Liên minh DTS bắt tay MCV Group chuyển đổi số truyền hình

PV| 17/03/2021 10:09
Theo dõi ICTVietnam trên

MCV Group và Liên minh Chuyển đổi số (CĐS) cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DTS) ký kết hợp tác thành lập ban chuyển đổi số (CĐS) ngành truyền thông truyền hình và chính thức ra mắt Chủ tịch CĐS ngành truyền thông truyền hình ngày 16/3.

Chương trình gắn liền với chuỗi hoạt động chính của Liên minh DTS với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (SME) CĐS, tăng cường năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

Năm 2021 là thời điểm vàng CĐS Việt Nam

Tại Lễ ký, ông Leon Trương - Chủ tịch Liên minh DTS chia sẻ, theo số liệu Tổng cục thống kê năm 2020 cho thấy, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, 101,7 nghìn DN tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 13,9% so với năm trước, 8,5 nghìn DN rút lui khỏi thị trường mỗi tháng. Đây được xem là mối đe dọa lớn đến nền kinh tế Việt Nam. Bên cạnh đó, dịch bệnh khiến nhu cầu sử dụng Internet của người Việt bùng nổ.

Liên minh DTS bắt tay MCV Group chuyển đổi số truyền hình - Ảnh 1.

Ông Leon Trương – Chủ tịch Liên minh DTS phát biểu tại lễ ký kết hợp tác MCV Group, ngày 16/03

Năm 2020 là năm khởi động CĐS quốc gia của Việt Nam, năm 2021 được đánh giá là thời điểm vàng CĐS Việt Nam. Tuy nhiên, tỷ lệ DN Việt chưa CĐS 75% so với thế giới, bài toán CĐS trở thành giải pháp tất yếu, sự đổi mới sáng tạo trong kinh doanh là yếu tố sống còn đối với DN, đặc biệt là các SME để đáp ứng cầu của người tiêu dùng. Đồng thời, CĐS cũng là xu hướng thế giới, chủ trương của chính phủ trong thời đại số hiện nay.

Tuy nhiên, DN gặp nhiều trở ngại trong quá trình CĐS vì không biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu, họ gặp rào cản về kiến thức, thiếu nguồn nhân lực, tình hình kinh tế không ổn định, thiếu cơ sở thông tin và sự liên kết. Theo đó, DTS là nơi tập hợp hệ sinh thái CĐS sẽ hỗ trợ cho các DN giải quyết các vấn đề trên. Để đáp ứng nhu cầu hỗ trợ tư vấn các giải pháp CĐS phù hợp, DTS đã thành lập các ban CĐS theo chuyên đề và tập trung vào 5 ban chuyên ngành chính gồm thương mại điện tử (TMĐT), nông nghiệp, du lịch, đào tạo và truyền hình.

"Internet và mạng xã hội phát triển mạnh, số hóa truyền hình là điều tất yếu đối với các DN trong lĩnh vực này. Qua đó, DTS ký kết hợp tác với MCV Group chính thức ra mắt Chủ tịch CĐS ban ngành truyền thông truyền hình. Trong thời gian tới, DTS và MCV sẽ kết hợp để cung cấp các giải pháp CĐS hoàn chỉnh cho ngành truyền thông - truyền hình và các DN vừa và nhỏ", ông Leon Trương nói.

Ông Phạm Từ Liêm, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn MCV phát biểu: "MCV trong nhiều vai trò luôn mong muốn thông qua các công cụ, nền tảng số để phân hành vi và nắm bắt nhu cầu của người xem, từ đó đưa ra những định hướng và cung cấp các giải pháp khác nhau, đa dạng hóa nội dung nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng và phát triển đối tượng người dùng. Đây là thời điểm MCV tìm kiếm, phối hợp và phát triển các mô hình hợp tác khác nhau, điển hình là Liên minh DTS và VECOM.

MCV Group đã có bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc sản xuất và phát hành nội dung số trong những năm gần đây và đạt được thành tựu nhất định. Việc hợp tác với DTS x VECOM lần này, mở ra những cơ hội mới để khán giả không chỉ xem các chương trình truyền hình, giải trí mọi lúc mọi nơi, mà còn tiếp cận được nhiều thông tin, thị trường hữu ích".

Liên minh DTS bắt tay MCV Group chuyển đổi số truyền hình - Ảnh 2.

Ông Phạm Từ Liêm và ông Leon Trương (phải) chính thức ký kết hợp tác CĐS truyền hình

Bên cạnh nghi thức ký kết hợp tác, để đánh dấu cột mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, Liên minh DTS kết hợp trao chứng nhận Chủ tịch CĐS ngành truyền thông truyền hình cho ông Phạm Từ Liêm, Chủ tịch MCV Group.

CĐS truyền hình là bước đột phá giúp xây dựng lòng tin khách hàng 

Để mở đầu và triển khai chuỗi hoạt động năm 2021, MCV Group và Liên minh DTS đã tiến hành song song việc ký kết với Hiệp hội TMĐT Việt Nam (VECOM). Chương trình hợp tác đầu tiên là show truyền hình thực tế để thúc đẩy kinh doanh online và TMĐT "Nhà Vô địch bán hàng online" do DTS và VECOM tư vấn về chuyên môn, MCV sản xuất, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối Quý 2/2021.

Đây là bước đi quan trọng đối với các bên trong chiến lược hoạt động sắp tới, dựa trên cơ sở xây dựng mối quan hệ bền chặt cùng phối hợp xây dựng và phát triển các giải pháp trong lĩnh vực CĐS ngành truyền thông truyền hình nói riêng và CĐS toàn diện nói chung.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Đại diện VECOM cho biết, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 giúp cho DN nhận thấy tầm quan trọng của việc thông thương hàng hóa thông qua nền tảng số, việc đưa sản phẩm ra thị trường là hoạt động bắt buộc đối với DN trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là ngành du lịch, trong đó số hóa nội dung và hình ảnh là một trong những yếu tố trọng điểm. CĐS ngành truyền thông truyền hình được xem là bước đột phá giúp thu hẹp khoảng cách, xây dựng lòng tin với khách hàng và tạo ra sự lan tỏa trong cộng đồng. Sự hợp tác giữa VECOM, DTS và MCV sẽ bổ sung cho nhau để hiện thực hóa mục tiêu trên.

"Bên cạnh các chương trình giải trí, sắp tới các bên sẽ hợp tác ra mắt chương trình CĐS hoạt động bán hàng. Chương trình sẽ tạo ra sân chơi hoàn toàn mới, kết hợp các hình ảnh, hoạt động truyền hình phát triển mạnh mẽ. Sự phối hợp giữa các bên sẽ giúp cho các nhà cung cấp nền tảng, đơn vị sản xuất nội dung số, công ty phân phối sản phẩm, các đài truyền hình địa phương và trung ương thu hẹp khoảng cách cách biệt. Đồng thời, VECOM sẽ hỗ trợ các đài truyền hình phát sóng rộng rãi chương trình này trên các nền tảng số và đem lại doanh thu đáng kể đối với hoạt động kinh doanh trên tất cả các nền tảng", ông Dũng nói.

Tại buổi lễ, các bên đã chia sẻ những mục tiêu, nhận xét định hướng hợp tác CĐS hiện tại và trong thời gian tới, thống nhất phát triển các nội dung trên cơ sở thế mạnh của mỗi bên, hỗ trợ lẫn nhau nâng cao hiệu quả.

Hợp tác giữa MCV Group, DTS và VECOM kỳ vọng sẽ tạo ra những thay đổi tích cực, kết hợp sức mạnh để cung cấp dịch vụ CĐS cho các DN trong từng ngành nghề lĩnh vực khác nhau, tạo ra những thành quả tốt đẹp cho cộng đồng và đóng góp tích cực thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội trong tương lai.

DTS - Liên minh Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ là nơi tập họp những cá nhân, tổ chức uy tín hoạt động trong lĩnh vực TMĐT, dịch vụ số, công nghệ số,… cùng chung một mục tiêu hỗ trợ SME CĐS để tăng cường năng lực cạnh tranh.

DTS hoạt động chính gồm đánh giá mức độ trưởng thành và hiện diện online, uy tín thương hiệu, an toàn tài sản số; các chương trình đào tạo tư duy, kiến thức, kỹ năng TMĐT & CĐS; tư vấn chuyên sâu theo yêu cầu của DN về TMĐT và CĐS; kết nối các DN cung cấp giải pháp TMĐT & CĐS; nghiên cứu các trường hợp điển hình để nhân rộng cho cộng đồng và tổ chức sự kiện nhằm nâng cao kiến thức của cộng đồng SME về CĐS.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Liên minh DTS bắt tay MCV Group chuyển đổi số truyền hình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO