Đại học Hàn Quốc công bố khuôn viên mới về blockchain, AI

Đại học Sus Suseong, Hàn Quốc mới đây đã đạt được thỏa thuận với Hiệp hội Trí tuệ nhân tạo Hàn Quốc (KORAIA) để xây dựng một khuôn viên chuỗi khối (blockchain) và trí tuệ nhân tạo (AI) ở Daegu.
09:49 AM 25/05/2020 In bài viết này

Theo thông tin của tờ báo Hàn Quốc Money Today, trường đại học có trụ sở tại Daegu này sẽ giảng dạy về AI, dữ liệu lớn và công nghệ dựa trên đám mây tại một khuôn viên hoàn toàn mới. Trường dự định bắt đầu nhận sinh viên các lĩnh vực này vào năm 2021.

Đại học Hàn Quốc công bố khuôn viên mới về blockchain, AI - Ảnh 1.

Ảnh: thenextweb.com

Covid-19 là cơ hội thúc đẩy áp dụng blockchain

Kim Kun-woo, Trưởng Phòng Kế hoạch và Điều phối của Đại học Sus Suseong cho biết thế giới đang nhanh chóng chuyển sang một xã hội dựa trên blockchain và AI do cuộc khủng hoảng Covid-19 toàn cầu.

Một số công ty blockchain có trụ sở tại Daegu đã đồng ý hỗ trợ các chương trình đào tạo và kinh nghiệm làm việc trong khuôn viên mới của trường.

Hàn Quốc tiếp tục ủng hộ ngành công nghiệp blockchain

Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục tích cực ủng hộ sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain trong nước.

Tờ Cointelegraph đã đưa tin hồi trung tuần tháng 4, Thứ trưởng Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc Koo Yun-cheol cho biết thị trường blockchain cho thấy một "cơ hội vàng" đối với Hàn Quốc và kêu gọi các công ty thuộc khu vực tư nhân khai thác tiềm năng này.

Trước đó, hồi tháng 3, Bộ Khoa học và ICT Hàn Quốc và Cơ quan thúc đẩy TT&TT đã công bố hỗ trợ ngành công nghiệp blockchain trong nước, với kế hoạch phân bổ tới 3,2 triệu USD tài trợ các công ty khởi nghiệp trong nước để khuyến khích sử dụng công nghệ mới này thông qua chương trình "Hỗ trợ xác thực công nghệ Blockchain vào năm 2020".

Cụ thể, chương trình sẽ chọn 9 dự án và tài trợ cho mỗi dự án lên tới 450 triệu won (360.000 USD). Các công ty được chọn sẽ phải cung cấp các dịch vụ sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra giá trị kinh tế và xã hội.

Về chương trình, Bộ trưởng Bộ Khoa học và ICT Park Yoon-kyu, cho biết: Chúng tôi dự định hỗ trợ các công ty trong nước nhanh chóng phát triển và kích hoạt hệ sinh thái trong giai đoạn đầu của thị trường blockchain.

Ngoài blockchain, dự án còn khuyến khích các công ty khởi nghiệp tham gia vào các mô hình kinh doanh dựa trên Internet of Things (IoT), AI và dữ liệu lớn.

Được biết, các công ty được chọn năm ngoái đã nộp hồ sơ đăng ký 5 bằng sáng chế, 9 đăng ký bản quyền và hai vòng đầu tư.

Tháng 3 vừa qua, Hàn Quốc đã thông qua quy định cho phép một hệ thống trao đổi tiền điện tử. Ngày 18/2, Ngân hàng Hàn Quốc cũng đang tìm cách triển khai blockchain đối với thị trường trái phiếu, cho phép chuyển phát hồ sơ trái phiếu cho những người tham gia.

Hoàng Linh (Theo cointelegraph.com)
Xem thêm