Dòng sự kiện

nhà phát triển

 • Vụ kiện Facebook tại Mỹ sẽ kéo dài nhiều năm?

  Vụ kiện Facebook tại Mỹ sẽ kéo dài nhiều năm?

  Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) và liên minh các bang của Mỹ đã đâm đơn kiện Facebook lên tòa án liên bang. Vụ kiện có thể dẫn tới việc Facebook phải thoái vốn khỏi Instagram và WhatsApp do công ty sử dụng chiến lược "mua hoặc vùi dập" đối thủ.
 • Facebook và Apple xảy ra "khẩu chiến"

  Facebook và Apple xảy ra "khẩu chiến"

  Apple thông báo rằng, họ sẽ ra mắt một tính năng có tên App Tracking Transparency (tính minh bạch theo dõi ứng dụng), giúp mọi người kiểm soát dữ liệu của mình tốt hơn. Điều quan trọng, tính năng này cho phép người dùng chọn không thu thập dữ liệu và chọn xem các nhà quảng cáo có thể theo dõi hoạt động của họ hay không. Tính năng mới này ban đầu được lên kế hoạch ra mắt cùng với iOS 14. Giờ đây, Apple đã hoãn tính năng này sang năm sau, để các nhà phát triển có thời gian chuẩn bị.
 • Nan giải Livetreams lậu vi phạm bản quyền trên Youtube

  Nan giải Livetreams lậu vi phạm bản quyền trên Youtube

  Livetreams sử dụng nội dung lậu tràn lan trên nền tảng Youtube đang là vấn đề nhiều người quan tâm. Livestream lậu ngoài việc gây thất thoát, thiệt hại cho đơn vị nắm bản quyền tại Việt Nam, còn tiếp tục gióng lên hồi chuông về chất lượng và năng lực kiểm soát nội dung của Youtube.
 • Google ra mắt cơ sở tri thức về lỗ hổng XS-Leaks

  Google ra mắt cơ sở tri thức về lỗ hổng XS-Leaks

  Google vừa công bố ra mắt cơ sở thông tin về các lỗ hổng làm rò rỉ thông tin từ 1 trang web này qua 1 trang web khác hay còn gọi là XS-Leaks.
 • Bản vá cho lỗ hổng thực thi mã trong Apache Struts

  Bản vá cho lỗ hổng thực thi mã trong Apache Struts

  Apache Software Foundation đã phát hành bản vá bảo mật cho Struts 2 để xử lý những gì được mô tả là một lỗ hổng “có thể thực thi mã từ xa” liên quan tới công nghệ OGNL.
 • Thay đổi chiến lược giúp Microsoft tăng trưởng gấp 7 lần

  Thay đổi chiến lược giúp Microsoft tăng trưởng gấp 7 lần

  Sự thay đổi trong triết lý kinh doanh đã giúp Microsoft từ một công ty trị giá 260 tỷ đô la Mỹ năm 2015, hôm nay đã có giá trị 1.600 tỉ đô la Mỹ, tăng gấp 7 lần sau 5 năm. Những chính sách mới của Tập đoàn này cũng đang có ảnh hưởng tích cực đến thị trường Việt Nam.
 • Covid-19 khiến người dân dành nhiều thời gian với Internet, thanh toán di động

  Covid-19 khiến người dân dành nhiều thời gian với Internet, thanh toán di động

  Trong 6 tháng đầu năm 2020, dịch Covid-19 đã góp phần thay đổi nhiều thói quen sinh hoạt của người dân và các hoạt động trên Internet bỗng chốc chiếm lượng lớn thời gian của con người hơn bao giờ hết.
 • Báo chí khoa học lên ngôi sau Covid-19

  Báo chí khoa học lên ngôi sau Covid-19

  Đại dịch COVID-19 cho thấy mọi người cần tin tức nhiều đến thế nào. Hiện tại, tình hình dịch bệnh do virus Corona chủng mới gây ra đã tạm lắng ở Việt Nam, tuy nhiên trên thế giới, diễn biến vẫn rất phức tạp. Những thông tin liên quan đến dịch bệnh vẫn thu hút sự chú ý của người dân trong và ngoài nước.
 • Twitter cảnh báo các nhà phát triển về lỗi liên quan đến bảo mật

  Twitter cảnh báo các nhà phát triển về lỗi liên quan đến bảo mật

  Twitter đã khắc phục sự cố bộ nhớ đệm có thể làm lộ mã thông tin xác thực và khóa API (Application Programming Interface - giao diện lập trình ứng dụng) của nhà phát triển.
 • Cảnh báo skimmer thẻ tín dụng mới có tên Baka

  Cảnh báo skimmer thẻ tín dụng mới có tên Baka

  Mới đây, Visa đã đưa ra một cảnh báo về một skimmer (thiết bị đánh cắp thông tin) thẻ tín dụng mới có tên là Baka. Skimmer này có có khả năng tự xóa khỏi bộ nhớ sau khi đánh cắp được thông tin chi tiết trên thẻ thanh toán để tránh bị phát hiện.