Nhiều giải pháp công nghệ mới của VNPT đoạt giải tại IT World Awards

PV| 04/08/2021 07:40
Theo dõi ICTVietnam trên

Tiếp tục khẳng định năng lực tại đấu trường quốc tế, Tập đoàn VNPT đã nhận về nhiều giải thưởng lớn dành cho các sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin tại IT World Awards 2021.

Bội thu các giải "Vàng"

Giải thưởng Công nghệ thông tin (IT World Awards 2021) là giải thưởng hàng đầu của ngành CNTT toàn cầu, nằm trong hệ thống giải Globee Awards, tổ chức lần đầu tiên vào năm 2006.

Trong năm thứ 2 tham gia, VNPT là đơn vị đoạt nhiều giải thưởng nhất tại hạng mục giải pháp dịch vụ CNTT mới, gồm 4 giải vàng dành cho các sản phẩm: VNPT Trace (Hệ thống quản lý chuỗi giá trị nông sản) ở hạng mục giải pháp công nghệ lĩnh vực nông nghiệp; ứng dụng My VNPT (hỗ trợ người dùng quản lý các dịch vụ của VNPT) ở hạng mục giải pháp công nghệ dành cho khách hàng cá nhân; VNPT VSR (Hệ thống báo cáo thông minh) ở hạng mục giải pháp công nghệ dành cho chính phủ và eZozo (Dịch vụ phần mềm quản lý nhà hàng) ở hạng mục giải pháp công nghệ dành cho khách sạn, du lịch. Ngoài ra, VNPT còn đoạt 1 giải bạc dành cho VNPT LMS (Hệ thống quản lý học tập) ở hạng mục giải pháp công nghệ cho giáo dục và 1 giải đồng cho VnCare (Hệ thống đăng ký và khám bệnh từ xa).

Bên cạnh các giải thưởng lớn ở hạng mục giải pháp mới, VNPT còn được đánh giá cao ở nhiều hạng mục khác như 1 Giải vàng cho VNPT Digital Marketing (Giải pháp marketing số) tại hạng mục giải pháp quản lý chiến dịch truyền thông đa kênh; 1 giải đồng cho VNPT Smart IR (Giải pháp bảo mật) ở hạng mục giải pháp bảo mật; và 2 sản phẩm: VNPT IoT (Nền tảng kết nối internet vạn vật) sở hữu giải Bạc và Giải pháp SmartVision nhận giải Đồng cùng tại hạng mục Trí tuệ nhân tạo (AI),

VNPT- Nơi sức mạnh số phát triển không ngừng - Ảnh 1.

Sản phẩm My VNPT là một sản phẩm tối ưu khi dễ dàng cài đặt trên điện thoại

Kết quả này khẳng định nỗ lực và thành công của VNPT trong quá trình đồng hành cùng đất nước triển khai chuyển đổi số (CĐS) quốc gia. Từ những sản phẩm dành cho khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp, cho tới giải pháp chính phủ điện tử, VNPT luôn giữ vững vị thế của Tập đoàn công nghệ tiên phong tại Việt Nam. Các giải pháp số của VNPT đóng góp không nhỏ cho quá trình chuyển đổi số nói chung cũng như hỗ trợ hoạt động kinh doanh, ổn định đời sống và làm việc trong giai đoạn dịch bệnh Covid nói riêng.

Được tổ chức từ năm 2006, IT World Awards nhận được hàng nghìn hồ sơ tham gia đề cử mỗi năm. Ban giám khảo gồm hơn 50 thành viên là CEO, Giám đốc sản phẩm đến từ các tập đoàn toàn cầu như VISA, KPMG, Ernst & Young, Microsoft,… Không chỉ thu hút các doanh nghiệp quốc tế như Samsung, Dell... giải thưởng công nghệ này còn có sự tham gia của nhiều tập đoàn, công ty lớn tại Việt Nam như Viettel, FPT, CMC...

Đơn vị cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ công nghệ số cốt lõi

Không chỉ đạt thành tích với các giải thưởng cao trên, thời gian vừa qua, với quyết tâm song hành cùng Chính phủ triển khai mục tiêu kép "phòng chống dịch" và phát triển kinh tế, VNPT đã kịp thời vận dụng toàn bộ hệ sinh thái của mình, cùng Chính phủ và cộng đồng DN quyết liệt phòng chống Covd-19.

Ngay từ đầu đại dịch, VNPT đã chủ động cung cấp Hạ tầng mạng lưới viễn thông - CNTT phục vụ điều hành chỉ đạo của Nhà nước cũng như phục vụ người dân, hàng triệu khách hàng được bổ sung dung lượng đáp ứng nhu cầu làm việc từ xa, làm việc trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội.

VNPT- Nơi sức mạnh số phát triển không ngừng - Ảnh 2.

Các sản phẩm của VNPT góp phần giúp ổn định cuộc sống, sinh hoạt, làm việc của người dân trong giai đoạn dịch bệnh Covid -19

Nói thêm về hệ sinh thái số VNPT hiện nay đã tham gia hỗ trợ đắc lực cho công cuộc CĐS của các ngành kinh tế trọng điểm của đất nước; bao phủ nhiều lĩnh vực như: giáo dục, y tế, nông nghiệp, du lịch thông minh… đồng thời, tham thúc đẩy thúc đẩy CĐS DN.

Đặc biệt, hiện nay VNPT là đơn vị đang đóng góp, cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ công nghệ số cốt lõi cho quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, điển hình như bộ giải pháp Chính quyền điện tử của VNPT đã có mặt ở 61/63 tỉnh, thành phố; các dự án công nghệ của VNPT đã được triển khai: Trục liên thông văn bản quốc gia; Cổng dịch vụ công quốc gia; Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia và Trung tâm thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư…

Như vậy, với những kết quả đạt được cùng các giải thưởng quốc tế được vinh danh, qua đây thêm sự khẳng định, ghi nhận các đóng góp, uy tín của VNPT - biểu hiện rõ là sức mạnh, "thành quả" số luôn phát triển không ngừng và cũng nhờ cũng nhờ có các giải pháp số đó, đã góp phần đóng góp không nhỏ cho quá trình CĐS quốc gia nói chung cũng như hỗ trợ hoạt động của các tổ chức, đơn vị, DN; ổn định cuộc sống, sinh hoạt, làm việc của người dân trong giai đoạn dịch bệnh Covid -19 nói riêng./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Nhiều giải pháp công nghệ mới của VNPT đoạt giải tại IT World Awards
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO