giải pháp thanh toán

 • Giải pháp thanh toán số e-RUPI của Ấn Độ có gì mới?
  Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới đang bắt tay vào phát triển hệ thống tiền tệ và thanh toán số của riêng họ, thì năm nay, Ấn Độ đã đi theo một con đường khác - một giải pháp thanh toán số mới ra đời nhắm đến những cá nhân và mục đích cụ thể, nhằm nâng cao tính minh bạch và cung cấp phúc lợi đến đúng đối tượng thụ hưởng.
 • Hạn chế rủi ro lộ số điện thoại, MoMo cho phép chuyển tiền qua đường link
  Bên cạnh tính năng đòi tiền hoặc gửi QR code, người dùng MoMo còn có thể gửi link chuyển tiền nếu muốn hạn chế để lộ thông tin số điện thoại. Tính năng này thu hút được đông đảo các chủ cửa hàng nhỏ, shop online tin tưởng và sử dụng như một phương thức thanh toán trực tuyến.
 • AppotaPay và ngân hàng Nam Á hợp tác liên kết ví điện tử
  Công ty CP AppotaPay và Ngân hàng TMCP Nam Á đã tiến hành Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác song phương về liên kết ví điện tử, cổng thanh toán và một loạt nội dung liên quan ngày 13/1/2021.
 • Huế khuyến khích cán bộ, cơ quan nhà nước thanh toán không dùng tiền mặt qua Hue-S
  Thực hiện Chương trình chuyển đối số (CĐS) quốc gia và tỉnh, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Kế hoạch triển khai nền tảng Hue-S liên thông với các hệ thống phổ biến trong thanh toán không dùng tiền mặt năm 2021.
 • Visa và NextTech "bắt tay" hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ ứng dụng thanh toán số
  Ngày 4/11, Visa và NextTech đã kí hợp tác để trong 3 năm tới nhằm thúc đẩy doanh nghiệp (DN) nhỏ tăng cường ứng dụng các phương thức thanh toán số trong bối cảnh thương mại điện tử (TMĐT) đang phát triển nhanh chóng ở Việt Nam.
 • Bưu điện triển khai thanh toán bằng VNPAY-QR tại 9 bưu cục
  Tại 09 bưu cục, khách hàng có thể quét mã VNPAY-QR để thanh toán bất kì dịch vụ nào như: bưu chính chuyển phát, dịch vụ thu hộ, dịch vụ phát hành báo chí, mua bán hàng tiêu dùng, thẻ viễn thông…
 • ASEAN cần đẩy nhanh áp dụng kinh doanh số
  Khi Singapore công bố các biện pháp kềm chế giao dịch hay còn gọi là ngắt mạch/cúp cầu dao (circuit breaker) thị trường chứng khoán vào đầu năm nay, một khách hàng của Citi trong lĩnh vực Thực phẩm & Đồ uống (F&B) nhận ra rằng mô hình bán hàng của họ phải thay đổi. Theo đó 90% các kênh bán hàng vật lý của họ đã bị đóng cửa.
 • 5 ưu tiên chính sách để hiện thực hoá ASEAN số
  Kết nối số là điều cần thiết để hỗ trợ thương mại điện tử (TMĐT) trong ASEAN. Đông Nam Á và Đông Á cùng có thị trường trực tuyến phát triển nhanh nhất thế giới với quy mô tổng thể là 72 tỷ USD vào năm 2018, trong đó TMĐT là lĩnh vực năng động nhất với tốc độ tăng trưởng hàng năm dự kiến là 25 - 35% mỗi năm.
 • Cảnh báo skimmer thẻ tín dụng mới có tên Baka
  Mới đây, Visa đã đưa ra một cảnh báo về một skimmer (thiết bị đánh cắp thông tin) thẻ tín dụng mới có tên là Baka. Skimmer này có có khả năng tự xóa khỏi bộ nhớ sau khi đánh cắp được thông tin chi tiết trên thẻ thanh toán để tránh bị phát hiện.
 • NextPay muốn mở rộng hoạt động sang Indonesia và Myanmar
  Nhà cung cấp giải thanh toán điện tử NextPay của Việt Nam dự kiến phát hành cổ phiếu ra công chúng vào năm 2022 và mở rộng hoạt động ra thị trường nước ngoài, có thể là Indonesia và Myanmar.
 • Chính thức vận hành PayGov hỗ trợ thanh toán dịch vụ công cho người dân, doanh nghiệp
  Cổng PayGov đã triển khai hợp tác và kết nối với 09 trung gian thanh toán, giúp các bộ, ngành, địa phương thực hiện kết nối, hoàn thành chỉ tiêu về dịch vụ công (DVC) trực tuyến mức độ 4, đồng thời giúp người dân thanh toán dễ dàng, thuận tiện khi sử dụng DVC.
 • Thương mại điện tử - Những vấn đề hôm nay
  Trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) với đặc trưng quan trọng nhất là “số hóa” và xử lý dữ liệu thông minh làm thay đổi sâu sắc mọi chiều cạnh đời sống kinh tế - xã hội trên toàn phạm vi toàn cầu. CMCN 4.0 và “số hóa” tạo ra những khác biệt căn bản so với các thời đại trước cả về nguồn lực, cấu trúc và nguyên lý vận hành kinh tế. Đó là sự chuyển đổi có tính cách mạng.
 • Khánh Hòa tích hợp VNPT Pay cho các dịch vụ hành chính công
  Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn VNPT (đơn vị cung cấp hệ sinh thái thanh toán số VNPT Pay) vừa ký kết Hợp đồng cung cấp dịch vụ thanh toán qua VNPT Pay.
 • Khánh Hòa triển khai giải pháp thanh toán Dịch vụ Hành chính công
  Mới đây, Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) và Dịch vụ hành chính công trực tuyến (HCCTT) tỉnh Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Ngân Lượng chính thức ký kết triển khai giải pháp thanh toán Dịch vụ Hành chính công trên cổng Trung tâm Dịch vụ HCCTT tỉnh Khánh Hoà.
 • Thực hiện nhanh các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt và truy vết ca bệnh
  Văn phòng Chính phủ (VPCP) vừa có thông báo 155/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO