Dòng sự kiện:
Ngành công nghiệp game đang bùng nổ và thách thức

Ngành công nghiệp game đang bùng nổ và thách thức

Nếu bạn chưa chơi game thì có khả năng bạn sẽ sớm tham gia. Lĩnh vực game điện tử đang bùng nổ và sẽ tiếp tục phát triển.

Khám phá tương lai của edtech trong metaverse

Số hóa trong giáo dục không phải là một bước phát triển mới mà đã diễn ra trong một thời gian khá lâu. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đã làm nổi bật tính hữu ích của số hoá trong giáo dục.

Chú thích dữ liệu là gì và tại sao các startup ở APAC nên quan tâm?

Các công ty khởi nghiệp (startup) trên toàn cầu thu thập được một lượng dữ liệu lớn trong quá trình hoạt động của họ và thông tin này có thể mang lại nhiều giá trị nếu được sử dụng đúng cách.

Tương lai của công nghệ thực phẩm nông nghiệp ở Đông Nam Á và vai trò startup

Trong những thập kỷ tới, nhu cầu về thực phẩm tại châu Á có thể sẽ tăng trưởng theo cấp số nhân, kéo theo đó là chi tiêu cho thực phẩm.

Học tập dựa trên trò chơi - Chuẩn bị cho học sinh một tương lai kỹ thuật số

Data - time

Không nghi ngờ gì, trong hai năm qua, học sinh phổ thông, giáo viên, lãnh đạo giáo dục và gia đình đã trải qua một chuyến tàu lượn siêu tốc về học thuật, xã hội và tình cảm. Trải qua tất cả, chúng ta đã học được tầm quan trọng của tính linh hoạt và khả năng thích ứng; và chúng ta đã tập trung vào công nghệ hơn bao giờ hết, cho cả việc học liên tục và hiệu quả hoạt động.

AI đang cách mạng hoá lĩnh vực tài chính - ngân hàng

Data - time

Đứng trước làn sóng chuyển đổi số (CĐS) diễn ra mạnh mẽ, làm thế nào để các doanh nghiệp (DN), đặc biệt là các DN trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, có thể triển khai trí tuệ nhân tạo (AI) để nâng cao hiệu quả kinh doanh và thu hút khách hàng là một thách thức lớn.

Việt Nam đột phá ứng dụng công nghệ AI, đám mây

Data - time

Công nghệ đang làm thay đổi mọi mặt hoạt động kinh doanh của chúng ta, từ việc các tổ chức, doanh nghiệp (DN) vận hành hoạt động tới việc tương tác với người dân, khách hàng.

Tương lai nào cho metaverse?

Data - time

Theo báo cáo của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ, chỉ trong vòng sáu tháng đầu năm 2022, chữ “metaverse” xuất hiện khoảng hơn 1.100 lần trong

Lợi thế và trăn trở đào tạo nhân lực TMĐT

Data - time

Nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước đã mở ngành đào tạo thương mại điện tử (TMĐT) đáp ứng phát triển kinh tế số nhưng vẫn còn nhiều việc để thúc đẩy đào tạo nhân lực TMĐT cả về chất và lượng.

Việt Nam có tốc độ số hoá nhanh và nhận thức ATTT mạng tăng cao

Data - time

Thế giới không biết chắc điều gì sẽ xảy ra nhất là qua hai năm đại dịch, an toàn, an ninh mạng cũng vậy.

3 lĩnh vực công nghệ chống suy thoái hàng đầu ở Đông Nam Á

Data - time

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái, nhiều nhà đầu tư hiện đang cố gắng thiết lập nơi để đầu tư và tích cực tìm kiếm các ngành chống suy thoái ở châu Á cũng như các khu vực khác.

Luật GDPR làm thay đổi ngành quảng cáo số

Data - time

Bài viết này sẽ trao đổi tiếp về việc thi hành bộ luật mới của Liên minh châu Âu: Luật bảo vệ dữ liệu chung GDPR và cách nó tác động tới các doanh nghiệp (DN), tổ chức bất kể quy mô hoạt động như thế nào.

5 cách để sửa sai khi chuyển đổi số

Data - time

Chuyển đổi doanh nghiệp (DN) sang mô hình kỹ thuật số có thể khó khăn. Nhưng ngay cả khi mọi thứ diễn ra không như ý muốn, vẫn có một số cách đưa dự án của DN trở lại bình thường.

Xu hướng tiếp nhận ví số tăng tốc ở Việt Nam

Xu hướng tiếp nhận ví số tăng tốc ở Việt Nam

Báo cáo với chủ đề "Ngành bán lẻ tại Việt Nam: Mô hình đa kênh (Omnichannel) cất cánh" vừa được Deloitte Việt Nam phát hành đề cập một số xu hướng chuyển đổi trong ngành bán lẻ tại Việt Nam và những cơ hội cho các nhà bán lẻ để đổi mới và phát triển chiến lược đa kênh.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang