khu vực Đông Nam Á

 • Các nước ASEAN chung tay hành động nhằm giảm thiểu rác thải nhựa đại dương
  Ô nhiễm rác thải nhựa, đặc biệt là ô nhiễm rác thải nhựa đại dương đã trở thành vấn đề cấp bách toàn cầu. Trong đó, khu vực Đông Nam Á đã nổi lên như một điểm nóng về ô nhiễm nhựa do tốc độ đô thị hóa nhanh chóng và tầng lớp trung lưu gia tăng mạnh mẽ.
 • Việt Nam đạt tăng trưởng kinh tế tốt nhờ chính sách thích ứng linh hoạt
  Các chuyên gia kinh tế của OECD, ABD, Indonesia cho rằng Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung đã có các chính sách thích ứng linh hoạt và chiến dịch tiêm vaccine được triển khai nhanh, hiệu quả
 • Đông Nam Á: Tấn công lừa đảo vượt xa tổng số sự cố năm 2021
  Các vụ lừa đảo tiếp tục có xu hướng gia tăng chóng mặt ở Đông Nam Á. Dữ liệu mới nhất từ Kaspersky tiết lộ rằng chỉ trong 6 tháng, số lượng cuộc tấn công lừa đảo trong năm nay đã vượt xa số lượng của năm ngoái.
 • Để du lịch biển, đảo thành ngành mũi nhọn của du lịch Việt Nam
  Lượng khách du lịch biển, đảo tăng nhiều trong những năm qua và luôn chiếm khoảng 70% tổng khách du lịch cả nước. Đây đang là loại hình du lịch chủ đạo, góp phần quan trọng đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam.
 • Văn hóa Cộng đồng ASEAN: Bảo tồn hay hội nhập?
  Văn hóa vốn được coi là một nền văn minh đặc trưng của một quốc gia, dân tộc. Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, có mối quan hệ chặt chẽ, tác động mạnh mẽ tới kinh tế, an ninh, chính trị. Trong hợp tác quốc tế, văn hóa được coi là một phương sách thể hiện sự hội nhập. Khi ASEAN được thành lập, một trong ba trụ cột được nhắc đến là Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN.
 • ASEAN và UNOPS hợp tác chống ô nhiễm rác thải nhựa trên biển
  Với sự hỗ trợ của WB và UNOPS, ASEAN sẽ thúc đẩy hợp tác ở cả cấp khu vực và quốc gia nhằm tăng cường các chính sách và khuôn khổ pháp lý trong việc quản lý hoạt động sản xuất và sử dụng nhựa.
 • Giải pháp để cản ransomware
  Hiện nay có tới 67% doanh nghiệp (DN) ở khu vực Đông Nam Á là nạn nhân của các vụ tấn công mã độc tống tiền, nhiễm phần mềm độc hại (ransomware). Hơn nữa, trong số đó, chỉ có 5% lãnh đạo DN xác nhận họ có nhóm ứng phó sự cố nội bộ hoặc thuê từ bên thứ ba.
 • Triển lãm "Sắc màu văn hóa ASEAN" bức tranh giao thoa văn hóa trong khu vực Đông Nam Á
  Triển lãm "Sắc màu văn hóa ASEAN" mang đậm nét đặc trưng về địa lý, khí hậu, văn hóa truyền thống của mỗi nước ASEAN, đồng thời là bức tranh thể hiện sự giao thoa văn hóa trong khu vực Đông Nam Á.
 • Tăng cường hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển đổi năng lượng bền vững ở Việt Nam
  Việt Nam đang triển khai những bước đầu của quá trình chuyển đổi năng lượng truyền thống sang năng lượng tái tạo xanh và sạch hơn. Để đạt các mục tiêu này, nước ta đang đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi ngành năng lượng theo tinh thần phát huy nội lực, đồng thời tăng cường sự hợp tác, hỗ trợ từ các đối tác phát triển.
 • Tấn công RDP: "Nỗi lo" an toàn bảo vệ dữ liệu của DN
  Khi đại dịch COVID-19 bùng nổ vào năm 2020, các doanh nghiệp (DN) trong khu vực Đông Nam Á muốn duy trì hoạt động buộc phải nhanh chóng chuyển đổi sang mô hình làm việc từ xa.
 • Một hình thức lừa đảo phổ biến tại Đông Nam Á
  Lừa đảo tài chính được ghi nhận là một hình thức lừa đảo phổ biến tại Đông Nam Á, chiếm tỷ lệ hơn 40% ở hầu hết các quốc gia trong khu vực này.
 • J&T Express đầu tư 136 triệu USD vào trung tâm logistics tích hợp mới ở Malaysia
  Khi nhu cầu đối với các sản phẩm trong ngành thương mại điện tử (TMĐT) tăng lên, các công ty kho vận (logistics) đã và đang thiết lập các trung tâm logistics tích hợp trên khắp thế giới để đảm bảo đáp ứng nhu cầu này.
 • SEA Games 31- cú hích cho sự phục hồi, phát triển của du lịch, kinh tế Việt Nam và ASEAN
  Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) được tổ chức tại Việt Nam. Với những màn biểu diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc tối 12/5 trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình đã cho bạn bè các nước trong khu vực và trên thế giới thấy được một Việt Nam đầy mạnh mẽ và thân ái, một Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc truyền thống văn hóa, một Việt Nam đầy tiềm lực phát triển kinh tế trong hội nhập quốc tế.
 • VNPT tưng bừng ưu đãi chào đón SEA Games 31
  Với vai trò nhà tài trợ Kim cương của SEA Games 31, không chỉ hỗ trợ nhiều hạng mục trong công tác tổ chức Đại hội, VNPT cũng triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi hấp dẫn cho nhiều dịch vụ phục vụ khách hàng.
 • SEA Games sẵn sàng - Tháng vàng ưu đãi SmartCA
  Với mong muốn đồng hành cùng người hâm mộ nước nhà trong ngày hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, từ 1/5/2022, VNPT tung chương trình "SEA Games sẵn sàng - tháng vàng ưu đãi SmartCA".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO