Khởi nghiệp

Khảo sát nhu cầu hỗ trợ đổi mới sáng tạo dành cho doanh nghiệp

Anh Minh 11:07 03/02/2023

Trung tâm Đổi mới sáng tạo (ĐMST) Quốc gia (NIC) đang thực hiện cuộc khảo sát nhu cầu hỗ trợ của các doanh nghiệp (DN), đặc biệt là các DN khởi nghiệp sáng tạo mong muốn tham gia hệ sinh thái ĐMST của Trung tâm.

disruptive-change-hero.jpg

DN có nhu cầu hỗ trợ ĐMST cũng như các DN nói chung có thể tham gia khảo sát tại: https://www.surveymonkey.com/r/QBTQ93M. Thời gian hoàn thiện khảo sát là trước ngày 15/02/2023.

Để có được các thông tin khảo sát chính xác nhất, Trung tâm đề xuất sự tham gia của các chủ DN hoặc cấp quản lý nắm rõ thông tin hoạt động của DN.

Trung tâm cho biết sẽ tuân thủ các quy định về bảo mật thông tin mà người điền khảo sát cung cấp. Nội dung khảo sát nhằm làm rõ những khó khăn, vướng mắc và các nhu cầu hỗ trợ cụ thể của DN trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tiếp cận vốn và kết nối các nguồn lực hỗ trợ khác. 

Bảng khảo sát được thiết kế thành 4 phần bao gồm phần 1 là thông tin chung về DN; phần 2 là về các khó khăn chung DN gặp phải; phần 3 là về các khó khăn liên quan tới chính sách và phần 4 liên quan đến kì vọng về các chính sách hỗ trợ và ưu đãi. Dự kiến thời gian thực hiện bảng khảo sát sẽ hoàn thành trong khoảng 15 phút.

Những thông tin tổng hợp qua bảng khảo sát sẽ là đầu vào giúp Trung tâm xây dựng các cơ chế ưu đãi, đề xuất một số chính sách thu hút vốn đầu tư vào khởi nghiệp sáng tạo, hoàn thiện các dịch vụ hỗ trợ tại Cổng dịch vụ một cửa của Trung tâm. 

Các DN tham gia khảo sát sẽ đồng thời được tham gia hệ sinh thái kết nối của Trung tâm, trong đó ưu tiên tiếp cận Quỹ đầu tư trong và ngoài nước; các tập đoàn; viện; trường đại học; các tổ chức quốc tế và ươm tạo DN, mạng lưới chuyên gia trí thức của Việt Nam tại các quốc gia phát triển trên thế giới,.... 

NIC là đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, được Thủ tướng Chính phủ thành lập tại Quyết định số 1269/QĐ-TTg ngày 02/10/2019 với chức năng hỗ trợ và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, ĐMST của Việt Nam, góp phần đổi mới mô hình tăng trưởng dựa trên khoa học và công nghệ.

Theo giới thiệu trên website, Trung tâm sẽ là hạt nhân cho việc phát triển hệ sinh thái ĐMST Việt Nam, hướng tới trở thành Trung tâm ĐMST hàng đầu khu vực, góp phần thúc đẩy chuyển đổi căn bản tương lai kinh tế Việt Nam, đưa đất nước đến những giai đoạn phát triển nhanh và bền vững./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Khảo sát nhu cầu hỗ trợ đổi mới sáng tạo dành cho doanh nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO