Make in Vietnam

Hệ sinh thái số của FPT “gặt hái” lớn tại Sao Khuê 2024

Minh Thiện 13/04/2024 19:41

FPT được vinh danh ở cả 8 nhóm lĩnh vực và 3 hạng mục với 14 sản phẩm, giải pháp được vinh danh Sao Khuê 2024.

Giải pháp kiểm kê khí nhà kính đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh

Ngày 13/04/2024, 14 giải pháp, sản phẩm Made by FPT đã được vinh danh ở cả 8 nhóm lĩnh vực và 3 hạng mục tại Lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 - giải thưởng danh giá nhất của ngành phần mềm và CNTT do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) tổ chức.

Trong đó, có 2 giải pháp, sản phẩm đứng trong Top 10 Sao Khuê và 3 giải pháp, sản phẩm được xếp hạng 5 sao. Đặc biệt, giải pháp kiểm kê khí nhà kính - VertZéro vừa được FPT ra mắt trong năm 2023 và cũng là giải pháp kiểm kê khí nhà kính đầu tiên của Việt Nam đã được vinh doanh Sao Khuê 2024 ngay trong lần đầu tham dự Giải thưởng.

vertzero.jpg
Giải pháp kiểm kê khí nhà kính – VertZéro của FPT được trao Giải thưởng Sao Khuê 2024

Đây là những giải pháp, sản phẩm được Ban tổ chức đánh giá cao về hiệu quả mang lại cho các tổ chức, doanh nghiệp (DN) trong nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành, sản xuất kinh doanh và chất lượng dịch vụ công; nâng cao năng lực cạnh tranh của DN trong tất cả các ngành, các lĩnh vực cũng như giúp người dân cải thiện chất lượng cuộc sống, phúc lợi, y tế, sức khỏe, giáo dục và thu hẹp khoảng cách số.

Trong đó, bộ giải pháp công nghệ toàn diện cho xe hơi MaaZ và ứng dụng xem truyền hình trực tuyến FPT Play được vinh danh Top 10 Sao Khuê 2024 - Hạng mục giải thưởng dành cho 10 sản phẩm, nền tảng, dịch vụ, giải pháp CNTT được Hội đồng đánh giá cao nhất về hiệu quả kinh tế - xã hội, uy tín thương hiệu, doanh thu, thị phần, số lượng khách hàng sử dụng, công nghệ sáng tạo, đột phá…

MaaZ là một trong những giải pháp công nghệ quan trọng giúp FPT trở thành đối tác hàng đầu về phát triển phần mềm cho nhiều công ty hàng đầu trong ngành ô tô trên toàn cầu. Hiện trong lĩnh vực công nghệ ô tô, FPT đang có khoảng 150 khách hàng và đang hướng đến mục tiêu 1 tỷ USD doanh thu trong lĩnh vực này vào năm 2030. Còn FPT Play nằm trong top các ứng dụng có độ nhận diện hàng đầu Việt Nam với hơn 30 triệu người đăng ký tài khoản.

top-10-sao-khue_maaz-xe-hoi.jpg
Giải pháp MaaZ được vinh danh Top 10 Sao Khuê 2024

3 giải pháp, sản phẩm được xếp hạng 5 sao gồm: Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu với 18,5 triệu tài khoản; Phần mềm quản lý mua sắm tập trung - FPT.eProcurement ghi nhận hơn 1.800 người dùng và giải pháp camera an ninh FPT Cloud Camera AI đem lại một trải nghiệm an ninh thông minh và toàn diện.

Bên cạnh các sản phẩm, giải pháp số xuất sắc trong Top 10 Sao Khuê và được xếp hạng 5 sao, 10 nền tảng, giải pháp khác thuộc hệ sinh thái Made by FPT được trao danh hiệu Sao Khuê năm 2023 bao gồm: Dịch vụ điện toán đám mây - Cloud; Giải pháp quản lý và số hóa toàn bộ quy trình trong DN trên một nền tảng duy nhất - Fezy Flow; Phần mềm kiểm tra đánh giá quá trình ở bậc học phổ thông trên nền tảng cung cấp dịch vụ Khaothi.Online; Giải pháp đào tạo ứng dụng công nghệ thực tế ảo/thực tế tăng cường - akaVerse; VertZéro; Giải pháp FPT Camera AI Retail; Giải pháp nhà thông Minh FPT Smart Home; Giải pháp nâng cấp trải nghiệm Internet cho cộng đồng game thủ - Ultra Fast và “siêu ứng dụng” chăm sóc khách hàng thông minh - Hi FPT.

sao-khue-2024-cloud.jpg
Dịch vụ điện toán đám mây – Cloud của FPT được xếp hạng 5 Sao

Nỗ lực phát triển hệ sinh thái số hoàn chỉnh

Để đạt được giải thưởng danh giá, các sản phẩm, giải pháp phải trải qua 3 vòng đánh giá của Hội đồng giám khảo với 18 thành viên và bộ tiêu chí đánh giá khắt khe. Bộ tiêu chí này bao gồm đánh giá: trực tiếp đối với sản phẩm, dịch vụ; năng lực hoạt động và uy tín thương hiệu của DN, tổ chức là chủ sở hữu của sản phẩm, dịch vụ đăng ký bình chọn để đảm bảo sự phát triển của các sản phẩm dịch vụ được công nhận Giải thưởng.

Trong đó, có các tiêu chí nổi bật như thị phần và tiềm năng phát triển; công nghệ vượt trội, sáng tạo đột phá, bắt kịp xu hướng; sự khác biệt về lợi thế cạnh tranh trên thị trường; tính hiệu quả, giải quyết bài toán bức thiết của DN, xã hội; uy tín thương hiệu, chiến lược và tầm nhìn của DN…

Những nền tảng, giải pháp này nằm trong hệ sinh thái công nghệ Made by FPT giúp DN đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số (CĐS), gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, nâng cao trải nghiệm khách hàng và góp phần thúc đẩy CĐS quốc gia trên cả 3 trụ cột chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Trong năm 2023, hệ sinh thái sản phẩm Made by FPT ghi nhận doanh thu 1.637 tỷ đồng, tăng trưởng 42,3% so với cùng kỳ, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tăng trưởng trong dài hạn cho FPT, đồng thời, thể hiện sự dịch chuyển mạnh mẽ và đúng đắn của FPT trong chiến lược phát triển sản phẩm.

vioedu.jpg
VioEdu có số lượng người dùng ghi nhận tới năm 2023 lên tới 18,5 triệu người

Từ những công nghệ lõi, FPT đã phát triển các nền tảng, giải pháp mới nhằm không chỉ phục vụ cho việc phát triển nội tại của FPT mà còn đáp ứng được nhu cầu bức thiết, phụng sự cho sự phát triển bền vững, đột phá của các DN, tổ chức, cá nhân trên toàn cầu. Hệ sinh thái sản phẩm, giải pháp Made by FPT liên tục được bổ sung, hoàn thiện.

Năm 2023, FPT có 6 sản phẩm vượt doanh thu 100 tỷ đồng và được các khách hàng hàng đầu lựa chọn như FPT.IDCheck, akaBot, akaMes, bộ giải pháp thuế TaxSuite, bộ giải pháp ký kết điện tử…Tập đoàn đặt mục tiêu sẽ có ít nhất 10 sản phẩm đạt mốc doanh thu 100 tỷ đồng và tổng doanh thu hệ sinh thái Made by FPT tăng 40%, trong năm 2024./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Hệ sinh thái số của FPT “gặt hái” lớn tại Sao Khuê 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO