Trung Quốc xây dựng Digital China, giám sát chặt hơn các Big Tech

Trung Quốc xây dựng Digital China, giám sát chặt hơn các Big Tech

Tại Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc (lưỡng hội), đã thảo luận về ý định xây dựng một “Trung Quốc kỹ thuật số - Digital China”.

Những công nghệ nào sẽ phát triển tại Việt Nam trong năm 2021 và những năm tiếp theo?

Vào thời điểm chuyển giao thế kỷ, Việt Nam sử dụng kết nối truy cập quay số (dial-up) và điện thoại nắp gập như biểu tượng của giới thượng lưu. Chỉ trong 20 năm, Việt Nam đã thay đổi toàn diện khi năm 2019 chứng kiến nhiều công nghệ tân tiến trên thế giới xuất hiện như kết nối 5G, cách mạng công nghiệp 4.0.

7 xu hướng làm việc kết hợp toàn cầu

Báo cáo thường niên 2021 về Chỉ số xu hướng công việc được xây dựng dựa trên nghiên cứu và các bài học từ đại dịch COVID-19 là tập hợp thông tin chuyên sâu dựa trên cơ sở khoa học và những câu chuyện hấp dẫn, sâu sắc về sự thay đổi cách thức làm việc và giúp định hình rõ hơn tương lai của công việc.

Logistics: Ngành học của nền kinh tế thời đại số

Đáp ứng nhu cầu của xã hội, những năm gần đây, nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã mở thêm những ngành đào tạo liên quan đến logistics.

Làm gì khi tắt sóng 3G?

Data - time

Tắt sóng 3G nghĩa là nhà mạng có thể phân bổ lại phổ tần hiện đang được sử dụng cho mạng 3G để sử dụng cho mạng 4G và 5G. Vì vậy, hiện nay trên thế giới, hầu hết các nhà mạng của các nước đều đã có những động thái, tuyên bố về việc tắt sóng 3G. Một số nhà mạng đã hoàn thành, một số có lịch trình muộn hơn.

Những đột phá mới của giao thông thông minh

Data - time

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, có khoảng 1,35 triệu người thiệt mạng do va chạm giao thông đường bộ hàng năm và hơn nửa số đó là đi bộ, đi xe đạp, xe mô tô. Và đó là một trong những căn nguyên của các sáng kiến đột phá cho giao thông thông minh.

Các thành phố thông minh cần xây dựng kế hoạch dự phòng cho các hệ thống số

Data - time

Tình hình thời tiết khắc nghiệt trên khắp thế giới trong năm nay, bao gồm bão, lũ lụt, cháy rừng, sóng nhiệt, đã cướp đi sinh mạng và tàn phá nặng nề các thành phố, tòa nhà và cảnh quan.

Làm việc kết hợp: mô hình được áp dụng nhiều nhất kể cả khi đại dịch qua đi

Data - time

Một trong những tác động của dịch COVID-19 là thúc đẩy phương thức làm việc của các tổ chức, đơn vị từ trực tiếp truyền thống chuyển lên online. Tuy nhiên, không thể một sớm một chiều chúng ta có thể chuyển đổi mô hình như thế mà sẽ có một giai đoạn chuyển giao, tích hợp cả trực tiếp và trực tuyến.

Chuyển đổi số là nền tảng quyết định sự thành bại của doanh nghiệp

Data - time

Theo nhận định của các chuyên gia, công nghệ chính là chìa khóa quan trọng thúc đẩy doanh nghiệp phát triển kinh doanh. Mô hình kinh doanh số chính là nền tảng giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Việc ứng dụng chuyển đổi số trong mô hình kinh doanh là xu hướng tất yếu để giúp doanh nghiệp cải tiến hoạt động hậu COVID-19.

5 công nghệ được ứng dụng trong nông nghiệp thông minh

Data - time

GS. TSKH Trần Duy Quý, Chủ tịch Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam vừa giới thiệu 5 công nghệ tiên tiến ứng dụng trong nông nghiệp thông minh tại hội thảo "Định hướng và giải pháp phát triển nông nghiệp thông minh trên địa bàn TP Hà Nội”.

Thể thao điện tử - nền văn hoá đại chúng mới

Data - time

Bối cảnh của thị trường thể thao điện tử - nền văn hoá đại chúng mới đang dần khẳng định vị thế tại Việt Nam cũng như trên bình diện toàn cầu.

Vai trò của truyền thông đối với các công nghệ tiên phong

Data - time

Việt Nam đang từng bước tiến đến một tương lai thịnh vượng với nền kinh tế định hướng đổi mới sáng tạo (ĐMST) thông qua chiến lược quốc gia để thúc đẩy các công nghệ Make in Viet Nam, nhằm đưa đất nước đi vào kỷ nguyên mà các công nghệ tiên phong như 5G, Internet vạn vật (IoT), học máy và trí tuệ nhân tạo (AI)… cũng như tự động hóa công nghiệp sẽ đóng vai trò thiết yếu.

Internet vệ tinh có ý nghĩa thế nào đối với người dùng?

Data - time

Starlink của Elon Musk vừa ra mắt dịch vụ Internet vệ tinh ở phiên bản "beta" và đang được mọi người ở một số quốc gia sử dụng.

Cơ hội để Healthtech phát triển tại Việt Nam

Data - time

Sau khi trở lại cuộc sống bình thường thì dịch vụ Healthtech (công nghệ y tế) sẽ có đất phát triển ở Việt Nam. Người dân có thu nhập bắt đầu quan ngại đến các bệnh viện, nơi tập trung đông người với nguy cơ lây nhiễm cao.

Việt Nam sẽ trở thành Digital Hub khu vực vào năm 2030?

Data - time

Nếu xét về các điều kiện cần, Việt Nam có một số lợi thế chiến lược phù hợp về mặt không gian lãnh thổ địa lý để trở thành trung tâm số (digital hub) khu vực.

Ứng dụng AI trong TMĐT: Doanh nghiệp cần bắt đầu từ đâu?

Data - time

Trí tuệ nhân tạo (AI) hiện đang trở thành xu hướng toàn cầu và được ứng dụng phổ biến trong mọi ngành nghề, trong đó có thương mại điện tử (TMĐT). Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, những doanh nghiệp (DN) TMĐT đầu tư mạnh mẽ vào AI có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh cho thương hiệu, giúp tăng trải nghiệm khách hàng và tăng lợi nhuận công ty.

Phát triển hạ tầng TT&TT để phù hợp với các mô hình kinh tế mới

Phát triển hạ tầng TT&TT để phù hợp với các mô hình kinh tế mới

Với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 và quá trình chuyển đổi số (CĐS) quốc gia, cộng đồng doanh nghiệp (DN) Việt Nam cần tìm ra những giải pháp xây dựng hạ tầng số phù hợp để CĐS thành công, tạo ra các đột phá trong sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh.
Đánh bại các đối thủ quốc tế, FPT Play Box S nhận về giải Vàng tại Stevie Awards 2021

Đánh bại các đối thủ quốc tế, FPT Play Box S nhận về giải Vàng tại Stevie Awards 2021

Rạng sáng ngày 09/12 (theo giờ Việt Nam), tại Lễ công bố giải thưởng kinh doanh Quốc tế IBA - Stevie Awards 2021, FPT Telecom với thiết bị FPT Play Box S đã giành giải Vàng trong hạng mục sản phẩm mới và quản lý sản phẩm - lĩnh vực phương tiện truyền thông và giải trí.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số

Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số

Hội thảo khoa học “Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số” được Trung tâm Thông tin Khoa học Công nghệ Khoa học phía Nam mới đây vừa tổ chức, phân tích chìa khóa mở cửa cho nền kinh tế kỹ thuật số.
Trang