kho ứng dụng

 • Các nền tảng công nghệ chống dịch mang tính chất ''phòng bệnh hơn chữa bệnh''
  Mới đây, ứng dụng PC-COVID được đưa vào sử dụng, là ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 thống nhất trên toàn quốc. Trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới xung quanh việc ứng dụng công nghệ vào phòng, chống dịch, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho biết, các nền tảng công nghệ chống dịch mang tính chất “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.
 • Startup chăm sóc y tế trực tuyến eDoctor miễn phí dịch vụ tư vấn bác sĩ mùa dịch
  Ngày 31/7/2021, startup dịch vụ chăm sóc y tế trực tuyến eDoctor công bố triển khai chương trình "Tư vấn sức khỏe trực tuyến tại nhà - không cần đi xa" bằng cách miễn phí toàn bộ các dịch vụ tư vấn với bác sĩ qua các hình thức: gọi video trực tiếp với bác sĩ, chat với bác sĩ, đặt câu hỏi gửi bác sĩ giải đáp.
 • Dùng thử ứng dụng Y tế HCM
  Ứng dụng Y tế HCM trả kết quả xét nghiệm Covid-19 cho người dân bằng mã QR, giao diện dễ dùng nhưng dữ liệu y tế chưa lưu thông toàn bộ.
 • Sổ sức khoẻ điện tử còn nhiều bất cập
  Ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử cho phép đăng ký tiêm vaccine Covid-19, khai báo y tế... đang được tải nhiều hơn Facebook, TikTok tại Việt Nam, nhưng số "sao" thấp.
 • MobiFone chính thức "tham chiến" sân chơi ví điện tử
  Cùng với việc chính thức cung cấp ví điện tử MobiFone Pay tới khách hàng, MobiFone cũng đã hoàn thành hồ sơ đề xuất thí điểm cung cấp dịch vụ Mobile Money.
 • Phiên bản ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” mới: Nhiều tiện ích hơn cho người dùng
  Nhằm tiếp tục mang lại các dịch vụ, tiện ích phục vụ tốt nhất cho người dân khi cài đặt và sử dụng ứng dụng "VssID - Bảo hiểm xã hội số", Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa cho ra mắt bản nâng cấp ứng dụng VssID phiên bản 1.5.3 trên cả 2 kho ứng dụng AppStore và Google Play.
 • FPT Play Box chính thức bắt tay cùng Netflix
  Mới đây, hai nền giải trí OTT là FPT Play Box và Netflix đã chính thức bắt tay hợp tác cùng nhau. Theo đó, FPT Play Box là TV Box đầu tiên của Việt Nam tích hợp Netflix giúp nâng cấp trải nghiệm giải trí của người dùng.
 • “Cuộc gọi nhỡ” trở thành ngành kinh doanh triệu USD ở Ấn Độ như thế nào?
  Năm 2003, Praveen Kumar đã mua chiếc điện thoại di động đầu tiên, giống một số bạn bè. Nhưng với một giáo viên 29 tuổi đến từ bang Bihar, một trong những vùng nghèo nhất của Ấn Độ, sử dụng điện thoại để nói chuyện với bạn bè là điều xa xỉ. “Rất tốn kém”, Kumar nói. Một cuộc gọi 10 phút đã bằng một ngày lương trung bình lúc đó. “Chúng tôi không có đủ tiền để nói mọi thứ qua điện thoại”.
 • Bộ Tài chính chuẩn bị gì cho chuyển đổi số?
  Thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo Quyết định số 749/QĐ-Hg ngày 03/06/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã ban hành Kiến trúc tổng thế hướng tới Bộ Tài chính số (tại Quyết định số 2366/QĐ- BTC ngày 31/12/2020), bản kiến trúc này có ý nghĩa quan trọng nhằm quy hoạch tổng thể hệ sinh thái số của ngành Tài chính, làm cơ sở cho các đơn vị trong ngành hoàn thiện kiến trúc chính phủ số thành phần, hướng tới mục tiêu chung là kiến tạo Bộ Tài chính số, Chính phủ số tại Việt Nam.
 • Huawei phát triển hệ sinh thái công nghệ để tăng tốc chuyển đổi số
  Ngày 25/2, Huawei đã mở Phòng thí nghiệm Digix Lab đầu tiên ở châu Á - Thái Bình Dương, cụ thể là Singapore, để trao quyền cho các nhà phát triển và đối tác với hệ sinh thái HMS (Huawei Mobile Service). Đây là một trong những chương trình nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong khu vực.
 • Năm 2026 - 2030: Thiết lập hệ thống tài chính số hóa và nền Tài chính thông minh
  Theo Bộ Tài chính, lộ trình chuyển đổi số (CĐS) của ngành Tài chính đến năm 2025, ngành Tài chính sẽ thiết lập hệ sinh thái tài chính số, trong đó Chính phủ số đóng vai trò kiến tạo và kết nối với các bên thông qua việc mở, chia sẻ dữ liệu và các nền tảng số hóa, cho phép nhiều bên tạo ra các dịch vụ tài chính thông minh.
 • Lượt cài đặt, sử dụng Bluezone lên tới 32.000 - 40.000 lượt tải/giờ
  Bluezone vượt Facebook, đứng đầu danh sách ứng dụng miễn phí được tải về nhiều nhất trên iOS và lọt top 6 ứng dụng y tế trên Google Play của Android.
 • Cuồng phong thương chiến Mỹ - Trung và hệ lụy đối với CNTT thế giới
  Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc chính thức nổ ra từ ngày 22/3/2018, khi Tổng thống Mỹ tuyên bố đánh thuế 50 tỷ USD đối với hàng hóa Trung Quốc xuất khẩu vào Mỹ (để ngăn chặn hành vi thương mại không công bằng và hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ từ Trung Quốc).
 • Trung Quốc cấm cửa TripAdvisor và 104 ứng dụng khác
  Trong nỗ lực “dọn dẹp” nội dung Internet trong nước, Trung Quốc tiếp tục cấm cửa 104 ứng dụng từ nhỏ tới lớn, trong đó có TripAdvisor.
 • Game có đường lưỡi bò bị Google và Apple gỡ bỏ trên kho ứng dụng
  Theo yêu cầu của Chính phủ Việt Nam, hai nhà cung cấp dịch vụ xuyên biên giới Google và Apple vừa gỡ bỏ trò chơi điện tử (game) “Chuyến du lịch vòng quanh thế giới của bé gấu trúc” trên kho ứng dụng Google Play và App Store, do game này gắn bản đồ có đường lưỡi bò, vi phạm pháp luật Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO