J&T Express chính thức mở rộng mạng lưới dịch vụ tại Trung Đông từ 7/1

TH| 11/01/2022 10:43
Theo dõi ICTVietnam trên

Kế hoạch xây dựng và mở rộng tại thị trường này được khởi động từ tháng 4/2021, sau gần 8 tháng khảo sát, lựa chọn địa điểm và hoạt động thử nghiệm, J&T Express đã chính thức ra mắt tại các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và Ả-rập Xê-út từ ngày 7/1.

Đây là hai quốc gia đặt nền móng đầu tiên cho J&T Express tại thị trường Trung Đông, nâng tổng các quốc gia J&T Express đặt chân lên đến con số 10.

J&T Express đã thiết lập mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước và hệ thống trung tâm hàng hóa, kho bãi phủ khắp các tỉnh thành tại hai quốc gia này. Ngoài ra, các loại hình dịch vụ giao hàng và ứng dụng thông minh trên thiết bị di động cũng được J&T Expess UAE và và Ả-rập Xê-út tung ra cùng lúc.

Trong kế hoạch tầm nhìn 2030, Ả-rập Xê-út sẽ xây dựng một trung tâm logistics khu vực khác với trước đây nhằm thúc đẩy sự phát triển của thương mại điện tử (TMĐT). 

Đại diện của J&T Express tại Trung Đông cho biết: "Chúng tôi hy vọng rằng mạng lưới giao hàng toàn diện và hiệu quả của J&T Express có thể cải thiện trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng ở UAE và Ả-rập Xê-út, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của ngành TMĐT ở cả hai quốc gia".

Với việc mở rộng hoạt động kinh doanh ở khu vực Trung Đông, J&T Express hy vọng có thể theo sát sự phát triển của ngành công nghiệp số hiện tại một cách hiệu quả để có thể mở rộng mạng lưới chuyển phát rộng khắp hơn nữa đến những khu vực khác.

Giám đốc điều hành toàn cầu của J&T Express cho biết thêm: "Việc mở rộng sang UAE và Ả-rập Xê-út đánh dấu một bước tiến quan trọng của J&T Express trong việc thiết lập mạng lưới giao hàng toàn cầu của mình. Trong tương lai, công ty sẽ tích cực tận dụng các cơ hội tại các thị trường mới nổi như một phần của chiến lược toàn cầu nhằm kết nối thế giới và mang lại lợi ích cho người dùng".

Như vậy, đến nay, mạng lưới của J&T Express hiện bao phủ 10 quốc gia bao gồm Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Campuchia, Singapore, Trung Quốc, UAE, Ả-rập Xê-út...

Được thành lập vào tháng 8/2015, J&T Express là một công ty chuyển phát quốc tế đang phát triển nhanh chóng, với lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là dịch vụ chuyển phát nhanh và hậu cần xuyên biên giới. J&T Express cam kết liên tục tạo ra những trải nghiệm chất lượng tích hợp cho khách hàng trên toàn cầu.

Theo báo cáo của CB Insights công bố cuối tháng 12/2021, J&T Express nằm top 15 trong danh sách các công ty kỳ lân lớn nhất thế giới. Công ty này cũng trở thành một trong hai kỳ lân lớn nhất thế giới trong ngành hậu cần giao hàng có định giá trên 20 tỷ USD (đơn vị còn lại đến từ Mỹ)./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Microsoft hắt hơi và lĩnh vực CNTT thế giới cảm lạnh
  Một lỗi trong hệ thống của Crowdstrike, đối tác của Microsoft, đã gây gián đoạn hầu hết các dịch vụ trên hành tinh và là lời cảnh báo lớn về rủi ro hệ thống của dịch vụ đám mây.
 • Còn 11 triệu thuê bao 2G và một số kiến nghị giải pháp
  Tính đến tháng 5/2024, số thuê bao 2G only còn hơn 11 triệu thuê bao, chiếm khoảng 9% tổng số thuê bao di động trên toàn quốc. Các nhà mạng đang kiến nghị các giải pháp giảm số thuê bao 2G khi hệ thống công nghệ này tiến tới dừng hoạt động vào ngày 15/9/2024.
 • VNPT cung cấp đường truyền Internet thế hệ mới XGSPON, đột phá về tốc độ
  Với tốc độ truyền tải tối đa lên tới 10 Gbps, đường truyền Internet công nghệ mới XGigabit-capable Passive Optical Network (XGSPON) của VNPT đang tiên phong trong việc đón đầu, đáp ứng xu hướng kết nối của thời đại số, đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.
 • VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí
  Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.
 • 4 kỹ năng cần có để không bị AI thay thế
  Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã gây ra không ít tranh luận về việc liệu AI có thể thay thế con người và đe dọa trực tiếp đến công việc của người lao động trong tương lai hay không. Theo đó, chúng ta cần trang bị những gì để thích ứng.
 • ‏FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur, Malaysia‏
  FPT vừa chính thức cắt băng khánh thành văn phòng thứ hai tại Kuala Lumpur, nhằm tăng cường hiện diện của công ty tại khu vực và trên toàn cầu, từ đó mở rộng tiếp cận các khách hàng lớn. ‏
 • Nhân lực ngành quản trị kinh doanh cần cập nhật, ứng dụng công nghệ liên tục
  Quản trị Kinh doanh (QTKD) là một ngành "hot" trong những năm gần đây và dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi hàng loạt ngành học mới liên tục ra đời.
 • VPBank cam kết đầu tư cho các tài năng trẻ lĩnh vực CNTT & Khoa học dữ liệu
  Sau thành công của các sân chơi công nghệ từ VPBank Cloud Technology Day 2023 tới VPBank Technology Hackathon 2024, Ngân hàng đánh giá cao tiềm năng của nhóm nguồn nhân lực trẻ và cam kết tiếp tục đầu tư hơn nữa để tiếp tục mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp của các tài năng trẻ tại VPBank. Đó cũng là mục tiêu của chương trình VPBank Technology & Data Young Talents mà ngân hàng vừa mới triển khai.
 • VPBank và IFC hợp tác cung ứng vốn cho doanh nghiệp cà phê Việt Nam
  VPBank và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) mới đây đã hợp tác đồng tài trợ chuỗi cung ứng cho các công ty xuất khẩu cà phê, trong nỗ lực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Việt Nam tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu.
 • Doanh nghiệp game thứ ba ký kết hợp tác đào tạo với PTIT
  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) - Bộ TT&TT và Công ty Cổ phần (CP) APPOTA (APPOTA) đã chính thức công bố hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp game.
J&T Express chính thức mở rộng mạng lưới dịch vụ tại Trung Đông từ 7/1
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO