Kinh tế số

Đã có thể đặt taxi Xanh SM ngay trên ứng dụng ngân hàng và ví VNPAY

PV 17:47 15/09/2023

Với việc hợp tác giữa VNPAY và công ty GSM, khách hàng có thể gọi taxi Xanh SM (Xanh SM Taxi và Xanh SM Luxury) thông qua tính năng VNPAY Taxi trên ứng dụng ngân hàng và ví VNPAY

goi-xanh-taxi-tren-tinh-nang-vnpay-taxi-vivnpay-ung-dung-ngan-hang(1).jpg
Tính năng VNPAY Taxi hỗ trợ người dùng đặt Taxi Xanh SM trên ví VNPAY, ứng dụng ngân hàng. (Ảnh: VNPAY)

Đây là một phần trong thoả thuận đối tác chiến lược nhằm góp phần nâng cao trải nghiệm đặt taxi và di chuyển của khách hàng giữa Công ty CP Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) và Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) ngày 15/9.

Gọi taxi Xanh SM trên ứng dụng ngân hàng và ví VNPAY

Thông qua việc hợp tác toàn diện, Xanh SM gia nhập hệ sinh thái số VNPAY, tiếp cận với hơn 40 triệu khách hàng sử dụng ứng dụng ngân hàng, ví điện tử; từ đó mở rộng tệp khách hàng tiềm năng, gia tăng doanh số.

Cụ thể, khách hàng có thể gọi taxi Xanh SM (Xanh SM Taxi và Xanh SM Luxury) thông qua tính năng VNPAY Taxi trên hầu hết các ứng dụng ngân hàng lớn như VCB Digibank, BIDV SmartBanking, VietinBank iPay Mobile, Agribank E-Mobile Banking, BAOVIET Smart, AB Ditizen, VietABank EzMobile, Eximbank EDigi… và ví VNPAY.

Dịch vụ VNPAY Taxi trên ứng dụng ngân hàng, ví VNPAY hỗ trợ người dùng tìm kiếm và kết nối với tài xế Xanh SM gần nhất một cách nhanh chóng, chủ động theo dõi hành trình đón/trả, mức giá ổn định, không phụ thuộc vào tình hình thời tiết hay giờ cao điểm...

Dịch vụ này cũng hỗ trợ tài xế Xanh SM gia tăng thu nhập, gắn bó với công việc; đồng thời hỗ trợ Xanh SM lan tỏa hình ảnh phương tiện giao thông thân thiện đầu tiên tại Việt Nam, xây dựng thói quen di chuyển xanh và thanh toán không tiền mặt.

Đại diện của VNPAY cho biết: “Phát triển dịch vụ VNPAY Taxi trên nền tảng ứng dụng ngân hàng, ví VNPAY nhằm kết nối các các hãng taxi uy tín là một hướng đi khác biệt. Với mạng lưới gần 20 ngân hàng và ví VNPAY, VNPAY liên tục phát triển để hỗ trợ Xanh SM mở rộng kênh tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, từ đó thúc đẩy doanh số cũng như mang tới nhiều giá trị cho hai doanh nghiệp trong thời gian tới”.

Ngoài dịch vụ VNPAY Taxi, trong thời gian tới VNPAY và Xanh SM cũng sẽ phối hợp để triển khai các dịch vụ giao hàng, thuê xe, đặt xe sân bay… trên ứng dụng ngân hàng và ví điện tử.

vnpay-ky-hop-tac-toan-dien-voi-xanhsm.jpg
VNPAY và Xanh SM chính thức ký hợp tác toàn diện. (Ảnh: VNPAY)

Giải pháp VNPAY-POS hỗ trợ Xanh SM có thêm phương thức thanh toán đa dạng

Bên cạnh đó, VNPAY cũng hỗ trợ Xanh SM hoàn thiện hệ sinh thái, chuyển đổi số dịch vụ nhanh chóng thông qua việc triển khai giải pháp thanh toán và quản lý toàn diện VNPAY-POS.

Để đáp ứng với mô hình kinh doanh của Xanh SM, giải pháp VNPAY-POS tích hợp trong thiết bị VNPAY SmartPOS đã được thiết kế và phát triển để hỗ trợ tài xế nhận chuyến, in hóa đơn, tra cứu lịch sử giao dịch, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu thanh toán đa dạng của khách hàng như thẻ contactless, thẻ từ, thẻ chip, Apple Pay…

Hiện, VNPAY đã triển khai gần 20.000 thiết bị VNPAY SmartPOS tích hợp giải pháp VNPAY-POS để Xanh SM hoạt động trên địa bàn Hà Nội và TP. HCM và các thành phố lớn trên khắp cả nước.

Ưu điểm của VNPAY-POS chính là khả năng chấp nhận đa dạng các phương thức thanh toán, trong đó là chấp nhận thanh toán nhiều loại thẻ, quản lý thanh toán tiện lợi. Giải pháp VNPAY-POS dễ dàng tích hợp các phần mềm thanh toán và quản lý, phần mềm riêng của doanh nghiệp ngay trên thiết bị giúp quá trình đồng bộ, đối soát thông tin diễn ra nhanh chóng hơn.

Được biết, năm 2022, giải pháp thanh toán VNPAY-POS (SmartPOS) được cấp chứng chỉ PCI DSS v3.2.1 level 1, loại chứng chỉ cấp độ cao nhất về tiêu chuẩn an ninh thông tin bắt buộc dành cho các doanh nghiệp lưu trữ, truyền tải và xử lý thẻ thanh toán.

Hướng dẫn gọi taxi Xanh SM trên ứng dụng ngân hàng/ ví VNPAY:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng ngân hàng/ ví VNPAY. Chọn tính năng Gọi Taxi/ VNPAY Taxi
Bước 2: Nhập điểm đi, điểm đến
Bước 3: Lựa chọn hãng xe Xanh SM - Chọn/Nhập mã giảm giá
Bước 4: Xác nhận giao dịch và thanh toán ngay trong chuyến đi hoặc khi kết thúc chuyến đi./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Đã có thể đặt taxi Xanh SM ngay trên ứng dụng ngân hàng và ví VNPAY
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO