Mới nhất
 • Việt Nam chuyển đổi số - xanh để tăng trưởng
  Sáng 19/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự Hội nghị Thủ tướng Chính phủ gặp mặt cộng đồng doanh nghiệp (DN) FDI và tham dự Diễn đàn DN Việt Nam (VBF) thường niên với chủ đề "Doanh nghiệp FDI tiên phong thực hiện Chiến lược tăng trưởng xanh".
 • Đầu tư vào công nghệ số là đầu tư vì tương lai của báo chí
  Báo chí muốn phát triển thì cần không gian mới, lực lượng sản xuất mới, nguồn lực sản xuất mới, yếu tố sản xuất mới và động lực mới. Đầu tư vào công nghệ số, nhân lực số, dữ liệu số và đổi mới sáng tạo (ĐMST) số sẽ là đầu tư vì tương lai của báo chí.
 • Cuộc chiến giành nhân tài AI "nóng lên" ở châu Âu
  Một làn sóng khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm nóng cuộc chiến giành nhân tài AI ở châu Âu. Gần đây, giới công nghệ đang chứng kiến một làn sóng di cư nhân sự rõ rệt khi các CEO và nhà phát triển cấp cao của Big Tech rời bỏ các công ty có tên tuổi để chuyển hướng sang các công ty khởi nghiệp (startup).
 • Xu thế viễn thông toàn cầu đến năm 2027
  Ngành viễn thông đang phải đối mặt với thách thức chiến lược cơ bản phổ biến giữa các lĩnh vực tiện ích và các lĩnh vực truyền thống. Lĩnh vực tiện ích cung cấp các dịch vụ quan trọng mà hàng tỷ người tiêu dùng và hầu như tất cả các doanh nghiệp (DN) đều sử dụng.
 • Nhà mạng giới thiệu smartphone AI không ứng dụng, Microsoft công bố nguyên tắc cạnh tranh trong AI
  Deutsche Telekom (Đức) ngày 26/2 đã giới thiệu ý tưởng (concept) điện thoại thông minh (smartphone) tương lai vận hành dựa vào trí tuệ nhân tạo (AI) thay vì các ứng dụng (app) để đáp ứng những nhu cầu cụ thể của người dùng.
 • Đừng để AI bỏ lại ai phía sau
  Với tốc độ phát triển chóng mặt, năm 2024 được dự đoán sẽ là một năm bùng nổ với nhiều đột phá mới của trí tuệ nhân tạo (AI). Bên cạnh những tiềm năng, AI cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro cho xã hội mà chúng ta cần lưu ý.
 • Cùng Việt Nam dẫn đầu về công nghệ 5G
  5G đã được triển khai thử nghiệm tại 59 tỉnh, thành phố tiến tới khai trương thương mại 5G trong năm 2024. Nhờ 5G sẽ hỗ trợ Việt Nam trở thành một xã hội số thực sự và hiện thực hóa tầm nhìn Công nghiệp 4.0 của quốc gia.
 • WRC 2023: Các quyết định đột phá hỗ trợ chia sẻ phổ tần, đổi mới công nghệ
  Hội nghị Thông tin Vô tuyến Thế giới (WRC) năm 2023 đã đưa ra lộ trình rõ ràng để các dịch vụ di động như 5G và 6G tiếp tục phát triển và mở rộng vì lợi ích của hàng tỷ người trên toàn cầu.
 • Phát triển công nghệ mới trong thời kỳ bùng nổ AI
  Các chuyên gia dự đoán năm 2024 sẽ là năm bùng nổ của AI. Tuy nhiên, việc này vướng phải những rào cản nhất định, đặc biệt là khi những công nghệ mới vẫn còn dấy lên nhiều hoài nghi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO