Phiên bản ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” mới: Nhiều tiện ích hơn cho người dùng

Đỗ Thêu| 21/05/2021 13:59
Theo dõi ICTVietnam trên

Nhằm tiếp tục mang lại các dịch vụ, tiện ích phục vụ tốt nhất cho người dân khi cài đặt và sử dụng ứng dụng "VssID - Bảo hiểm xã hội số", Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa cho ra mắt bản nâng cấp ứng dụng VssID phiên bản 1.5.3 trên cả 2 kho ứng dụng AppStore và Google Play.

BHXH Việt Nam cũng đã phát hành motion graphic "Hướng dẫn cài đặt và đăng ký tài khoản VssID phiên bản 1.5.3" để người dân có thể dễ dàng tìm hiểu, cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Cập nhật nhiều tính năng mới ưu việt

Phiên bản ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” mới: Nhiều tiện ích hơn cho người dùng - Ảnh 1.

Bản nâng cấp ứng dụng VssID phiên bản 1.5.3 đem lại nhiều tính năng ưu việt, tiện lợi cho khách hàng

Tại phiên bản nâng cấp 1.5.3, ứng dụng VssID được cập nhật, bổ sung nhiều tính năng mới ưu việt, tiện dụng hơn cho người dùng.

Cụ thể, tại bước đăng ký tài khoản VssID, phiên bản mới ổ sung chức năng cho phép người dùng đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH ngay trên ứng dụng (ngoài cách thông qua Cổng Dịch vụ công (DVC) như trước đây); Tích hợp thêm tính năng hỗ trợ tra cứu, quét mã QR thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), thẻ căn cước công dân (CCCD) để tự động điền các thông tin về: Mã số BHXH, họ tên, số CCCD, địa chỉ,… thay cho việc nhập bằng tay trong phần khai thông tin đăng ký tài khoản. Tính năng trên này cho việc nhập dữ liệu cá nhân chính xác và nhanh hơn với cách nhập thông tin thông thường.

Bên cạnh đó, ứng dụng được bổ sung tính năng lựa chọn gửi e-mail tờ khai: sau khi nhập xong tờ khai người dùng chọn gửi e-mail tờ khai tới cơ quan BHXH đã chọn và chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân khi đến cơ quan BHXH (đã chọn trong tờ khai) để thực hiện bước xác minh tài khoản, thay vì phải tự in tờ khai như trước đây; Bổ sung tiện ích "Mời cài đặt VssID" cho phép người dùng ứng dụng gửi tin nhắn với nội dung là đường dẫn để cài đặt VssID trên các kho ứng dụng của hệ điều hành AppStore và Google Play. Với tiện ích này, người dùng ứng dụng có thể dễ dàng mời bạn bè, người thân sử dụng VssID.

Đồng thời, phiên bản cập nhật cũng bổ sung 01 DVC trực tuyến "Cấp lại sổ BHXH không thay đổi thông tin" dành cho cá nhân, nâng tổng số DVC trực tuyến đã được cung cấp trên ứng dụng lên 04 DVC (3 DVC đã cung cấp trước đó gồm: Cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất; Chuyển địa bàn hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH; Thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng BHXH); Hiển thị hình ảnh cá nhân tại màn hình "Sử dụng thẻ BHYT": Kịp thời đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ của ngành trên cơ sở đề xuất của BHXH Việt Nam với Bộ Y tế trong việc thống nhất sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để đi khám chữa bệnh trên toàn quốc, trong thời gian tới.

Ứng dụng cũng bổ sung Phiếu điều chỉnh lương hưu tại mục "Thông tin hưởng/BHXH hàng tháng"; Bổ sung chức năng xem các loại "Giấy được cấp theo Thông tư 56/2017/TT-BYT" tại mục "Sổ khám chữa bệnh". Chức năng này cho phép hiển thị các loại giấy theo quy định tại Thông tư số 56/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 của Bộ Y tế quy định chi tiết thi hành Luật BHXH và Luật An toàn vệ sinh lao động thuộc lĩnh vực y tế, đã được các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cấp, có trên Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin Giám định BHYT.

Mang tới sự tiện lợi nhất cho khách hàng

Việc luôn chủ động, kịp thời nâng cấp ứng dụng VssID nhằm mang tới sự thuận tiện nhất cho người sử dụng của BHXH Việt Nam đang nhận được những bình luận tích cực từ người dùng trên các kho ứng dụng.

"Cơ quan BHXH đã nhận phản ánh của người dân chuyển đổi sang hình thức đăng ký online. Tốc độ khá nhanh, vote "5 sao". Hy vọng cơ quan BHXH không ngừng nâng cao số hóa giảm thiểu giấy tờ. Trân trọng", một người dùng VssID trên kho ứng dụng Appstore bình luận.

Người dùng Hải Thanh 38 đánh giá: "Một phần mềm hay và cực hữu ích giúp mọi người hiểu rõ hơn về quá trình tham gia bảo hiểm, cũng như quyền lợi được hưởng".

Người dùng Trangds bình luận: "Phần mềm tiện lợi, rất hữu ích với người lao động để họ có thể tra cứu quá trình đóng BHXH dễ dàng, giúp việc quản lý quá trình đóng BHXH được công khai, minh bạch".

Qua thống kê của BHXH Việt Nam, chỉ sau 6 tháng đưa vào sử dụng ứng dụng "VssID - Bảo hiểm xã hội số" với nhiều tiện ích cho người dùng, tính đến hết ngày 16/5/2021 toàn quốc đã có hơn 6,44 triệu lượt tải, cài đặt, đăng ký sử dụng ứng dụng, với hơn 5,6 triệu hồ sơ hợp lệ được duyệt, đạt 22,18% so với tổng chỉ tiêu được giao tại Kế hoạch số 818/KH-BHXH của BHXH Việt Nam (đến 31/12/2021 toàn Ngành phấn đấu có 25.358.667 người cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID).

Đặc biệt, trên cơ sở hiệu quả của việc triển khai thí điểm sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong khám chữa bệnh BHYT tại 10 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ, đem lại sự hài lòng cho người dân, góp phần cải cách hành chính, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các hoạt động nghiệp vụ, mới đây, BHXH Việt Nam đã có Công văn số 1115/BHXH-TST gửi Bộ Y tế, đề nghị Bộ này cho ý kiến thống nhất về việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng "VssID - Bảo hiểm xã hội số" trong KCB BHYT trên phạm vi toàn quốc, kể từ ngày 01/6/2021.

Việc sử dụng hình thức thẻ BHYT trên ứng dụng VssID phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính, ứng dụng CNTT trong quản lý BHYT theo quy định tại Khoản 25, Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT (sửa đổi, bổ sung Khoản 2, Khoản 10, Điều 41 Luật BHYT). 

Người sử dụng thẻ không lo mất, quên thẻ BHYT như đã xảy ra đối với thẻ BHYT giấy; đồng thời giúp giảm thời gian làm thủ tục khám chữa bệnh của cả người tham gia và cơ sở khám chữa bệnh, do thẻ có mã QR code được tự động tăng độ phân giải, tăng độ sáng hiển thị làm rõ các thông tin trên thẻ BHYT./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” mới: Nhiều tiện ích hơn cho người dùng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO