Singapore tập trung đào tạo năng lực số trong khu vực công

HL| 23/06/2021 07:53
Theo dõi ICTVietnam trên

Ngoài các bài giảng trực tiếp hoặc trực tuyến, Học viện số của Singapore sẽ tổ chức các buổi hội thảo, các buổi nói chuyện, trao đổi về công nghệ, thực hành, các cuộc thi hackathon và thực hiện đào tạo tại chỗ.

Mới đây, Cơ quan Công nghệ Chính phủ Singapore (GovTech Singapore) đã giới thiệu một nền tảng mới được thiết kế để nâng cao năng lực số của tất cả các nhà lãnh đạo và cán bộ khu vực công, đặc biệt là những công chức trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT).

Với tên gọi Học viện số (Digital Academy), nền tảng này tập trung đào tạo thực hành về công nghệ và dịch vụ công, đồng thời đào tạo các nhà lãnh đạo số thông thạo hệ sinh thái công nghệ để đẩy nhanh chuyển đổi số cho khu vực công.

Học viện, được điều hành bởi Nhóm quốc gia thông minh (Smart Nation) và Chính phủ số, được hỗ trợ bởi Đối tác NUS-ISS, thực hiện các chương trình đào tạo kết hợp kiến thức từ thực hành công nghệ thuộc GovTech và các nội dung từ Amazon Web Services, Coursera, Google, Microsoft….

Các chương trình được Học viện thiết kế đáp ứng nhu cầu ứng dụng trực tiếp vào các hoạt động của chính phủ. Để khởi đầu, Học viện số sẽ thực hiện 55 chương trình đào tạo về một số lĩnh vực như phát triển ứng dụng, an ninh mạng, khoa học dữ liệu và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), quản lý sản phẩm và công nghệ - và tăng lên 95 chương trình vào cuối tháng 3/2022.

Theo humanresourcesonline.net, các chương trình đào tạo của Học viện số này được thực hiện theo nhiều định dạng, tập trung vào học tập ứng dụng tuân theo một phương pháp tổng thể "học tập kết hợp". Ngoài các bài giảng trực tiếp hoặc trực tuyến, người tham gia vào các chương trình có thể tham gia các hội thảo, các buổi nói chuyện về công nghệ, trao đổi với cộng đồng thực hành, hackathon và thậm chí được đào tạo tại chỗ.

Ví dụ, Chương trình Mã bảo mật của Chiến binh mã bảo mật (Secure Code Programme by Secure Code Warrior) thu hút người tham gia học tập thông qua một chương trình học điện tử tương tác; trong khi hội thảo về Phương pháp Agile của ThoughtWorks tập trung huấn luyện sâu rộng và được cá nhân hóa cho các nhóm học tập; còn khóa học khởi đầu một dự án khoa học dữ liệu của Trường Cao đẳng công chức mang lại cho người tham gia học tập cơ hội làm việc trong các dự án liên quan./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Bộ TT&TT bổ nhiệm một Phó Giáo sư giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT
  PGS. TS. Hoàng Hữu Hạnh, Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế kiêm phụ trách khoa Đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ TT&TT.
 • Người dùng có thể đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam tự động
  Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed vừa được nâng cấp, bao gồm: nâng cấp phiên bản mới (phiên bản 4.0, bản dành cho hệ điều hành Android) cho ứng dụng i-Speed và nâng cấp hệ thống thống kê, chia sẻ, cung cấp số liệu đánh giá tốc độ truy cập Internet Việt Nam.
 • Sự cố CrowdStrike ảnh hưởng đến 49 triệu người, gây thiệt hại 1,4 tỷ USD
  Thiệt hại ban đầu từ sự cố ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu ngày 19/7 được các nhà phân tích thị trường ước tính lên tới hơn 1,4 tỷ USD, với hơn 49 triệu người bị ảnh hưởng.
 • Lưu trữ: người hùng thầm lặng của việc triển khai AI
  Nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung vào sức mạnh tính toán và mạng khi triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng họ có thể đang bỏ qua bức tranh toàn cảnh về nhu cầu lưu trữ lớn của mình.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
Singapore tập trung đào tạo năng lực số trong khu vực công
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO