Dòng sự kiện:
Bưu điện chuyển phát hơn 225.000 hộ chiếu đến tận nhà

Bưu điện chuyển phát hơn 225.000 hộ chiếu đến tận nhà

Sau 90 ngày đêm tổng lực cấp hộ chiếu cho công dân, Bưu điện Việt Nam đã chuyển phát thành công hơn 225.000 quyển hộ chiếu đến tận địa chỉ người dân yêu cầu.

Bắc Giang tập huấn cho cán bộ tại bộ phận một cửa các cấp

Để đảm bảo việc thực hiện số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) trên địa bàn tỉnh được đồng bộ, thống nhất và tuân thủ theo hướng dẫn tại Công văn số 9318/VPCP-KSTT ngày 21/12/2021 của Văn phòng Chính phủ.

Làm sao để cung cấp dịch vụ CNTT cho khu vực công thành công?

Các doanh nghiệp (DN) có đủ kiên nhẫn để vượt qua những quy trình mua sắm phức tạp, chính xác và chậm chạp thì có thể sẽ có được những hợp đồng từ khu vực công.

Ấn Độ phấn đấu vì một tương lai số tốt hơn và toàn diện hơn

Một tương lai kỹ thuật số tốt hơn chỉ có thể được xây dựng trên cơ sở hạ tầng số có sức lan tỏa và đảm bảo quyền truy cập vào các dịch vụ số của chính phủ công bằng cho tất cả mọi người.

Bắc Giang hướng dẫn ứng dụng CNTT trong xây dựng “chính quyền thân thiện”

Data - time

Nhằm thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, nâng cao trách nhiệm, tinh thần phục vụ của cán bộ, công chức, vừa qua, Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang đã ban hành công văn số Số 1407/STTTT-CNTT về hướng dẫn ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong xây dựng “chính quyền thân thiện” cấp xã, phường, thị trấn.

Cà Mau: Số hóa hồ sơ, TTHC để đẩy mạnh CĐS trong cung cấp dịch vụ công

Data - time

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau xem việc số hóa hồ sơ, thủ tục hành chính (TTHC) là yếu tố quan trọng để thực hiện và đạt mục tiêu đẩy mạnh chuyển đổi số (CĐS) trong quản lý, cung cấp dịch vụ công (DVC), góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển.

Thực tế mua sắm công nghệ tại khu vực công

Data - time

Theo Gartner, các tổ chức chính phủ có chu kỳ đầu tư mua sắm sản phẩm và dịch vụ công nghệ trung bình dài nhất so với các lĩnh vực khác.

Ứng dụng DubaiNow bổ sung tính năng mới về báo cáo tai nạn nhỏ

Data - time

Digital Dubai đã hợp tác với cảnh sát Dubai triển khai sáng kiến mới ​​nhằm cắt giảm thời gian chờ đợi, nỗ lực tuần tra của cảnh sát và giảm tắc đường bằng cách cho phép người lái xe ô tô thực hiện thủ tục trực tuyến đơn giản và nhanh chóng.

Hà Nội đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến và chuyển đổi số

Data - time

Với quyết tâm sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, vận hành giải quyết công việc nhanh, hiệu quả, năm 2022, Hà Nội đặt mục tiêu cụ thể cho chỉ số cải cách hành chính là đạt 92,55 điểm (trong đó chú trọng dịch vụ công trực tuyến và chuyển đổi số).

Đẩy mạnh CĐS, Hải Phòng hướng tới TPTM hiện đại, văn minh và bền vững

Data - time

Với nhiều giải pháp tổng thể, đặc biệt là chú trọng chuyển đổi số (CĐS), Hải Phòng đã cho thấy những nỗ lực không ngừng trong việc phấn đấu đến năm 2030 trở thành thành phố thông minh (TPTM) phát triển hiện đại, văn minh, bền vững.

Cắt giảm ít nhất 20% TTHC nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước

Data - time

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 1085/QĐ-TTg ngày 15/9/2022 ban hành Kế hoạch rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước giai đoạn 2022-2025.

Châu Âu thí điểm ứng dụng định danh số vào thanh toán xuyên biên giới

Data - time

Chương trình nghiên cứu và ứng dụng thí điểm này là cơ hội tuyệt vời đối với các chiến lược số của chính phủ. Việc số hóa các khoản thanh toán sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số (CĐS) của toàn bộ hệ thống dịch vụ công dân.

Chuyển đổi số lấy người dân làm trung tâm

Chuyển đổi số lấy người dân làm trung tâm

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh năm 2022 là năm tổng tấn công về chuyển đổi số (CĐS), các bộ, ngành địa phương đã ban hành được Nghị quyết, chương trình về CĐS. Người dân tập trung sử dụng các nền tảng số có sẵn, còn các tổ công nghệ số cộng đồng (CNSCĐ) đi từng ngõ, gõ từng nhà để giúp người dân lên môi trường số.
Xu hướng tiếp nhận ví số tăng tốc ở Việt Nam

Xu hướng tiếp nhận ví số tăng tốc ở Việt Nam

Báo cáo với chủ đề "Ngành bán lẻ tại Việt Nam: Mô hình đa kênh (Omnichannel) cất cánh" vừa được Deloitte Việt Nam phát hành đề cập một số xu hướng chuyển đổi trong ngành bán lẻ tại Việt Nam và những cơ hội cho các nhà bán lẻ để đổi mới và phát triển chiến lược đa kênh.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang