nền tảng mới

Web3, Metaverse: Cơ hội mới cho ngành sản xuất tin tức?
Web3 hay metaverse đều là những thuật ngữ được nhắc đến nhiều trong thời gian vừa qua với những tiềm năng phát triển mới cho nhiều lĩnh vực. Vậy liệu đây có phải là một cơ hội mới cho ngành sản xuất tin tức, báo chí truyền thông khám phá những thay đổi trong tương lai?
 • An toàn thông tin khi doanh nghiệp "lên mây": Lợi ích sẽ nhiều hơn rủi ro
  Theo các chuyên gia về an toàn thông tin (ATTT), mặc dù tồn tại những rủi ro nhất định về bảo mật khi “lên mây” nhưng hạ tầng Cloud đem lại nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp, nhất là việc giúp tiết kiệm chi phí đầu tư hạ tầng, tránh mã độc tống tiền lây lan đến máy chủ dữ liệu, linh hoạt hơn trong việc nâng cấp hệ thống... Vì vậy, doanh nghiệp cần chọn những nhà cung cấp dịch vụ uy tín, có các chứng chỉ về ATTT và thường xuyên kiểm tra lỗ hổng.
 • Xây dựng tủ sách gia đình – con đường kiến tạo và trải nghiệm hạnh phúc
  Trước những xu thế mới của thời đại thì mỗi gia đình muốn xây dựng hạnh phúc phải có những nền tảng mới. Sự hiện diện của tủ sách trong gia đình sẽ đem lại nhiều lợi ích và tạo ra nền tảng để tìm kiếm, trải nghiệm hạnh phúc.
 • Chân dung độc giả báo chí trong thời đại số
  Độc giả là mạch máu của báo chí, tin tức. Độc giả mang đến doanh thu cho các tòa soạn báo, bằng cách trả tiền cho những nội dung họ đọc trực tiếp trên tờ báo và bằng cách “bán” sự chú ý của họ cho các nhà quảng cáo. Vì vậy, độc giả đương nhiên là một thành phần rất quan trọng của báo chí. Chân dung độc giả trong thời đại số nói chung và trong thời đại số hóa báo chí nói riêng đã có những thay đổi như thế nào?
 • Những xu hướng công nghệ cho 5G, AI và an toàn thông tin năm 2021
  Meltel, nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp CNTT tích hợp thoại, dữ liệu, mạng, đám mây và di động cho các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ tại Mỹ, mới đây đã đưa ra 8 dự báo về tầm ảnh hưởng của 5G, AI và an toàn thông tin (ATTT) trong năm 2021, và cho rằng đây sẽ là trọng tâm phát triển trong kỉ nguyên số hiện nay.
 • Dịch vụ ngân hàng, bưu chính phục vụ người dân mọi lúc, mọi nơi nhờ VietnamPostPay
  Người dân có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ ngân hàng số, nạp, rút tiền, thanh toán dịch vụ bưu chính tại các bưu cục, đại lý của Bưu điện.
 • Flex Digital: Nền tảng mở "Make in Vietnam" đáp ứng phát triển chính phủ số
  Ra đời trong bối cảnh tiến trình chuyển đổi số được xúc tiến mạnh mẽ, nền tảng phát triển Chính phủ số Flex Digital "Make in Vietnam" dựa trên phần mềm nguồn mở là một giải pháp toàn diện đáp ứng các yêu cầu về phát triển chính phủ số.
 • CEO FPT: Chuyển đổi số là con đường sống còn của doanh nghiệp
  Theo ông Nguyễn Văn Khoa, CEO FPT, chuyển đổi số là con đường sống còn của các DN để tái cấu trúc và tăng trưởng doanh thu. Ngay cả với FPT, chuyển đổi số đã giúp công ty tăng trưởng doanh thu năm 2020 ở mức 10% và tăng năng suất lao động 10%.
 • Cloudflare ra mắt nền tảng bảo mật Zero Trust Networking mới
  Cloudflare vừa công bố ra mắt một nền tảng Zero Trust mới có thể giúp các tổ chức xử lý những khó khăn về mạng và bảo mật liên quan tới việc gia tăng nhân lực làm việc ở xa.
 • Công bố thêm 3 nền tảng mới của Đề án "Phát triển Hệ tri thức Việt số hoá"
  Sáng 1/10, các nền tảng công nghệ đã được ra mắt trong chương trình "Kết nối triệu con tim". Chương trình nằm trong Đề án Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa được Thủ tướng phê duyệt từ 2017, Bộ Khoa học và Công nghệ là cơ quan chủ trì.
 • CMCN 4.0 - Cuộc đua đưa nhân loại lên đỉnh
  Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) không chỉ diễn ra trên quy mô tất cả các lĩnh vực trong một quốc gia, khu vực mà diễn ra trên phạm vi toàn cầu, làm thay đổi toàn bộ hệ thống sản xuất của một doanh nghiệp, lĩnh vực, tác động mạnh đến hệ thống quản lý của một đất nước, cũng như hệ thống quản trị toàn cầu.
 • Lazarus phát triển khung phần mềm độc hại đa nền tảng mới
  Lazarus Group, nhóm tin tặc khét tiếng, đã tung ra một khung phần mềm độc hại đa nền tảng mới với mục đích xâm nhập các hệ thống của công ty trên khắp thế giới, đánh cắp cơ sở dữ liệu khách hàng và phát tán mã độc tống tiền (ransomware).
 • Luật Giao dịch điện tử 2005: Cần sửa đổi đáp ứng phát triển kinh tế số
  Theo Bộ Tài chính, Luật Giao dịch điện tử (GDĐT) năm 2005 đã tạo cơ sở pháp lý, góp phần thúc đẩy triển khai GDĐT, tác động tích cực đến phương thức hoạt động của Nhà nước và phát triển kinh tế, xã hội. Tuy nhiên, Luật đã ban hành từ cách đây 15 năm, hiện tại không còn đáp ứng xu hướng phát triển mới, do đó cần được sửa đổi, cập nhật, bổ sung.
 • Đột phá mới về tốc độ bộ vi xử lý di động
  Intel bứt phá lên trên giới hạn xung nhịp 5GHz cho máy tính xách tay (MTXT) với màn ra mắt của bộ xử lý di động thế hệ thứ 10 Intel® Core™ H-series.
 • ITU tạo ra nền tảng mới giúp duy trì mạng lưới viễn thông trong đại dịch Covid-19
  Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) đã tạo ra một cơ chế mới để hướng dẫn các cơ quan chức năng làm thế nào để cải thiện khả năng phục hồi mạng và duy trì hiệu suất trong giai đoạn khó khăn này.
 • Bưu chính Đan Mạch ra mắt nền tảng mới dành cho dịch vụ chuyển phát bưu phẩm bưu kiện
  Ngành bưu chính Đan Mạch đã đưa ra một hệ thống chuyển phát mới dựa trên web, giúp các khách hàng thương mại dễ dàng hơn trong việc gửi và theo dõi bưu kiện và các chuyến hàng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO