Trung Quốc xây dựng Digital China, giám sát chặt hơn các Big Tech

Trung Quốc xây dựng Digital China, giám sát chặt hơn các Big Tech

Tại Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc (lưỡng hội), đã thảo luận về ý định xây dựng một “Trung Quốc kỹ thuật số - Digital China”.

Những công nghệ nào sẽ phát triển tại Việt Nam trong năm 2021 và những năm tiếp theo?

Vào thời điểm chuyển giao thế kỷ, Việt Nam sử dụng kết nối truy cập quay số (dial-up) và điện thoại nắp gập như biểu tượng của giới thượng lưu. Chỉ trong 20 năm, Việt Nam đã thay đổi toàn diện khi năm 2019 chứng kiến nhiều công nghệ tân tiến trên thế giới xuất hiện như kết nối 5G, cách mạng công nghiệp 4.0.

7 xu hướng làm việc kết hợp toàn cầu

Báo cáo thường niên 2021 về Chỉ số xu hướng công việc được xây dựng dựa trên nghiên cứu và các bài học từ đại dịch COVID-19 là tập hợp thông tin chuyên sâu dựa trên cơ sở khoa học và những câu chuyện hấp dẫn, sâu sắc về sự thay đổi cách thức làm việc và giúp định hình rõ hơn tương lai của công việc.

Logistics: Ngành học của nền kinh tế thời đại số

Đáp ứng nhu cầu của xã hội, những năm gần đây, nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã mở thêm những ngành đào tạo liên quan đến logistics.

Metaverse là gì và tại sao đang được thảo luận nhiều?

Data - time

Các không gian trực tuyến được chia sẻ đã phát triển mạnh trong đại dịch và có thể trở thành một phần của "metaverse" rộng lớn hơn.

Nghiên cứu mới: Điều gì sẽ xảy ra nếu ngân hàng không chuyển đổi số thành công?

Data - time

Theo báo cáo mới từ nền tảng ngân hàng điện toán đám mây Mambu và FT Focus, 67% ngân hàng tin rằng họ sẽ mất thị phần nếu không chuyển đổi số thành công trong vòng hai năm tới.

Ứng dụng AI để tăng tốc quá trình chuyển đổi năng lượng

Data - time

Với việc nhiên liệu hóa thạch vẫn đang cung cấp hơn 80% năng lượng toàn cầu, ngành năng lượng cần phải là trọng tâm trong tiến trình ngăn chặn các tác động thảm khốc về khí hậu trong tương lai. Để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng, ứng dụng công nghệ được coi là giải pháp hữu hiệu, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI).

Chuyển đổi số để thích nghi trạng thái “bình thường mới”

Data - time

Đại dịch Covid-19 đã và đang tác động mạnh đến tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Nhiều chuyên gia cho rằng, những DN sớm triển khai chuyển đổi số (CĐS) là tiền đề quan

Tự phát triển chip riêng, cuộc dạo chơi mới của các gã khổng lồ công nghệ?

Data - time

Trong một bài viết gần đây, tờ báo Nikkei Asia cho biết các nguồn tin của họ tiết lộ gã khổng lồ công nghệ Google đang phát triển chip máy tính riêng cho sản phẩm Chromebook chạy hệ điều hành Chrome sẽ ra mắt vào năm 2023.

Trí tuệ nhân tạo với cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

Data - time

Dù ở mức độ quốc gia hay toàn cầu thì biến đổi khí hậu (BĐKH) luôn được xem là vấn đề cấp bách, có tác động tới tiến trình phát triển bền vững trên toàn thế giới. Để đối phó với cuộc khủng hoảng này, trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ số ngày càng được coi là giải pháp để dự đoán và hạn chế những tác động xảy ra.

Sự khác biệt giữa số liệu hoá, số hóa và chuyển đổi số

Data - time

Ông Krzysztof Szabelski, Giám đốc Công nghệ của Future Processing, một trong những công ty phát triển phần mềm hàng đầu châu Âu vừa có bài viết đề cập sự khác biệt giữa 3 khái niệm số liệu hoá, số hóa và chuyển đổi số (CĐS) và những khuyến nghị cho doanh nghiệp CĐS, chuẩn bị cho tương lai sau đại dịch.

Internet vạn vật sẽ giúp thế giới vượt qua đại dịch COVID-19

Data - time

Theo các chuyên gia của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), không chỉ là cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, Internet vạn vật (IoT) là con đường để giải quyết những thách thức quan trọng nhất của nhân loại, đặc biệt trong công cuộc đối phó với đại dịch COVID-19 hiện nay.

Áp dụng IoT trong sản xuất công nghiệp: Thực tiễn và tương lai

Data - time

Kết nối vạn vật (IoT: Internet of Thing) có thể coi là bước tiến đáng kể trong đà phát triển nhanh chóng và có tính hội tụ của các ngành khoa học kỹ thuật khác nhau như viễn thông, công nghệ thông tin, vật liệu bán dẫn, công nghệ vi điện tử.

Cách đại dịch COVID-19 thay đổi cuộc sống: Góc nhìn từ xã hội Mỹ

Data - time

Đại dịch COVID-19 đang ngày càng trầm trọng với những đợt dịch đỉnh điểm ở Trung Quốc, Mỹ, gần đây là Ấn Độ và mới đây là khu vực Đông Nam Á. Chúng ta đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng phạm vi toàn cầu với mức độ nghiêm trọng và tính tức thì. Nhiều biện pháp đã được áp dụng để phòng tránh dịch bệnh lây lan và do đó cuộc sống của chúng ta cũng thay đổi theo những cách mà trước đây không ai có thể hình dung.

Đại dịch đã tăng tốc chuyển đổi số trong các ngành kinh tế

Data - time

Đại dịch COVID-19 đã chứng minh vai trò quan trọng của công nghệ trong việc giúp các doanh nghiệp, công dân và xã hội thích ứng.

Cơ hội chuyển đổi của chúng ta

Data - time

Việt Nam chúng ta phải chuyển đổi để thích nghi với một thế giới được đặc trưng bởi sự biến động, bất định, phức tạp và mơ hồ từ đại dịch Covid-19.

Khuyến nghị CĐS và chính sách hỗ trợ đưa doanh nghiệp trở lại mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19

Khuyến nghị CĐS và chính sách hỗ trợ đưa doanh nghiệp trở lại mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19

Cuộc khủng hoảng COVID-19 đã gây ra sự gián đoạn lớn và có khả năng ảnh hưởng lâu dài đến các nền kinh tế trên thế giới. Các quốc gia cũng đã phản ứng nhanh chóng và mạnh mẽ trước những thách thức chưa từng có mà các doanh nghiệp (DN) phải đối mặt thông qua một loạt các biện pháp kích thích và hỗ trợ.
Lời giải chính cho chuyển đổi số giáo dục là các nền tảng số dùng chung

Lời giải chính cho chuyển đổi số giáo dục là các nền tảng số dùng chung

Nhân dịp học sinh cả nước chuẩn bị bước vào năm học mới 2021-2022, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương có bài viết về chuyển đổi số giáo dục. Tạp chí TT&TT xin giới thiệu tới độc giả toàn văn bài viết của Bộ trưởng.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Hỗ trợ tiêu thụ nông sản miền Tây trên nền tảng Tiki

Hỗ trợ tiêu thụ nông sản miền Tây trên nền tảng Tiki

Ngành hàng thực phẩm tươi sống TikiNGON đánh dấu bước phát triển mới khi chính thức cải tiến mô hình “Từ nông trại đến bàn ăn”, kết hợp cùng Sở Công thương TP. HCM triển khai chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” nhằm hỗ trợ tiêu thụ nguồn nông sản trên nền tảng số.
Trang