Chuyển đổi số

PJICO triển khai dự án chuyển đổi số theo 3 giai đoạn

Anh Minh 08:35 21/09/2023

Thực hiện sứ mệnh “mang lại những giá trị cao nhất cho khách hàng tham gia bảo hiểm tại PJICO”, chuyển đổi số (CĐS) trở thành một trong những chiến lược quan trọng của PJICO.

Ông Phạm Thanh Hải, Chủ tịch Tổng Công ty CP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO), cho biết CĐS là xu hướng tất yếu cho bất cứ DN nào muốn phát triển, đồng thời thúc đẩy CĐS cũng là chủ trương lớn của Việt Nam. "Qua những biến động lớn như dịch COVID-19 và sự phát triển của các nền tảng số, khách hàng đã dần dịch chuyển, quen với môi trường số. PJICO rất hiểu những tác động này nên đã có những ưu tiên đầu tư lớn về CNTT trong nhiều năm”.

Để thúc đẩy CĐS tại PJICO, ngày 20/9/2023 tại Hà Nội, PJICO và Tập đoàn FPT chính thức khởi động Dự án Tư vấn thực hiện CĐS giai đoạn 2023 - 2028.

Thành lập từ năm 1995, PJICO là công ty cổ phần đầu tiên trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ. Triển khai dự án tư vấn CĐS là bước khởi đầu quan trọng, giúp PJICO định hình hướng phát triển phù hợp nhất trong tương lai.

dsc079812.jpg
Hai Tổng Giám đốc PJICO Nguyễn Thị Hương Giang và FPT Digital Trần Huy Bảo Giang ký kết khởi động dự án tư vấn thực hiện CĐS. (Ảnh: FPT Digital)

Dự án Tư vấn thực hiện CĐS tại PJICO giai đoạn 2023 - 2028 sẽ do FPT Digital, công ty thành viên thuộc tập đoàn FPT, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn lộ trình CĐS cho DN, đồng hành triển khai qua ba giai đoạn.

Bước đầu, FPT Digital sẽ khảo sát hiện trạng CĐS nhằm thu thập đúng và đủ các thông tin cần thiết cho việc phân tích đánh giá hiện trạng về mức độ CĐS hiện tại của PJICO và các đơn vị thành viên.

Kết quả khảo sát là cơ sở phân tích, định hướng, xác định các mục tiêu trọng tâm trong việc xây dựng chiến lược CĐS tổng thể.

Tiếp theo, trên cơ sở báo cáo khảo sát, FPT Digital sẽ đánh giá mức độ CĐS toàn diện tại PJICO theo 6 hạng mục lớn, bao gồm trải nghiệm số cho khách hàng; chiến lược; hạ tầng và công nghệ số; vận hành; chuyển đổi văn hóa DN; dữ liệu và tài sản thông tin.

Theo đó, FPT Digital sẽ tư vấn chiến lược CĐS, định hướng lộ trình triển khai và các sáng kiến số dựa trên năng lực và tiềm năng phát triển, đem lại hiệu quả cao nhất cho các hoạt động sau CĐS của PJICO.

Cuối cùng, FPT Digital sẽ đào tạo hướng dẫn thực hiện CĐS tại PJICO, trang bị kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ nòng cốt để sẵn sàng triển khai, đảm bảo quá trình CĐS luôn bám sát lộ trình và đạt mục tiêu đã đặt ra.

dsc076802.jpg
Ông Phạm Thanh Hải: triển khai dự án tư vấn CĐS là bước khởi đầu quan trọng, giúp PJICO định hình hướng phát triển phù hợp nhất trong tương lai.

Ngay từ năm 2019, PJICO đã bắt tay triển khai số hóa dữ liệu, quy trình và xây dựng các nền tảng lõi phục vụ quản trị vận hành. Ông Hải kỳ vọng với dự án tư vấn, PJICO sẽ tiếp tục CĐS trên nhiều mảng hoạt động, hướng tới xây dựng môi trường số, văn hóa và nhân lực số, nâng cao trải nghiệm tiện ích của sản phẩm dịch vụ, mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng tham gia bảo hiểm tại PJICO.

dsc077802.jpg
Ông Hoàng Việt Anh tin tưởng PJICO sẽ CĐS hiệu quả tối ưu và phát triển bền vững

Ông Hoàng Việt Anh, Phó Tổng Giám đốc FPT - Chủ tịch FPT Digital, cam kết công ty sẽ dành những nguồn lực tốt nhất để cùng PJICO xây dựng mô hình CĐS hiệu quả cũng như luôn đồng hành trong các chặng triển khai lộ trình CĐS.

Lãnh đạo hai bên tin tưởng với kinh nghiệm của PJICO trong việc ứng dụng và triển khai công nghệ mới, cộng hưởng cùng kinh nghiệm thực tiễn FPT Digital đã tích lũy qua các dự án tư vấn CĐS cho nhiều lĩnh vực trọng yếu như nông nghiệp, thương mại, dầu khí, năng lượng,... sẽ là chìa khóa thành công cho chương trình CĐS tại PJICO./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
PJICO triển khai dự án chuyển đổi số theo 3 giai đoạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO