Trung Quốc xây dựng Digital China, giám sát chặt hơn các Big Tech

Trung Quốc xây dựng Digital China, giám sát chặt hơn các Big Tech

Tại Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc (lưỡng hội), đã thảo luận về ý định xây dựng một “Trung Quốc kỹ thuật số - Digital China”.

Những công nghệ nào sẽ phát triển tại Việt Nam trong năm 2021 và những năm tiếp theo?

Vào thời điểm chuyển giao thế kỷ, Việt Nam sử dụng kết nối truy cập quay số (dial-up) và điện thoại nắp gập như biểu tượng của giới thượng lưu. Chỉ trong 20 năm, Việt Nam đã thay đổi toàn diện khi năm 2019 chứng kiến nhiều công nghệ tân tiến trên thế giới xuất hiện như kết nối 5G, cách mạng công nghiệp 4.0.

7 xu hướng làm việc kết hợp toàn cầu

Báo cáo thường niên 2021 về Chỉ số xu hướng công việc được xây dựng dựa trên nghiên cứu và các bài học từ đại dịch COVID-19 là tập hợp thông tin chuyên sâu dựa trên cơ sở khoa học và những câu chuyện hấp dẫn, sâu sắc về sự thay đổi cách thức làm việc và giúp định hình rõ hơn tương lai của công việc.

Logistics: Ngành học của nền kinh tế thời đại số

Đáp ứng nhu cầu của xã hội, những năm gần đây, nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã mở thêm những ngành đào tạo liên quan đến logistics.

Vai trò của chuyển đổi số trong thể thao

Data - time

Đại dịch đã làm thay đổi ngành thể thao bằng nhiều cách. Những sân vận động sức chứa hàng chục nghìn người trị giá hàng tỷ USD ở nhiều nơi trên thế giới đã trở nên trống rỗng khi các cuộc thi đấu thể thao bị hoãn, hủy bỏ.

Ngân hàng truyền thống tại Đông Nam Á sẽ lỗi thời vào năm 2030?

Data - time

Theo công ty tư vấn Roland Berger, khoảng 18% chi nhánh ngân hàng truyền thống ở Đông Nam Á dự kiến sẽ ​​đóng cửa vào năm 2030.

Mất kết nối dịch vụ web và CDN toàn cầu do Fastly, ảnh hưởng thế nào?

Data - time

Các trang web và ứng dụng trên khắp thế giới đã mất kết nối, ngừng hoạt động trong ngày 8/6 sau khi Fastly, một mạng phân phối nội dung lớn, báo cáo có sự cố trên diện rộng.

6 quy tắc “vàng” về chuyển đổi số

Data - time

Thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ trước xu thế "Internet of Things" (IoT). Như TS. Henning Löser, Giám đốc cấp cao tại Phòng thí nghiệm sản xuất của Audi đã chia sẻ: “Bạn sẽ thấy cách IoT và kết nối di động như 4G và 5G đang biến những điều mà trước đây không thể thành hiện thực”.

Làm việc kết hợp sẽ là đột phá mới của Việt Nam trong và sau đại dịch COVID-19

Data - time

81% lực lượng lao động tại Việt Nam mong muốn được làm việc linh hoạt từ xa, đồng thời, 77% lực lượng lao động cũng muốn có thời gian gặp mặt trực tiếp các đồng nghiệp của mình.

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo: Xu thế đào tạo mới trong kỷ nguyên 4.0

Data - time

Trong thời đại cách mạng công nghệ (CMCN) 4.0, giáo dục đang có những đổi mới trong phương pháp kết hợp với công nghệ mới. Trong đó, thực tế ảo (virtual reality - VR) mang đến cho học sinh, sinh viên những cách tiếp cận mới mẻ, dễ tiếp thu và ứng dụng bài học một cách hiệu quả hơn.

Chuyển đổi số: Động lực và những xu hướng chính sau đại dịch

Data - time

Từ một thập kỷ trước, chuyển đổi số (CDS) tiến triển với tốc độ khá chậm chạp, tập trung chủ yếu vào cải thiện sản phẩm, quy trình và trải nghiệm của nhân viên. Và sau đó thì đại dịch Covid-19 xảy ra, buộc các tổ chức phải chú trọng ưu tiên các chương trình/sáng kiến CNTT và đầu tư mạnh vào số hóa.

Chuyển đổi số thúc đẩy sự bùng nổ kinh tế trong năm 2021

Data - time

Đây là nhận định vừa được công ty tư vấn và nghiên cứu toàn cầu Gartner công bố trong báo cáo khảo sát thường niên.

Ứng dụng AI trong định giá bất động sản

Data - time

Đây là nội dung bài tham luận của đại diện Meey Land - doanh nghiệp Việt Nam đưa ra trong Diễn đàn Nga - Việt về Trí tuệ nhân tạo (AI) lần thứ 1 được tổ chức trực tuyến mới đây.

Cách tiếp cận khách hàng bưu chính hiện nay

Data - time

Công nghệ hiện đại đang làm thay đổi các phương thức giao dịch khách hàng truyền thống của ngành Bưu chính. Từ cách tiếp cận khách hàng trực tiếp chuyển dần sang hình thức gián tiếp thông qua các phần mềm cung cấp dịch vụ bưu chính như nhận đơn hàng, thông báo kết quả quá trình cung ứng dịch vụ, trả hóa đơn… Các doanh nghiệp Bưu chính đang “nóng” trong việc cạnh tranh về công nghệ và hoạt động chăm sóc khách hàng online.

Trí tuệ nhân tạo cạnh tranh việc làm: Lao động Việt Nam sẽ lấy gì làm lợi thế?

Data - time

Trong xu hướng cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 phát triển mạnh mẽ cũng đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp sẽ theo xu thế áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong sản xuất kinh doanh. Điều này dự báo sẽ có cuộc đào thải lao động, nhất là lao động trình

Cách mạng công nghiệp 4.0 tạo ra nhiều ngành nghề mới

Data - time

CMCN 4.0 giải phóng cách chúng ta nghĩ về công việc và cuộc sống, cách chúng ta sống và làm việc. Đồng thời, cũng sẽ tạo ra những cơ hội mới.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang