dự án đầu tư

 • An toàn số trong chuyển đổi số

  An toàn số trong chuyển đổi số

  Chúng ta đã thấy “information security” (an toàn thông tin) và “cybersecurity” (có thể dịch là ‘an toàn không gian mạng” hay “an ninh mạng” hay “bảo mật mạng”) có vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Vai trò và giá trị nội hàm đặc biệt của lĩnh vực này không có cách nào khác tương xứng hơn chính là nó đã được luật hóa.
 • Phát triển đô thị thông minh, Đà Nẵng đột phá trong giai đoạn mới

  Phát triển đô thị thông minh, Đà Nẵng đột phá trong giai đoạn mới

  Tại buổi công bố Nghị định, Quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phát triển TP. Đà Nẵng mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: "Đà Nẵng sẽ có bước phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới để trở thành một thành phố phát triển văn minh, hiện đại, giữ vai trò động lực trong phát triển kinh tế của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và là động lực mới cho phát triển đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa".
 • Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng giải đáp những câu hỏi then chốt về chuyển đổi số

  Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng giải đáp những câu hỏi then chốt về chuyển đổi số

  Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã đặt ra một loạt câu hỏi then chốt và nêu giải pháp cho từng vấn đề về chuyển đổi số tại buổi làm việc với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 29/3.
 • Đà Nẵng trao chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án công nghệ cao

  Đà Nẵng trao chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án công nghệ cao

  Chiều 23/2, Đà Nẵng đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và chủ trương nghiên cứu đầu tư cho 6 dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp thành phố.
 • CSDL hộ tịch của TP. Hồ Chí Minh được đưa vào kho dữ liệu dùng chung trong năm 2021

  CSDL hộ tịch của TP. Hồ Chí Minh được đưa vào kho dữ liệu dùng chung trong năm 2021

  Để tiếp tục mở rộng Kho dữ liệu dùng chung của TP. Hồ Chí Minh (TP. HCM), theo Sở TT&TT TP. HCM, thành phố đang triển khai số hóa, tạo lập cơ sở dữ liệu (CSDL) về hộ tịch, dự kiến hoàn thành hạng mục đưa vào phục vụ Kho dữ liệu dùng chung trong năm 2021.
 • Năm 2026 - 2030: Thiết lập hệ thống tài chính số hóa và nền Tài chính thông minh

  Năm 2026 - 2030: Thiết lập hệ thống tài chính số hóa và nền Tài chính thông minh

  Theo Bộ Tài chính, lộ trình chuyển đổi số (CĐS) của ngành Tài chính đến năm 2025, ngành Tài chính sẽ thiết lập hệ sinh thái tài chính số, trong đó Chính phủ số đóng vai trò kiến tạo và kết nối với các bên thông qua việc mở, chia sẻ dữ liệu và các nền tảng số hóa, cho phép nhiều bên tạo ra các dịch vụ tài chính thông minh.
 • LG Display Việt Nam đầu tư thêm 750 triệu USD tại Hải Phòng

  LG Display Việt Nam đầu tư thêm 750 triệu USD tại Hải Phòng

  Theo Cổng thông tin điện tử TP. Hải Phòng, ngày 7/2, UBND TP. Hải Phòng đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án LG Display Hải Phòng cho Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng, tăng thêm 750 triệu USD.
 • Cần cảnh giác với phương thức kinh doanh đa cấp không phép CSE

  Cần cảnh giác với phương thức kinh doanh đa cấp không phép CSE

  Với khẩu hiệu "chia sẻ tri thức", "kết nối thành công", "cổ vũ sáng tạo"… nhưng thực chất đây là một trò lừa đảo tinh vi về kinh doanh không phép của Dự án đầu tư và phát triển mạng lưới kinh doanh OWifi đến từ nhà cung cấp có tên CSE của Singapore.
 • Chuyển đổi số giúp Thái Nguyên hiện thực hóa những giấc mơ

  Chuyển đổi số giúp Thái Nguyên hiện thực hóa những giấc mơ

  “Chuyển đổi số sẽ là chìa khóa giúp Thái Nguyên thực hiện nhiều giấc mơ, giấc mơ này tiếp nối giấc mơ khác”, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải chia sẻ tại buổi làm việc chiều 12/11 với đoàn công tác của Bộ TT&TT.
 • Muốn thúc đẩy chuyển đổi số thì chính sách không thể analog

  Muốn thúc đẩy chuyển đổi số thì chính sách không thể analog

  CIO của các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng mới đây đã có buổi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về quá trình chuyển đổi số. Hầu hết các đơn vị này đều cho rằng, rào cản lớn nhất của họ là... chính sách, là hành lang pháp lý chưa đầy đủ và thiếu nhất quán.
 • Trang
 • 1
 • 2