Doanh thu ngành an ninh mạng của Ấn Độ đạt 9,85 tỷ USD trong năm 2021

Hoàng Linh| 24/12/2021 09:09
Theo dõi ICTVietnam trên

Ngành công nghiệp an ninh mạng của Ấn Độ đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong 2 năm qua, với tổng doanh thu của ngành dịch vụ và sản phẩm tăng lên 9,85 tỷ USD vào năm 2021.

Cụ thể, báo cáo nghiên cứu có tiêu đề "Báo cáo ngành công nghiệp an ninh mạng của Ấn Độ - câu chuyện tăng trưởng dịch vụ và sản phẩm" của Hội đồng bảo mật dữ liệu của Ấn Độ (DSCI) tổng kết ngành này đã tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 40,33% từ 4,3 tỷ USD vào năm 2019. Ngành sản phẩm đã tăng từ 740 triệu USD vào năm 2019 với tốc độ CAGR là 36,49% lên 1,37 tỷ USD vào năm 2021.

Theo ông Ajay Sawhney, Thư ký của Bộ Điện tử và CNTT Ấn Độ, ngành an ninh mạng của Ấn Độ đi đầu trong việc hỗ trợ chính phủ và tất cả các lĩnh vực quan trọng trong việc quản trị các nguy cơ an ninh mạng ngày càng gia tăng cao trong hai năm qua do đại dịch. Báo cáo cũng đã thông tin về năng lực của các startup và dịch vụ an ninh mạng của Ấn Độ và sự đổi mới liên tục trong các sản phẩm, dịch vụ để phục vụ khách hàng ở Ấn Độ và trên toàn cầu.

Ông Ajay Sawhney cũng cho biết: "Bộ Điện tử và CNTT cam kết hợp tác với DSCI để mở rộng quy mô đổi mới của chúng tôi trong các lĩnh vực mới như 5G, phần cứng, bảo mật IoT và thông qua chương trình giáo dục và nâng cao nhận thức an ninh mạng (ISEA) và các chương trình kỹ năng tương lai của chúng tôi để đáp ứng nhu cầu nhân tài của ngành công nghiệp an ninh mạng".

Theo báo cáo, ngành công nghiệp an ninh mạng Ấn Độ đang hướng tới cách tiếp cận dựa trên nền tảng để cung cấp các giải pháp toàn diện và đơn giản hóa việc tích hợp và triển khai bảo mật. Khoảng 78% và 76% các công ty sản phẩm và dịch vụ được phân tích lần lượt cung cấp các dịch vụ và sản phẩm dựa trên nền tảng, trong đó 74% sử dụng AI và máy học để nâng cao dịch vụ của các công ty.

Sự gia tăng nhu cầu đối với các dịch vụ và sản phẩm an ninh mạng cũng được phản ánh trong việc mở rộng nguồn nhân lực an ninh mạng, đạt 218.000 vào năm 2021 từ 110.000 vào năm 2019. Tương tự, nhân lực cho các chuyên gia bảo mật từ các công ty sản phẩm đã chạm 27.000 nhân lực vào năm 2021 từ 15.000 vào năm 2019.

Ông Debjani Ghosh, Chủ tịch của công ty NASSCOM cho biết: "Mọi cuộc khủng hoảng đều có những vấn đề và đối với đại dịch đã thúc đẩy áp dụng các giải pháp số trong các doanh nghiệp và chính phủ. An ninh mạng hiện là một chương trình nghị sự của các tổ chức, DN và mang lại cơ hội to lớn cho ngành công nghệ của Ấn Độ để xây dựng các giải pháp và dịch vụ sáng tạo".

Rama Vedashree, Giám đốc điều hành của DSCI, cho biết ngành sản phẩm và dịch vụ an ninh mạng của Ấn Độ đã và đang chứng tỏ sự phát triển vượt bậc đồng thời thúc đẩy quan hệ đối tác.

Sự hợp tác giữa các bên liên quan trong hệ sinh thái như học viện, chính phủ, các chuyên ngành dịch vụ, các công ty khởi nghiệp đang tạo ra một hệ sinh thái thuận lợi, bà nói thêm.

"DSCI đã tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp bằng cách tạo điều kiện cho các chương trình ươm tạo và tăng tốc, cơ hội tài trợ, sản phẩm mới thông qua các trường hợp sử dụng, đội ngũ nhân tài mạnh mẽ và cho phép các công ty khởi nghiệp mở rộng phạm vi toàn cầu. Ấn Độ thực sự đang trở thành một đối tác đáng tin cậy và tự nhiên được lựa chọn để cung cấp các dịch vụ và sản phẩm an ninh mạng trên toàn cầu", Giám đốc DSCI lưu ý.

Ngành công nghiệp an ninh mạng của Ấn Độ đang không ngừng mở rộng phạm vi toàn cầu, với sự hiện diện ở Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Úc, Singapore và UAE. Các startup an ninh mạng đang tự đổi mới mình với các kênh tiếp thị số mới và chiến lược tự động hóa quy trình bán hàng. Các công ty cũng đã tăng đáng kể danh mục đầu tư lên 779 triệu USD tích lũy cho đến năm 2021.

Cũng theo báo cáo, Bắc Mỹ và Châu Âu tiếp tục là khu vực dẫn đầu về doanh thu dịch vụ và sản phẩm với tổng đóng góp 58% doanh thu. Châu Á, Trung Đông và Châu Phi (MEA) là những khu vực phát triển nhanh nhất./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Bộ TT&TT bổ nhiệm một Phó Giáo sư giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT
  PGS. TS. Hoàng Hữu Hạnh, Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế kiêm phụ trách khoa Đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ TT&TT.
 • Người dùng có thể đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam tự động
  Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed vừa được nâng cấp, bao gồm: nâng cấp phiên bản mới (phiên bản 4.0, bản dành cho hệ điều hành Android) cho ứng dụng i-Speed và nâng cấp hệ thống thống kê, chia sẻ, cung cấp số liệu đánh giá tốc độ truy cập Internet Việt Nam.
 • Sự cố CrowdStrike ảnh hưởng đến 49 triệu người, gây thiệt hại 1,4 tỷ USD
  Thiệt hại ban đầu từ sự cố ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu ngày 19/7 được các nhà phân tích thị trường ước tính lên tới hơn 1,4 tỷ USD, với hơn 49 triệu người bị ảnh hưởng.
 • Lưu trữ: người hùng thầm lặng của việc triển khai AI
  Nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung vào sức mạnh tính toán và mạng khi triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng họ có thể đang bỏ qua bức tranh toàn cảnh về nhu cầu lưu trữ lớn của mình.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
Doanh thu ngành an ninh mạng của Ấn Độ đạt 9,85 tỷ USD trong năm 2021
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO