Công ty khởi nghiệp âm thanh Việt Nam được đầu tư 1,1 triệu USD

Hiền Thục| 09/09/2021 20:42
Theo dõi ICTVietnam trên

Fonos - nền tảng âm thanh có trụ sở tại TP.HCM đã huy động được 1,1 triệu USD tài trợ từ Hustle Fund, iSeed, cũng như từ AngelCentral và các nhà đầu tư khác.

Được thành lập vào năm 2020 bởi Oscar Jesionek và Xuân Nguyễn, Fonos cung cấp sách nói dựa trên nền tảng của mình.

Công ty đặt mục tiêu cung cấp các bản ghi âm chất lượng cao thông qua quan hệ đối tác với các nhà xuất bản (NXB) trong nước như NXB Trẻ, Alpha Books, Thái Hà Books, Nhã Nam và Đông A... Fonos cũng có sách của các tác giả quốc tế. Người dùng có thể truy cập nền tảng của Fonos với phí đăng ký thành viên khoảng 900.000/năm.

Fonos cho biết, họ đã chứng kiến mức tăng trưởng 5 lần về doanh thu hàng tháng kể từ thời điểm đầu năm 2021. Fonos cũng ghi nhận việc có 80.000 người dùng hoạt động hàng tháng vào tháng 8/2021.

Theo startup này, phần lớn người dùng đến từ các thành phố lớn tại Việt Nam, bao gồm Hà Nội và TP. HCM. Hầu hết người đăng ký ở độ tuổi từ 25 - 34, chủ yếu là các chuyên gia trẻ tuổi, tiếp theo là người dùng trong độ tuổi từ 18 - 25.

Jesionek, Giám đốc điều hành của Fonos cho biết, công ty có phòng thu âm riêng và làm việc với nhiều nghệ sĩ lồng tiếng khác nhau. Ông nói thêm, nhóm sản xuất âm thanh chiếm một nửa số nhân viên 25 người của công ty. Fonos cũng có kế hoạch mở rộng đội ngũ sáng tạo nội dung.

Tuy nhiên, Fonos không phải là công ty đầu tiên tham gia vào thị trường sách nói ở Việt Nam. Waves, một công ty khởi nghiệp về âm thanh và podcast tại Việt Nam, đã ngừng hoạt động vào tháng 10 năm ngoái. Công ty này đã huy động được 1,2 triệu USD tài trợ hạt giống trước khi đóng cửa.

Jesionek nói, không giống như Waves, Fonos bắt đầu với sách nói, nên ít bị thách thức hơn trong việc kiếm tiền. Công ty Fonos cũng đang dựa vào sự phổ biến ngày càng rộng rãi của ví điện tử để giúp họ có thể triển khai các sản phẩm dựa trên các thuê bao cho người dùng đại chúng./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • ASEAN có bị chậm trong cuộc đua băng tần 5G?
  Các quốc gia ASEAN cần cung cấp nhiều phổ tần hơn, đặc biệt là băng tần 3,5 GHz, cho các dịch vụ số thế hệ tiếp theo chạy trên mạng 5G.
 • Công nghệ làm nên những trận bóng đá ấn tượng tại Euro 2024
  Các công nghệ tiên tiến đang góp phần tạo nên một mùa bóng đá Euro 2024 ấn tượng. Việc triển khai và ứng dụng các công nghệ này đã làm thay đổi mọi thứ, từ cách điều hành trận đấu cho đến trải nghiệm xem của người hâm mộ.
 • Tờ báo giấy lâu đời nhất thế giới đã tự hồi sinh như thế nào?
  Đối mặt với tình trạng sắp phải đóng cửa, tờ báo Wiener Zeitung 320 tuổi của Áo đã trải qua một cuộc đổi mới triệt để - từ công báo của chính phủ trở thành cơ quan báo chí đa kênh, xuất bản số - chỉ sau một thời gian ngắn.
 • Loại trừ cá độ bóng đá trên không gian mạng
  Với những người đam mê môn túc cầu, tháng 6 là tháng "ăn ngủ cùng trái bóng tròn" với những diễn biến hấp dẫn của các trận đấu tại Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2024). Mới chớm vòng đấu bảng, nhưng trên không gian mạng đã tràn ngập những hình ảnh, thông tin về các hình thức cá độ và một số vụ có quy mô lớn (cả về số người và số lượng tiền tham gia) đã được cơ quan công an ngăn chặn, triệt phá.
 • Hỗ trợ NXB Lao động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử
  Ngày 18/6/2024, Cục Xuất bản, in và phát hành - Bộ TT&TT đã ban hành Kết luận thanh tra số 739/KL-CXBIPH về việc chấp hành quy định của pháp luật về xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử tại Nhà xuất bản (NXB) Lao động.
 • Hải Dương – “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước
  Thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước được tỉnh Hải Dương xác định là một trong những nhiệm vụ kinh tế, chính trị quan trọng. Chính vì vậy, thời gian qua, các cấp chính quyền tỉnh Hải Dương đã tập trung nguồn lực, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để giúp địa phương thành điểm đến lý tưởng, an toàn cho các nhà đầu tư.
 • Hải quan Việt Nam đẩy mạnh hợp tác quốc tế để phát triển bền vững
  Xác định hợp tác quốc tế chính là cánh cửa mở ra cơ hội phát triển bền vững, thời gian qua, Hải quan Việt Nam đã linh hoạt trong các mối quan hệ song phương và đa phương để thu về nhiều kết quả nổi bật.
 • AI đẩy nhanh quá trình quản lý lỗ hổng
  Với khả năng phân tích, dự báo và tự động hóa, AI đang định hình lại nhiều lĩnh vực kinh doanh, đáng chú ý nhất là an ninh mạng.
 • Mỗi tác phẩm báo chí chuẩn mực về nội dung, hiện đại trong phương pháp thể hiện
  Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh: "Mỗi tác phẩm báo chí phải là một sản phẩm văn hóa tinh thần có giá trị và giá trị sử dụng cao, chuẩn mực về nội dung, tươi mới và hấp dẫn về hình thức, hiện đại trong phương pháp thể hiện và phương thức phát hành".
 • “Không để báo chí tự bươn chải với thị trường”
  “Báo chí phải truyền đi khát vọng về một Việt Nam hùng cường, lan tỏa, biến khát vọng đấy thành động lực để đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp hàng đầu”, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ với Báo Nhân Dân trong dịp Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2024.
Công ty khởi nghiệp âm thanh Việt Nam được đầu tư 1,1 triệu USD
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO