Kinh tế số

Đã có thể đặt taxi Xanh SM ngay trên ứng dụng ngân hàng và ví VNPAY

PV 17:47 15/09/2023

Với việc hợp tác giữa VNPAY và công ty GSM, khách hàng có thể gọi taxi Xanh SM (Xanh SM Taxi và Xanh SM Luxury) thông qua tính năng VNPAY Taxi trên ứng dụng ngân hàng và ví VNPAY

goi-xanh-taxi-tren-tinh-nang-vnpay-taxi-vivnpay-ung-dung-ngan-hang(1).jpg
Tính năng VNPAY Taxi hỗ trợ người dùng đặt Taxi Xanh SM trên ví VNPAY, ứng dụng ngân hàng. (Ảnh: VNPAY)

Đây là một phần trong thoả thuận đối tác chiến lược nhằm góp phần nâng cao trải nghiệm đặt taxi và di chuyển của khách hàng giữa Công ty CP Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) và Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) ngày 15/9.

Gọi taxi Xanh SM trên ứng dụng ngân hàng và ví VNPAY

Thông qua việc hợp tác toàn diện, Xanh SM gia nhập hệ sinh thái số VNPAY, tiếp cận với hơn 40 triệu khách hàng sử dụng ứng dụng ngân hàng, ví điện tử; từ đó mở rộng tệp khách hàng tiềm năng, gia tăng doanh số.

Cụ thể, khách hàng có thể gọi taxi Xanh SM (Xanh SM Taxi và Xanh SM Luxury) thông qua tính năng VNPAY Taxi trên hầu hết các ứng dụng ngân hàng lớn như VCB Digibank, BIDV SmartBanking, VietinBank iPay Mobile, Agribank E-Mobile Banking, BAOVIET Smart, AB Ditizen, VietABank EzMobile, Eximbank EDigi… và ví VNPAY.

Dịch vụ VNPAY Taxi trên ứng dụng ngân hàng, ví VNPAY hỗ trợ người dùng tìm kiếm và kết nối với tài xế Xanh SM gần nhất một cách nhanh chóng, chủ động theo dõi hành trình đón/trả, mức giá ổn định, không phụ thuộc vào tình hình thời tiết hay giờ cao điểm...

Dịch vụ này cũng hỗ trợ tài xế Xanh SM gia tăng thu nhập, gắn bó với công việc; đồng thời hỗ trợ Xanh SM lan tỏa hình ảnh phương tiện giao thông thân thiện đầu tiên tại Việt Nam, xây dựng thói quen di chuyển xanh và thanh toán không tiền mặt.

Đại diện của VNPAY cho biết: “Phát triển dịch vụ VNPAY Taxi trên nền tảng ứng dụng ngân hàng, ví VNPAY nhằm kết nối các các hãng taxi uy tín là một hướng đi khác biệt. Với mạng lưới gần 20 ngân hàng và ví VNPAY, VNPAY liên tục phát triển để hỗ trợ Xanh SM mở rộng kênh tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, từ đó thúc đẩy doanh số cũng như mang tới nhiều giá trị cho hai doanh nghiệp trong thời gian tới”.

Ngoài dịch vụ VNPAY Taxi, trong thời gian tới VNPAY và Xanh SM cũng sẽ phối hợp để triển khai các dịch vụ giao hàng, thuê xe, đặt xe sân bay… trên ứng dụng ngân hàng và ví điện tử.

vnpay-ky-hop-tac-toan-dien-voi-xanhsm.jpg
VNPAY và Xanh SM chính thức ký hợp tác toàn diện. (Ảnh: VNPAY)

Giải pháp VNPAY-POS hỗ trợ Xanh SM có thêm phương thức thanh toán đa dạng

Bên cạnh đó, VNPAY cũng hỗ trợ Xanh SM hoàn thiện hệ sinh thái, chuyển đổi số dịch vụ nhanh chóng thông qua việc triển khai giải pháp thanh toán và quản lý toàn diện VNPAY-POS.

Để đáp ứng với mô hình kinh doanh của Xanh SM, giải pháp VNPAY-POS tích hợp trong thiết bị VNPAY SmartPOS đã được thiết kế và phát triển để hỗ trợ tài xế nhận chuyến, in hóa đơn, tra cứu lịch sử giao dịch, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu thanh toán đa dạng của khách hàng như thẻ contactless, thẻ từ, thẻ chip, Apple Pay…

Hiện, VNPAY đã triển khai gần 20.000 thiết bị VNPAY SmartPOS tích hợp giải pháp VNPAY-POS để Xanh SM hoạt động trên địa bàn Hà Nội và TP. HCM và các thành phố lớn trên khắp cả nước.

Ưu điểm của VNPAY-POS chính là khả năng chấp nhận đa dạng các phương thức thanh toán, trong đó là chấp nhận thanh toán nhiều loại thẻ, quản lý thanh toán tiện lợi. Giải pháp VNPAY-POS dễ dàng tích hợp các phần mềm thanh toán và quản lý, phần mềm riêng của doanh nghiệp ngay trên thiết bị giúp quá trình đồng bộ, đối soát thông tin diễn ra nhanh chóng hơn.

Được biết, năm 2022, giải pháp thanh toán VNPAY-POS (SmartPOS) được cấp chứng chỉ PCI DSS v3.2.1 level 1, loại chứng chỉ cấp độ cao nhất về tiêu chuẩn an ninh thông tin bắt buộc dành cho các doanh nghiệp lưu trữ, truyền tải và xử lý thẻ thanh toán.

Hướng dẫn gọi taxi Xanh SM trên ứng dụng ngân hàng/ ví VNPAY:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng ngân hàng/ ví VNPAY. Chọn tính năng Gọi Taxi/ VNPAY Taxi
Bước 2: Nhập điểm đi, điểm đến
Bước 3: Lựa chọn hãng xe Xanh SM - Chọn/Nhập mã giảm giá
Bước 4: Xác nhận giao dịch và thanh toán ngay trong chuyến đi hoặc khi kết thúc chuyến đi./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Truyền thanh cơ sở cần tăng cường tuyên truyền PCCC và cứu nạn, cứu hộ
  Sau vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng tại Khương Hạ, Khương Đình, Hà Nội, theo Cục Thông tin cơ sở (TTCS) - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cơ sở truyền thanh - truyền hình cấp huyện, đài truyền thanh cấp xã cần tăng cường công tác tuyên truyền dưới nội dung, hình thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
 • Thúc đẩy xúc tiến đầu tư nước ngoài vào tỉnh Hưng Yên
  Hưng Yên đang từng bước chuyển mình, không chỉ là một trung tâm di sản văn hóa đặc sắc của khu vực đồng bằng sông Hồng, mà còn là một điểm đến không thể bỏ qua với các nhà đầu tư ….
 • ChatGPT trong giáo dục đào tạo: Cơ hội, thách thức và giải pháp
  ChatGPT, chỉ trong vòng 2 tháng kể từ khi ra mắt vào 11/2022, đã có đến 100 triệu người dùng. Đối với giáo dục và đào tạo, sự bùng nổ của ChatGPT đem lại cả cơ hội và thách thức song song.
 • Tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực chuỗi cung ứng Việt Nam
  Phát động cuộc thi đến các trường đại học trên cả nước đã kết nối sinh viên đến gần hơn với cộng đồng doanh nghiệp (DN), giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng, tiếp xúc thực tiễn sớm đồng thời phát triển nguồn nhân lực trẻ tiềm năng cho đất nước trong thời gian tới.
 • Những nỗ lực về chủ quyền số của Indonesia
  Cơ quan Không gian mạng và tiền điện tử quốc gia, Indonesia (BSSN RI), cùng với 18 chính quyền khu vực (Pemda) đã bắt tay vào một sáng kiến hợp tác bảo vệ sự toàn vẹn và chủ quyền của quốc gia trước các mối đe dọa mạng đang ngày càng trở nên phổ biến trong bối cảnh số ngày nay.
Đừng bỏ lỡ
Đã có thể đặt taxi Xanh SM ngay trên ứng dụng ngân hàng và ví VNPAY
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO