Truyền thông

Hợp tác đẩy mạnh xuất bản dòng sách khoa học với nhiều sáng tạo

PV 21:09 16/05/2024

Tủ sách "Khoa học Công nghệ" sẽ xuất bản những cuốn sách về công nghệ nói chung, đồng thời cũng sẽ xuất bản những cuốn sách về AI, bán dẫn, dữ liệu trong những ứng dụng với xã hội và về những thành tựu mới, kiến thức nền tảng về công nghệ nói riêng để phục vụ bạn đọc.

Ngày 16/5/2024 tại Hà Nội, Công ty CP Xuất bản Khoa học và Giáo dục Thời Đại (TIMES) và Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác liên kết xuất bản tủ sách “Khoa học công nghệ”.

z5445682993552_91284ce73059037617dafd3435ab56fc.jpg
Đại diện TIMES và NXB TT&TT kí kết hợp tác xuất bản sách khoa học công nghệ (KHCN).

Tại lễ ký kết, ông Vũ Trọng Đại, Chủ tịch TIMES trình bày về tình hình xuất bản, phát hành của TIMES trong 1 năm qua. Theo đó, số lượng đầu sách xuất bản của TIMES tăng dần, lượng sách tái bản cũng chiếm tỷ lệ cao.

Cùng với đó, TIMES mong muốn xây dựng tủ sách “Khoa học Công nghệ” nhằm thực hiện những cuốn sách về công nghệ nói chung; về AI, bán dẫn, dữ liệu trong những ứng dụng với xã hội và về những thành tựu mới, kiến thức nền tảng về công nghệ nói riêng.

“Nhận thấy Việt Nam còn thiếu nhiều nền tảng cho nền kinh tế công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nên TIMES mong muốn đóng góp mảng sách này để bắt nhịp cùng định hướng của đất nước. Khi thành lập tủ sách "Khoa học Công nghệ", chúng tôi luôn nghĩ về việc nên hợp tác với đơn vị nào. Sau quá trình tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy Nhà xuất bản TT&TT có nhiều điểm nổi bật và phù hợp”, ông Đại chia sẻ.

z5445669165791_88927411aa4c436d5886e1e743e4f8e1.jpg
Ông Trần Chí Đạt, Giám đốc NXB TT&TT (trái) tặng sách cho Công ty TIMES.

Người đứng đầu TIMES lý giải rằng Nhà xuất bản TT&TT là đơn vị xuất bản trực thuộc Bộ TT&TT, tham gia rất tích cực vào công cuộc chuyển đổi số và có uy tín trên thị trường sách về công nghệ, khoa học. Đó là lý do vì sao TIMES lựa chọn đây là đơn vị để “đỡ đầu” cho tủ sách “Khoa học công nghệ” của mình.

scds.png

Cũng trong khuôn khổ lễ ký kết hợp tác, ông Trần Chí Đạt, Giám đốc kiêm Tổng Biên tập Nhà xuất bản TT&TT cho biết: “Chúng tôi luôn mong muốn trở thành "bà đỡ" cho nhiều tác phẩm có giá trị, đồng thời kiên quyết từ chối các xuất bản phẩm thiếu chất lượng. Vì thế, việc hợp tác cùng TIMES để xuất bản những cuốn sách về KHCN cũng là lựa chọn ưu tiên”.

Giám đốc Nhà xuất bản TT&TT cũng cho biết thêm đơn vị hiện mở rộng xuất bản các đầu sách về lĩnh vực kinh tế số, xã hội số để bắt kịp xu thế chuyển đổi số của xã hội. Trên tiến trình đó, Nhà xuất bản TT&TT mong muốn đón đầu và đẩy mạnh dòng sách KHCN mang tính đổi mới, sáng tạo.

Sau khi tìm hiểu nhu cầu và khả năng hợp tác, TIMES và Nhà xuất bản TT&TT đã thống nhất trở thành đối tác của nhau và ký kết biên bản ghi nhớ nhằm hợp tác về liên kết xuất bản sách in và sách điện tử (khai thác bản thảo, biên tập bản thảo, cấp quyết định xuất bản, in ấn xuất bản phẩm, phát hành xuất bản phẩm).

Đồng thời, hai bên cũng sẽ đồng hành truyền thông và phát hành tủ sách “Khoa học công nghệ” qua các sự kiện, hội thảo do hai bên đồng tổ chức liên quan tới xuất bản phẩm thuộc tủ sách này./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Hợp tác đẩy mạnh xuất bản dòng sách khoa học với nhiều sáng tạo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO