thiết bị y tế

 • AI, robot: Các từ khóa mới cho LG

  AI, robot: Các từ khóa mới cho LG

  LG Electronics, một tên tuổi trong lĩnh vực thiết bị gia dụng, đang đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo (AI).
 • CES 2021 trực tuyến sẽ công bố những gì?

  CES 2021 trực tuyến sẽ công bố những gì?

  Các thiết bị khử trùng, thể dục thế hệ tiếp theo và robot giúp bạn nấu bữa tối… là một trong những sản phẩm mới dự kiến sẽ được ra mắt vào tuần tới tại Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng (CES).
 • Chuyển đổi số y tế sẽ tạo ra giá trị lớn để phát triển y tế số, xã hội số

  Chuyển đổi số y tế sẽ tạo ra giá trị lớn để phát triển y tế số, xã hội số

  Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, chuyển đổi số (CĐS) trong khám chữa bệnh là một trong những nội dung quan trọng nhất của ngành y tế, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, bởi vì mức độ hài lòng của người dân chính là thước đo quan trọng nhất cho công cuộc CĐS.
 • Truyền thông Nhật đưa đậm nét chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Suga

  Truyền thông Nhật đưa đậm nét chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Suga

  Với tiêu đề “Các nhà lãnh đạo Nhật Bản và Việt Nam khẳng định hợp tác kinh tế,” Kyodo cho biết tại cuộc hội đàm ở Hà Nội, Thủ tướng Suga và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định sự hợp tác 2 nước.
 • Các nhà khoa học ASEAN đóng góp tích cực chống dịch Covid-19

  Các nhà khoa học ASEAN đóng góp tích cực chống dịch Covid-19

  Quỹ ASEAN với sự hỗ trợ của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Đổi mới ASEAN và Chính phủ Hoa Kỳ, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) mới đây đã tổng kết các đóng góp của các nhà khoa học trong Covid-19 thông qua Hội thảo Kết thúc Học bổng Khoa học và Công nghệ ASEAN 2019 - 2020 trực tuyến.
 • Các lỗ hổng trong những sản phẩm theo dõi bệnh nhân của Philips

  Các lỗ hổng trong những sản phẩm theo dõi bệnh nhân của Philips

  Nhiều lỗ hổng được phát hiện trong các giải pháp theo dõi bệnh nhân của Philips có thể cho phép những kẻ tấn công truy nhập trái phép vào dữ liệu bệnh nhân.
 • Dự án chống dịch thông minh nhờ 5G ở Vũ Hán nhận giải thưởng sáng tạo

  Dự án chống dịch thông minh nhờ 5G ở Vũ Hán nhận giải thưởng sáng tạo

  Dự án chống dịch thông minh nhờ 5G ở Vũ Hán được Huawei và nhiều bệnh viện lớn, tổ chức y tế và các cơ quan chính phủ phối hợp triển khai ngay sau khi virus corona bùng phát vào đầu năm 2020.
 • Công nghệ sức khỏe thông minh

  Công nghệ sức khỏe thông minh

  Bước tiếp theo của công nghệ y tế (Healthcare Technology) sẽ là công nghệ sức khoẻ thông minh (Smart Health Technology) mà ứng dụng của nó chắc chắn sẽ là giai đoạn kế tiếp của lộ trình y tế thông minh (Smart Healthcare). Tuy những công nghệ này vẫn còn ở giai đoạn ban đầu, nhưng các chuyên gia cho rằng những công nghệ sức khỏe thông minh có nhiều tiềm năng và sẽ trở nên phổ biến trong tương lai gần, nhất là khi các nghiên cứu và phát triển sẽ đảm bảo được tính chính xác của dữ liệu.
 • Thị trường chăm sóc sức khỏe thông minh giai đoạn 2020 - 2027

  Thị trường chăm sóc sức khỏe thông minh giai đoạn 2020 - 2027

  Một thay đổi lớn trong lĩnh vực y tế những năm gần đây là sự chuyển đổi trọng tâm từ điều trị bệnh sang quản trị sức khỏe, một thuật ngữ bao gồm giữ gìn sức khỏe, sống lành mạnh, phòng bệnh và phục hồi chức năng. Cùng với sự tích hợp cộng hưởng của Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (cloud computing) và công nghệ dữ liệu lớn (big data) trong chăm sóc sức khỏe đã hình thành nên khái niệm “Sức khoẻ thông minh”.
 • 4 bài học về bảo mật trong lĩnh vực y tế từ đợt dịch COVID-19 đầu tiên

  4 bài học về bảo mật trong lĩnh vực y tế từ đợt dịch COVID-19 đầu tiên

  Các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe đang ngày càng có xu hướng trở thành nạn nhân của tội phạm mạng, đặc biệt là trong đại dịch Covid-19.