTHC và DVC

Data - time

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 766/QĐ-TTg phê duyệt Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp (DN) trong thực hiện thủ tục hành chính (TTHC), dịch vụ công (DVC) theo thời gian thực trên môi trường điện tử (sau đây gọi tắt là Bộ chỉ số phục vụ người dân và DN).

Đưa Hà Nội thuộc 5 địa phương đứng đầu cả nước về chính quyền điện tử

Data - time

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 165/KH-UBND về ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền điện tử (CQĐT) hướng tới chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) mạng TP. Hà Nội giai đoạn 2022 - 2025.

Hy Lạp sẽ ra mắt ID di động quốc gia vào cuối tháng 7

Data - time

Những nỗ lực của Hy Lạp nhằm phát triển giải pháp ID di động phản ánh xu hướng rộng lớn hơn trên toàn thế giới. Các quốc gia châu Âu sẽ bắt đầu thí điểm ví ID kỹ thuật số vào năm tới và cung cấp ID số cho công dân vào năm 2024.

Những sai lầm có thể gặp khi chuyển đổi dữ liệu

Data - time

Nhiều tổ chức ở cấp độ chính phủ đang phải vật lộn với việc sử dụng dữ liệu. Để đưa dữ liệu vào cơ cấu "chính phủ điện tử", các tổ chức cần cam kết coi dữ liệu như sản phẩm và chuyển đổi văn hóa của họ.

Danh tính số ngày càng được nhiều quốc gia công nhận và sử dụng

Data - time

Danh tính số (Digital ID) là một phần của xu hướng toàn cầu liên quan đến việc tạo ra một xã hội số thực sự - một xã hội có thể mở đường cho việc cải tiến và tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày.

IOC An Giang - bước đột phá đẩy nhanh phát triển chính quyền số

Data - time

Trung tâm điều hành thông minh (IOC) tỉnh An Giang là bước tiến quan trọng, là sự khởi đầu cho một quá trình xây dựng, phát triển lâu dài trong tiến trình phát triển đô thị thông minh (ĐTTM), xây dựng chính quyền số của tỉnh.

Hoàn thiện nền tảng địa chỉ số quốc gia hướng tới xã hội số

Data - time

Phát triển Nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số nhằm hình thành cơ sở dữ liệu (CSDL) địa chỉ số quốc gia để chia sẻ cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp (DN) khai thác, xây dựng các bản đồ số chuyên ngành phục vụ nhu cầu quản lý và phát triển kinh tế - xã hội; đáp ứng nhu cầu phát triển chính phủ số (CPS), kinh tế và xã hội số.

CSDL ngành chăn nuôi: bước đột phá CĐS nông nghiệp

Data - time

Năm 2022, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) chọn chăn nuôi và trồng trọt là 2 lĩnh vực đột phá để đẩy mạnh chuyển đổi số (CĐS), trong đó, xác định xây dựng cơ sở dữ liệu (CSDL) là yếu tố quan trọng, nhiệm vụ quan trọng tập trung thực hiện.

Anh công bố chiến lược nâng cấp DVC, xóa khoảng cách kỹ năng số

Data - time

Chính phủ Anh mới đây đã công bố chiến lược số và dữ liệu mới, hứa hẹn sẽ tiết kiệm hơn 1 tỷ bảng Anh vào năm 2025, đồng thời các dịch vụ công (DVC) trực tuyến sẽ có “những cải tiến đáng kể”.

Chuyển đổi số thành hay bại phụ thuộc vào người đứng đầu

Data - time

Chuyển đổi số thành hay bại phụ thuộc vào người đứng đầu

Tỉnh Hưng Yên và FPT hợp tác CĐS mang lại lợi ích cho chính quyền, người dân

Data - time

Ngày 14/6, UBND tỉnh Hưng Yên và Tập đoàn FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chuyển đổi số (CĐS) giai đoạn 2022 - 2026.

Phát triển đô thị bền vững cần gỡ "nút thắt" thể chế và chính sách

Phát triển đô thị bền vững cần gỡ "nút thắt" thể chế và chính sách

Hội thảo "Hoàn thiện thể chế, chính sách thúc đẩy đô thị hóa và phát triển đô thị bền vững đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045" trong khuôn khổ Diễn đàn phát triển bền vững Việt Nam, do Ban kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Xây dựng, các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương vừa tổ chức sáng nay 17/6.
Một số đề xuất thúc đẩy ứng dụng blockchain trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Một số đề xuất thúc đẩy ứng dụng blockchain trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Việc ứng dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) trên thị trường chứng khoán đã và đang được nghiên cứu và áp dụng phổ biến tại nhiều quốc gia, tuy nhiên, vẫn còn nhiều rào cản, nhất là về tiêu chuẩn chung, quy định pháp luật và luật pháp.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Phát triển ngân hàng số ở Việt Nam hiện nay

Phát triển ngân hàng số ở Việt Nam hiện nay

Việt Nam đang ở giai đoạn đầu của công cuộc chuyển đổi số, nhiều ngân hàng bắt đầu triển khai các dịch vụ ngân hàng số. Hầu hết các ngân hàng lớn đã đi qua giai đoạn số hóa cấp độ 1 và đang ở giai đoạn chuyển đổi kỹ thuật số, tích hợp nhiều kênh giao tiếp và quy trình số khác nhau để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm có tính “cá thể hóa” ở cấp độ 2.
Trang