người lớn tuổi

 • Hệ thống giao thông Nhật Bản thay đổi để thích ứng với vấn đề già hóa dân số
  Các quốc gia trên thế giới đang rơi vào tình trạng già hóa dân số với tốc độ chưa từng có. Đây là một trong những thách thức hàng đầu đối với các định hướng phát triển giao thông trong tương lai khi các nhà hoạch định vừa phải đảm bảo phát triển theo kịp thời đại vừa phải đáp ứng được nhu cầu đi lại cho tất cả mọi người đặc biệt là người có tuổi.
 • Sách Việt ở trời Âu
  Từ độ cuối năm 2020 đến nay, khấp khởi nghe từ Phần Lan, Thụy Điển, Đan Mạch cho tới Pháp, Đức, Bỉ… các tiệm sách Việt online cùng một số trang cộng đồng đọc sách Việt “nở rộ”. Phải chăng sự bức bối, bí bách vì cách ly trong thời đại dịch Covid-19 lại cũng có hiệu ứng tích cực: Khiến nhu cầu về sách tuôn trào, ấm nóng trong đời sống tinh thần người gốc Việt ở châu Âu?!
 • 4 xu hướng công nghệ số thay đổi ngành công nghiệp truyền thông
  Sự kết hợp của các xu hướng như phân tích nhu cầu hưởng thụ thông tin của công chúng dựa trên nhân khẩu học, phản ứng của người tiêu dùng với sản phẩm truyền thông và công nghệ kỹ thuật số thời 4.0 đã và đang cải tạo đáng kể bối cảnh truyền thông.
 • "Thôn 5G": Nỗ lực chuyển đổi nông thôn và công nghệ cao của Trung Quốc
  Chương trình này phù hợp với chiến lược phát triển "tuần hoàn kép" của Trung Quốc nhằm đạt được một nền kinh tế dựa trên đổi mới thay vì nền kinh tế dựa vào xuất khẩu và đầu tư.
 • Người dùng tăng giao dịch điện tử, giảm nguy cơ lây lan Covid-19
  Ví MoMo khuyến cáo và kêu gọi người dùng, tiếp tục nâng cao ý thức hạn chế sử dụng tiền mặt, ưu tiên chọn lựa các kênh thanh toán không tiền mặt để hạn chế tối đa các nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh, phòng chống dịch Covid-19.
 • Chuyện golf số 56: Người lớn tuổi và Golf
  Đối với nhiều môn thể thao chúng ta lại gặp hạn chế về số tuổi, chắc chắn người lớn tuổi sẽ không đủ sức khỏe để tham gia vào những môn thể thao phải vận động mạnh. Chính vì thế mà người lớn tuổi đã chọn Golf bởi golf là môn thể thao duy nhất mà một người có thể chơi trong suốt cuộc đời. Càng lớn tuổi nhiều người lại tìm tới golf, chơi golf và cảm nhận những giá trị về sức khỏe và tinh thần mà golf mang lại.
 • Phạm vi và nguồn tấn công mạng ngày càng phức tạp
  An ninh mạng không còn là vấn đề kỹ thuật nữa, phạm vi đã rộng hơn khi ngày càng có nhiều cuộc tấn công mạng nhắm vào các nền tảng chính trị, xã hội - kinh tế, với mức độ phức tạp và quy mô chưa từng thấy trước đây.
 • Nâng cao nhận thức về tin giả, tin sai sự thật cho người lớn tuổi
  Trong thời đại công nghệ số bùng nổ cùng với đó là mạng xã hội phát triển như vũ bão thì vấn đề xác định thông tin đáng tin cậy trên mạng Internet là rất cần thiết, đặc biệt là đối với người lớn tuổi.
 • Người dùng Việt tăng cường thanh toán điện tử ở mọi giới, mọi độ tuổi
  Số liệu cho thấy thanh toán không dùng tiền mặt tăng mạnh ở nữ giới, đồng thời người lớn tuổi cũng tăng cường thanh toán kỹ thuật số.
 • Quyết định 588 khuyến khích kết hôn, sinh con trước 30: Người trẻ nói gì? Người lớn tuổi phản ứng ra sao?
  Quyết định 588 của Thủ tướng Chính phủ được ban hành có nội dung khuyến khích nam nữ kết hôn trước 30 tuổi, không kết hôn quá muộn và phụ nữ sinh con thứ hai trước 35 tuổi . Trong khi những người đã lập gia đình khuyến khích việc kết hôn và sinh con sớm, không ít nam nữ thanh niên bày tỏ lí do khác để chỉ kết hôn khi thật sự muốn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO