Truyền thông

Cổng Sách điện tử phục vụ giảng viên và sinh viên ĐH Ngoại thương

Thu Hiền 06:37 12/05/2023

Cổng Sách điện tử phục vụ giảng viên và sinh viên Đại học (ĐH) Ngoại thương do Nhà xuất bản (NXB) TT&TT phối hợp với trường ĐH Ngoại thương đã chính thức đi vào hoạt động.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2023 do Trường Đại học Ngoại thương tổ chức, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông (NXB TT&TT) và Trường Đại học Ngoại thương đã chính thức ra mắt Cổng Sách điện tử phục vụ giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

bamnutramat.jpg
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương Cổng Sách điện tử

Cổng Sách điện tử của Trường ĐH Ngoại thương là kết quả thực hiện chủ trương xây dựng, xuất bản và phát hành các loại sách giáo trình, bài giảng, sách chuyên khảo, sách tham khảo phục vụ hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu dưới dạng sách điện tử của Nhà trường.

Cổng Sách điện tử ra đời nhằm thực hiện mục tiêu thứ 4 trong chiến lược phát triển của Nhà trường giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2040, theo đó đảm bảo cơ sở vật chất hiện đại, học liệu phong phú và cập nhật, đáp ứng yêu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH), phục vụ cộng đồng và CĐS.

tsbuianhtuan.jpg
PGS. TS. Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương phát biểu

PGS. TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương cho biết: “Trong những năm qua, Trường ĐH Ngoại thương luôn chú trọng xây dựng hệ sinh thái NCKH và chuyển giao tri thức cho cộng đồng với tầm nhìn trở thành đại học đổi mới sáng tạo với sứ mệnh phụng sự xã hội bằng sự xuất sắc trong giáo dục, sáng tạo và chuyển giao tri thức.

Nhà trường đã tăng cường kết nối với các đối tác là nhiều cơ quan, tổ chức, các bộ, ban, ngành, hơn 20 địa phương trên toàn quốc, các hiệp hội, mạng lưới nghiên cứu cùng nhiều nhà khoa học ở trong và ngoài nước. Từ đó, đã xây dựng các mô hình hợp tác phù hợp với từng nhóm đối tác nhằm triển khai các hoạt động NCKH, kiến tạo nhiều hoạt động đổi mới sáng tạo trong giáo dục - đào tạo đáp ứng yêu cầu thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội”.

ongtcdat.jpg
Ông Trần Chí Đạt: Xu thế sách điện tử thay thế sách in trong dạy và học đang hình thành

Ông Trần Chí Đạt - Giám đốc, Tổng Biên tập NXB TT&TT cho biết: “Trên thế giới hiện nay sách điện tử đang phát triển rất nhanh. Xu thế sách điện tử thay thế sách in trong dạy và học cũng đang hình thành. Ở Việt Nam, nhiều trường, cơ sở đào tạo đã sử dụng bài giảng điện tử hay giáo án điện tử, nhưng giáo trình điện tử thì chưa nhiều. Việc áp dụng sách điện tử, giáo trình điện tử trong việc dạy và học tất yếu đang trở thành xu thế chung của thế giới, trong đó có Việt Nam.

Là một đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT, nắm bắt xu thế của thời đại và nhu cầu đòi hỏi của cuộc sống, NXB TT&TT đã và đang có những bước đi vững chắc trong việc xuất bản sách điện tử và giáo trình điện tử cho các trường ĐH, cao đẳng. Cổng Sách điện tử của Trường ĐH Ngoại thương được ra mắt là một minh chứng cho năng lực của NXB trong lĩnh vực này, sẽ góp phần hiện đại hóa công cụ và tư liệu giảng dạy, tạo ra một bước thay đổi trong việc xuất bản và sử dụng giáo trình, tài liệu của Trường ĐH Ngoại thương nói riêng và trong các cơ sở giáo dục, đào tạo nói chung”./.

Bài liên quan
  • Sách thời 4.0 và vấn đề bản quyền
    Ở thời 4.0, người ta có thể dễ dàng mua sách. Thay vì phải đến các cửa hàng, cửa hiệu như truyền thống, bất kỳ ai cũng có thể ngồi một chỗ và nhấp chuột.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Cổng Sách điện tử phục vụ giảng viên và sinh viên ĐH Ngoại thương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO