nhà nghiên cứu

 • Phát hiện lỗ hổng trong thuật toán mã hóa di động 2G

  Phát hiện lỗ hổng trong thuật toán mã hóa di động 2G

  Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra lỗ hổng trong thuật toán mã hóa di động 2G khiến các điện thoại di động dễ bị tin tặc tấn công.
 • Nhà nghiên cứu nhận 30.000 USD vì phát hiện lỗ hổng trên Instagram

  Nhà nghiên cứu nhận 30.000 USD vì phát hiện lỗ hổng trên Instagram

  Thông qua chương trình thưởng lỗi của Facebook, một nhà nghiên cứu đã kiếm được 30.000 USD vì phát hiện ra một lỗ hổng trên Instagram. Lỗ hổng này có thể gây lộ lọt thông tin các bài đăng cá nhân.
 • Microsoft lập Hội đồng điều hành an ninh mạng khu vực châu Á - TBD

  Microsoft lập Hội đồng điều hành an ninh mạng khu vực châu Á - TBD

  Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ thông tin và nguồn lực về các mối đe dọa giữa các khu vực công tương ứng một cách "kịp thời và cởi mở", Microsoft đã kết nối 15 nhà hoạch định chính sách từ 7 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương thành lập một hội đồng điều hành an ninh mạng.
 • Ra mắt sách của nhà nghiên cứu cấu trúc đô thị

  Ra mắt sách của nhà nghiên cứu cấu trúc đô thị

  "Nước vẫn chảy dưới chân cầu Mụ Kề" là cuốn sách mới của tác giả Hoàng Hữu Phê, một kiến trúc sư và là chuyên gia về lý thuyết và ứng dụng trong lĩnh vực cấu trúc đô thị.
 • Giới thiệu cuốn sách về tiểu sử của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

  Giới thiệu cuốn sách về tiểu sử của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

  Cuốn sách "Nguyễn Chí Thanh - Tiểu sử" thuộc Chương trình sưu tầm, tài liệu, viết tiểu sử của các đồng chí lãnh đạo, tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng việt Nam theo quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng.
 • Chú trọng phổ biến sách tri thức tinh hoa đỉnh cao

  Chú trọng phổ biến sách tri thức tinh hoa đỉnh cao

  Năm 2005, Tủ sách Tinh hoa thế giới của Nhà xuất bản (NXB) Tri thức ra mắt và được độc giả cả nước nhiệt liệt đón nhận. Hàng năm, bạn đọc lại được tiếp cận những tác phẩm “tinh hoa” của thế giới. Sau 15 năm phát triển, tủ sách này đã trở thành dấu ấn trong lòng bạn đọc, đồng thời cũng là thương hiệu của NXB.
 • Sách giấy bất ngờ bán chạy hơn sách điện tử

  Sách giấy bất ngờ bán chạy hơn sách điện tử

  Ngành công nghiệp xuất bản sách đã có lịch sử văn hóa từ lâu đời. Các nhà xuất bản chính là trung tâm kết nối độc giả với sách trong nhiều thế kỷ. Nhưng, trong thời đại kỹ thuật số, ngành xuất bản đứng ở đâu? Độc giả kết nối và tiêu thụ sách như thế nào? Hẳn nhiều người nghĩ, độc giả ngày nay đổ xô đọc sách số, chứ mấy ai đọc sách giấy. Nhưng sự thật không như vậy, doanh số sách giấy vẫn cao hơn sách số. Vậy, ngành xuất bản thay đổi thế nào trong thời đại số?
 • Thị trường tiền ảo sôi động - Cơ hội cho tội phạm mạng

  Thị trường tiền ảo sôi động - Cơ hội cho tội phạm mạng

  Tiền điện tử đang bùng nổ trở lại tại Việt Nam khi các nhà đầu tư nhận thấy tiềm năng hứa hẹn của đồng tiền này. Trong khi đó, nhà nước và các chuyên gia liên tục cảnh báo về những rủi ro có thể xảy ra, bao gồm cả tội phạm mạng.
 • Ra mắt sách về Phê bình văn học nghệ thuật ở Việt Nam hiện nay

  Ra mắt sách về Phê bình văn học nghệ thuật ở Việt Nam hiện nay

  Cuốn sách "Phê bình văn học nghệ thuật ở Việt Nam hiện nay - Thực trạng và định hướng phát triển" đã khái quát bức tranh chung của đời sống phê bình văn học, nghệ thuật Việt Nam trong những năm qua và đi sâu đánh giá thực trạng hoạt động phê bình trong từng lĩnh vực: văn học, âm nhạc, điện ảnh, múa, nhiếp ảnh, mỹ thuật…
 • "Tương lai" phát triển ngân hàng số phải bắt đầu từ "hiện tại"

  "Tương lai" phát triển ngân hàng số phải bắt đầu từ "hiện tại"

  Dưới áp lực cạnh tranh và làn sóng số hóa ngân hàng trên toàn thế giới, các ngân hàng buộc phải nỗ lực đổi mới, số hóa các mảng hoạt động, nhằm tăng doanh thu, giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng sự gắn kết với khách hàng.
Trang
ICT Việt Nam