dữ liệu di động

 • Nhà mạng lớn nhất Phillipines chuyển lên đám mây để đẩy nhanh chuyển đổi số

  Nhà mạng lớn nhất Phillipines chuyển lên đám mây để đẩy nhanh chuyển đổi số

  Globe Telecom, nhà khai thác mạng di động lớn nhất ở Philippines với trên 80 triệu thuê bao, đã chuyển phần lớn cơ sở hạ tầng của mình sang nền tảng đám mây AWS để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.
 • Hơn 1 tỷ người trên thế giới sẽ được phủ sóng 5G vào cuối năm 2020

  Hơn 1 tỷ người trên thế giới sẽ được phủ sóng 5G vào cuối năm 2020

  Năm 2030, dự báo doanh thu tiêu dùng tiềm năng từ 5G của các nhà cung cấp dịch vụ ở Đông Nam Á, châu Đại Dương và Ấn Độ sẽ là 297 tỷ USD.
 • Việt Nam đề xuất sáng kiến hướng tới giảm cước chuyển vùng di động quốc tế trong ASEAN

  Việt Nam đề xuất sáng kiến hướng tới giảm cước chuyển vùng di động quốc tế trong ASEAN

  Các chuyên gia về chuyển vùng di động quốc tế của các nước thành viên ASEAN, ITU, EU đã có những bàn thảo, trao đổi các chính sách cước chuyển vùng di động với mục tiêu giảm cước, tăng khả năng cạnh tranh.
 • Giải pháp "loa phường" thông minh đạt giải Vàng quốc tế

  Giải pháp "loa phường" thông minh đạt giải Vàng quốc tế

  Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã được trao tặng 5 giải lớn tại Giải thưởng Kinh doanh quốc tế International Business Awards 2020 (IBA Stevie Awards) với 5 sản phẩm lần đầu tiên được MobiFone mang tới tham dự sân chơi danh giá này.
 • CMCN 4.0 - Cuộc đua đưa nhân loại lên đỉnh

  CMCN 4.0 - Cuộc đua đưa nhân loại lên đỉnh

  Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) không chỉ diễn ra trên quy mô tất cả các lĩnh vực trong một quốc gia, khu vực mà diễn ra trên phạm vi toàn cầu, làm thay đổi toàn bộ hệ thống sản xuất của một doanh nghiệp, lĩnh vực, tác động mạnh đến hệ thống quản lý của một đất nước, cũng như hệ thống quản trị toàn cầu.
 • Giáo dục đại học: Cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số

  Giáo dục đại học: Cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số

  Trước nhu cầu bắt kịp xu hướng phát triển của giáo dục thế giới cũng như bối cảnh toàn cầu hóa sâu rộng cùng sự phát triển của kỹ thuật số hiện nay, đào tạo trực tuyến đã được nhiều cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam đưa vào triển khai cho bậc đại học và nhiều cấp bậc đào tạo khác.
 • TikTok for Business - Nền tảng số hỗ trợ các thương hiệu, sản phẩm

  TikTok for Business - Nền tảng số hỗ trợ các thương hiệu, sản phẩm

  Giờ đây, các doanh nghiệp (DN), nhà sản xuất sẽ dễ dàng, thuận lợi hơn khi muốn đưa các sản phẩm hàng hóa của mình tiếp cận đến khách hàng thông qua ứng dụng TikTok for Business, một sản phẩm của mạng xã hội TikTok thuộc công ty ByteDance Trung Quốc vừa được công bố.
 • Vai trò của kết nối Internet trong và sau đại dịch Covid-19

  Vai trò của kết nối Internet trong và sau đại dịch Covid-19

  Năm 2020, thế giới trải qua cuộc khủng hoảng khi xuất hiện đại dịch COVID-19. Những tác động, ảnh hưởng của đại dịch này có thể nhận thấy trên mọi mặt kinh tế xã hội. Trong đó, những thay đổi lớn về thói quen, hành vi con người là nguyên nhân dẫn tới những thay đổi có thể định lượng trong việc sử dụng các mạng băng thông rộng di động trên thế giới.
 • Các thành phố lớn của Mỹ sử dụng dữ liệu vị trí như thế nào để đối phó Covid-19

  Các thành phố lớn của Mỹ sử dụng dữ liệu vị trí như thế nào để đối phó Covid-19

  New Orleans, bang Lousiana là một trong những thành phố của Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, số ca mắc Covid-19 mới được báo cáo mỗi ngày đã giảm. Thành phố này cho biết dữ liệu đóng góp quan trọng trong kiểm soát dịch bệnh và trong tương lai.
 • Viettel thành lập các công ty cấp 4 tại 6 quốc gia

  Viettel thành lập các công ty cấp 4 tại 6 quốc gia

  “Bảo đảm hoạt động của các công ty này hiệu quả, đúng quy định của pháp luật và mang lại lợi ích cao nhất cho Nhà nước” là một trong những yêu cầu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi đồng ý cho phép Viettel thành lập các công ty cấp 4 tại các quốc gia: Mozambique, Tanzania, Đông Timor, Burundi, Haiti, Campuchia.
 • Trang
 • 1
 • 2