Trung Quốc xây dựng Digital China, giám sát chặt hơn các Big Tech

Trung Quốc xây dựng Digital China, giám sát chặt hơn các Big Tech

Tại Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc (lưỡng hội), đã thảo luận về ý định xây dựng một “Trung Quốc kỹ thuật số - Digital China”.

Những công nghệ nào sẽ phát triển tại Việt Nam trong năm 2021 và những năm tiếp theo?

Vào thời điểm chuyển giao thế kỷ, Việt Nam sử dụng kết nối truy cập quay số (dial-up) và điện thoại nắp gập như biểu tượng của giới thượng lưu. Chỉ trong 20 năm, Việt Nam đã thay đổi toàn diện khi năm 2019 chứng kiến nhiều công nghệ tân tiến trên thế giới xuất hiện như kết nối 5G, cách mạng công nghiệp 4.0.

7 xu hướng làm việc kết hợp toàn cầu

Báo cáo thường niên 2021 về Chỉ số xu hướng công việc được xây dựng dựa trên nghiên cứu và các bài học từ đại dịch COVID-19 là tập hợp thông tin chuyên sâu dựa trên cơ sở khoa học và những câu chuyện hấp dẫn, sâu sắc về sự thay đổi cách thức làm việc và giúp định hình rõ hơn tương lai của công việc.

Logistics: Ngành học của nền kinh tế thời đại số

Đáp ứng nhu cầu của xã hội, những năm gần đây, nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã mở thêm những ngành đào tạo liên quan đến logistics.

Các lĩnh vực thúc đẩy chi tiêu CNTT hàng đầu trong năm 2022

Data - time

Các yêu cầu về bảo mật và hiệu quả công việc đang thúc đẩy sự thay đổi trong các kế hoạch chi tiêu cho công nghệ thông tin (CNTT).

PAPI 2021: Những vấn đề người dân quan tâm nhất trong COVID-19

Data - time

Báo cáo Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam năm 2021 (PAPI 2021) được đánh giá cao khi cung cấp dữ liệu quan trọng nhằm mục tiêu phục vụ nghiên cứu, vận động, thực hiện đổi mới các chính sách phát triển của Việt Nam.

Biến thách thức thành cơ hội từ 6G

Data - time

Với tốc độ cực nhanh, độ trễ thấp hơn và khả năng hỗ trợ một số lượng lớn các thiết bị và hệ thống được kết nối, không có gì lạ khi các khoản đầu tư vào 6G đang tăng lên.

Dữ liệu dưới dạng dịch vụ: tuỳ chọn nào cho doanh nghiệp?

Data - time

Dữ liệu dưới dạng dịch vụ (DaaS) là một chiến lược quản lý dữ liệu hay mô hình triển khai tập trung theo hướng đám mây để cung cấp nhiều dịch vụ liên quan đến dữ liệu như lưu trữ, xử lý và phân tích, chia sẻ.

Xu hướng công nghệ số nào đang được doanh nghiệp quan tâm?

Data - time

Hiện nay, các doanh nghiệp (DN) hoạt động trên thị trường đã đầu tư nhiều hơn cho công cuộc chuyển đổi số. Vậy nhóm xu hướng công nghệ chiến lược nào được DN đầu tư áp dụng? là vấn đề được quan tâm.

Trong tương lai chip máy tính có thể được chế tạo từ mật ong

Data - time

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington (WSU), tương lai của chip máy tính có tính năng mô phỏng não người có thể được chế tạo từ mật ong.

Vì sao cần xem dữ liệu là một tiện ích, giống như điện hay nước?

Data - time

Dữ liệu của các tổ chức không chỉ ở trạng thái “có sẵn” mà còn phải “có thể sử dụng” và "tái sử dụng" - ngay cả đối với những người có ít hoặc không có kinh nghiệm xử lý dữ liệu. Có như vậy, tổ chức, doanh nghiệp (DN) mới tạo ra nhiều cơ hội phát triển.

Các mạng di động riêng sẽ thúc đẩy cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Data - time

Mạng di động riêng (private) trở thành một ứng cử viên sáng giá trong giải quyết vấn đề di động của công nghiệp 4.0, chuyển đổi số (CĐS) và IIoT.

Giao thức SDP sẽ thay thế VPN

Data - time

Các giải pháp SDP (Software Defined Perimeter) là các giải pháp truy cập mạng zero trust (ZTNA) “thực sự”, nghĩa là SDP không tin tưởng vào thiết bị, cơ sở hạ tầng, người dùng và dữ liệu. Các tổ chức nên chuyển sang SDP thay vì VPN.

Sau những từ khóa công nghệ 4G/5G/6G, IoT, blockchain

Data - time

5G, IoT, blockchain nằm trong nhóm những từ khóa công nghệ đã dần trở nên quá quen thuộc, ngay cả với cộng đồng không chuyên.

4 xu thế công nghệ đáng chú ý cho Việt Nam sau đại dịch

Data - time

Đại dịch COVID-19 đã cho thấy vai trò nổi bật của số hoá và công nghệ số khi giúp chúng ta tương tác, làm việc và sống theo một cách thức hoàn toàn mới. Theo các chuyên gia, xu thế số hoá sẽ tiếp tục được duy trì.

Muốn không bị rớt lại đằng sau, Việt Nam cần phát triển tiền kỹ thuật số

Data - time

Trong khi các quốc gia khác đang gấp rút chạy đua nghiên cứu và thử nghiệm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (Central Bank Digital Currency – CBDC), thì Việt Nam dường như vẫn còn rất “từ từ” trong việc nghiên cứu, chấp thuận tiền, tài sản kỹ thuật số. Để nền kinh tế không bị rớt lại phía sau, Việt Nam phải nỗ lực tham gia dòng chảy này...

Cách mạng công nghiệp 4.0 là cơ hội và cũng là thách thức

Cách mạng công nghiệp 4.0 là cơ hội và cũng là thách thức

Hiện nay, công nghệ tiên tiến đã giúp nền nông nghiệp phát triển và đạt được những thành tựu quan trọng. Do đó, việc ứng dụng thành quả của khoa học - công nghệ và cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 vào sản xuất nông nghiệp thông minh đang là xu hướng tất yếu. Công nghệ kỹ thuật số có thể giúp nông dân đưa ra quyết định sáng suốt hơn về thời gian và cây trồng. Công nghệ mới có thể giúp bón phân đúng thời điểm, lượng cần thiết vừa đủ cho cây, tiết kiệm chi phí.
Chuyển đổi số tạo ra động lực mới cho phát triển

Chuyển đổi số tạo ra động lực mới cho phát triển

Tạp chí TT&TT trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng về quá trình chuyển đổi số tạo ra động lực mới cho phát triển, tại Hội nghị cán bộ thành phố Hải Phòng sáng 21/4 vừa qua.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang