Sau khi nhận đầu tư 3 triệu USD, Bizzi giành giải thưởng CĐS năm 2021 tại Singapore

NK| 10/12/2021 14:46
Theo dõi ICTVietnam trên

Hơn 2 tháng sau khi nhận đầu tư 3 triệu USD, Bizzi, công ty SaaS cung cấp giải pháp tự động hóa tại Việt Nam, đã giành chiến thắng Giải thưởng chuyển đổi số (CĐS) (DX) 2021 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Thụy Sĩ (SwissCham) phối hợp với Deloitte, tổ chức ở Singapore.

Giải thưởng DX Award 2021, hiện đã là năm thứ hai, tôn vinh các sáng kiến mang tính đổi mới và CĐS tại Singapore và trên khắp khu vực Đông Nam Á, bao gồm các lĩnh vực: an ninh mạng; dịch vụ tài chính; sản xuất công nghệ cao; chăm sóc sức khỏe; bảo hiểm; logistics; B2C; và kinh doanh xuất sắc.

"Do nhu cầu cấp bách phải tăng tốc quá trình CĐS trên toàn khu vực, chúng tôi mong muốn Giải thưởng DX Award sẽ đóng vai trò như một phương tiện nhằm tạo điều kiện cho việc trao đổi, kết nối, và cố vấn thực tiễn tốt nhất", ông Andreas Enderlin, Chủ tịch Giải thưởng CĐS và đối tác quản lý của Hugo Capital Partners, cho biết.

Tổng cộng 45 hồ sơ dự thi đã được nhận và chỉ có 22 công ty khởi nghiệp được giới thiệu tại đêm thuyết trình tổ chức qua hình thức trực tuyến. Bizzi là đại diện khởi nghiệp công nghệ duy nhất của Việt Nam.

Ra đời để giải quyết "nỗi đau" trong ngành kế toán và tài chính

"Chúng tôi rất vui khi Bizzi, một công ty khởi nghiệp trẻ của Việt Nam, đang bắt đầu được khu vực công nhận. Bizzi được thành lập để giải quyết nỗi đau trong ngành kế toán và tài chính - việc xử lý công việc một cách thủ công không chỉ tốn thời gian mà còn dễ xảy ra sai sót", đồng sáng lập Bizzi Vũ Trọng Nghĩa cho biết.

DX Awards 2021 được tài trợ bởi các tổ chức hàng đầu trong ngành bao gồm Acronis, DSV, Entsia, SIX group, Zuhlke, và được hỗ trợ bởi Enterprise Singapore, Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Singapore và Phòng Thương mại châu Âu tại Singapore, cùng nhiều tổ chức khác.

Cuộc khủng hoảng COVID-19 đã tạo ra những thay đổi mạnh mẽ trong hoạt động vận hành của mỗi công ty. Các thách thức trong đại dịch buộc doanh nghiệp (DN) phải tìm kiếm các công nghệ số hóa có tính đổi mới nhằm cắt giảm chi phí và tối ưu hóa kết quả kinh doanh. Chính vì vậy, quá trình CĐS trong DN đang được thúc đẩy nhanh chóng ở mọi lĩnh vực. Chính phủ Việt Nam cũng đã triển khai một nỗ lực số hóa quyết liệt khi ban hành Nghị định 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 quy định về hoá đơn, chứng từ yêu cầu DN sử dụng hóa đơn điện tử trong cả khu vực nhà nước và tư nhân bắt đầu từ ngày 1/7/2022. 

Được thành lập giữa giai đoạn dịch COVID-19, Bizzi là công ty đầu tiên cung cấp các giải pháp tự động hóa xử lý hóa đơn sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) tại thị trường Việt Nam. Nền tảng của Bizzi có thể được tích hợp với các giải pháp ERP/kế toán hiện có, đồng thời kết nối các nhà cung cấp và khách hàng để tự động hóa các quy trình tài chính như thanh toán hóa đơn, quét biên nhận, tuân thủ và ghi sổ kế toán, v.v.

Bizzi hiện đã có hơn 100 khách hàng DN bao gồm chuỗi cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc GS25, Circle K, Guardian, Family Mart, Medicare, Tiki.vn, Deloitte, DKSH, và hơn 1.000 DN vừa và nhỏ sử dụng nền tảng này hàng ngày. Giá trị hàng tháng của các hóa đơn đã xử lý vượt quá 300 triệu đô la Mỹ.

Công nghệ RPA và học máy (machine learning) của Bizzi giúp giảm 80% thời gian xử lý và 50% chi phí xử lý hóa đơn, đồng thời tăng tính minh bạch và khả năng tuân thủ thuế cho DN. Bizzi mong muốn đẩy nhanh việc áp dụng kỹ thuật số và CĐS trong các lĩnh vực tài chính vì những lợi ích kinh doanh hữu hình, và có thể đo lường được.

Bizzi được dẫn dắt bởi một đội ngũ sáng lập với chuyên môn vững vàng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ông Vũ Trọng Nghĩa, nhà đồng sáng lập kiêm CEO, có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia danh tiếng như GlaxoSmithKline, Unilever, và Dairy Queen. Ông Nguyễn Bảo Nguyên, nhà đồng sáng lập kiêm CTO, trải qua hơn 10 năm trong vai trò lãnh đạo tại các công ty công nghệ, bao gồm “nhà máy sản xuất startup" toàn cầu Rocket Internet và kỳ lân nội địa VNG. 

Trước đó, vào hồi tháng 10/2021, Bizzi đã huy động thành công vòng gọi vốn Pre-Series A trị giá 3 triệu USD do công ty FinTech/SaaS hàng đầu Nhật Bản Money Forward dẫn đầu, với sự tham gia của quỹ đầu tư mạo hiểm nội địa Do Ventures và nhà đầu tư vòng trước Qualgro đến từ Singapore./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Sau khi nhận đầu tư 3 triệu USD, Bizzi giành giải thưởng CĐS năm 2021 tại Singapore
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO