Dòng sự kiện

Tiki hỗ trợ miễn phí giao hàng nhanh 2 giờ tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh tới 39 tỷ đồng

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong nỗ lực giãn cách xã hội, từ ngày 10/04, Tiki thực hiện miễn phí giao hàng nhanh trong 2 giờ đối với tất cả đơn hàng nhu yếu phẩm có giá trị từ 250.000 đồng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, giúp người dân hạn chế ra khỏi nhà để mua sắm trong mùa dịch. Kinh phí hỗ trợ ước tính 39 tỷ đồng.
18:01 PM 16/04/2020 In bài viết này

Tích cực hưởng ứng, nhanh chóng triển khai

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19 hôm 6/4, UBND TP. Hồ Chí Minh đã đề nghị các doanh nghiệp (DN) hỗ trợ miễn hoặc giảm mức phí giao hàng tại nhà và giao hàng hóa trong vòng 1 - 2 giờ để hạn chế tối đa việc người dân ra khỏi nhà mua sắm hàng hóa.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ đạo tăng cường ứng dụng CNTT, các dịch vụ mới gắn với thương mại điện tử (TMĐT), góp phần triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Trước ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và đề xuất của UBND TP. Hồ Chú Minh, Tiki đã nhanh chóng nghiên cứu và triển khai chương trình miễn phí giao hàng nhanh trong 2 giờ đối với các đơn hàng nhu yếu phẩm có giá trị từ 250.000 đồng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh - 2 thành phố chịu nhiều ảnh hưởng nhất từ đại dịch Covid-19.

Tiki hỗ trợ miễn phí giao hàng nhanh 2 giờ tại Hà Nội, TP. HCM tới 39 tỷ đồng - Ảnh 1.

Với vai trò là một nền tảng TMĐT nội địa, Tiki tin rằng chương trình này sẽ giúp người dân tại 2 thành phố có thể mua sắm những mặt hàng thiết yếu một cách nhanh chóng và an toàn nhất mà không cần ra khỏi nhà, góp phần vào công tác giãn cách xã hội, đẩy lùi đại dịch mà cả nước đang chung tay thực hiện.

Các nhu yếu phẩm được áp dụng bao gồm chất khử trùng tay, khẩu trang, thực phẩm đóng gói, sách, các nguyên vật liệu nấu ăn, dụng cụ nhà bếp…

Chương trình sẽ kéo dài đến hết ngày 30/04/2020. Dự kiến trong thời gian diễn ra chương trình, Tiki sẽ miễn phí khoảng 1.000.000 lần giao hàng nhanh cho người dân tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Với chi phí vận chuyển 39.000 đồng/lần giao nhanh, tổng kinh phí tài trợ cho chương trình lần này ước tính 39 tỷ đồng. Mỗi người dân tại Hà Nội và TP. HCM sẽ được miễn phí 3 đơn hàng/tuần, đảm bảo được đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thiết yếu trong gia đình; đồng thời cân bằng việc gói hỗ trợ này sẽ tiếp cận được càng nhiều người dân càng tốt.

Tiki hỗ trợ miễn phí giao hàng nhanh 2 giờ tại Hà Nội, TP. HCM tới 39 tỷ đồng - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, để người dân tại 2 thành phố biết đến chương trình và có được giải pháp mua sắm nhanh chóng, thuận tiện và an toàn trong mùa dịch, Tiki đã chia sẻ thông tin và nhận được sự ủng hộ của UBND TP. Hà Nội, UBND TP. HCM, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công thương, và Văn phòng Chính phủ.

Đảm bảo công ăn việc làm và an toàn cho gần 5.000 người lao động

Bên cạnh hoạt động hỗ trợ người dân khi mua sắm, Tiki cũng không ngừng nỗ lực để duy trì công ăn việc làm ổn định cho gần 5.000 người lao động trên khắp cả nước trong mùa dịch.

Trước đó, Tiki là một trong những công ty công nghệ đầu tiên thực hiện chính sách làm việc tại nhà ở quy mô lớn đối với hơn 1.500 nhân viên khối văn phòng để bảo vệ sức khỏe cho người lao động và giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Đối với nhân viên làm việc tại các Trung tâm Vận hành và đội ngũ giao hàng trên toàn quốc, Tiki và TikiNOW Smart Logistics nghiêm túc thực hiện các quy định an toàn trong suốt quá trình làm việc, như bắt buộc kiểm tra thân nhiệt, vệ sinh tay thường xuyên, đặc biệt nhân viên vận chuyển phải đeo khẩu trang 100% trong suốt quá trình làm việc và tiếp xúc với khách hàng.  

Đảm bảo vận hành xuyên suốt, an toàn trong thời điểm này là việc làm thiết thực nhất để Tiki hỗ trợ người dân và hàng trăm ngàn đối tác DN đang kinh doanh trên sàn TMĐT Tiki.

PV
Xem thêm