Dòng sự kiện

Tổ chức Y tế Thế giới

 • Google lập quỹ 3 triệu USD chống thông tin sai lệch về vắc-xin Covid-19

  Google lập quỹ 3 triệu USD chống thông tin sai lệch về vắc-xin Covid-19

  Sáng kiến tin tức Google (Google News Innitiative) đã khởi động một quỹ mở toàn cầu để chống lại thông tin sai lệch về vắc xin Covid-19, trị giá lên tới 3 triệu USD.
 • “Đại dịch” thông tin về vắc-xin COVID-19 làm suy yếu các nỗ lực y tế cộng đồng

  “Đại dịch” thông tin về vắc-xin COVID-19 làm suy yếu các nỗ lực y tế cộng đồng

  Những thông tin sai lệch về vắc-xin COVID-19 đã phổ biến trên mạng xã hội trong suốt thời kỳ đại dịch, nhưng thời gian gần đây những thông tin này mới thật sự bùng nổ và được chia sẻ rộng rãi trên nhiều nền tảng và bởi nhiều các nhóm tư tưởng khác nhau gây ra những hệ lụy khó lường trong tương lai.
 • Các mạng xã hội tích cực ngăn chặn thông tin sai lệch về vắc-xin COVID-19

  Các mạng xã hội tích cực ngăn chặn thông tin sai lệch về vắc-xin COVID-19

  Những thông tin về vắc-xin COVID-19 đang bắt đầu lan truyền thường xuyên hơn cùng rất nhiều thông tin sai, thông tin giả trong thời gian gần đây. Chính vì vậy, các nền tảng mạng xã hội đã lên kế hoạch nhằm loại bỏ những tuyên bố sai sự thật liên quan đến vắc-xin cho loại vi-rút này.
 • Các công ty công nghệ tích cực ngăn chặn và gỡ những thông tin độc hại

  Các công ty công nghệ tích cực ngăn chặn và gỡ những thông tin độc hại

  “Đại dịch” thông tin sai lệch về virus SARS-CoV-2 đã gây khó khăn cho việc phân biệt thông tin chính xác với thông tin sai lệch và những thông tin dễ gây hiểu lầm. Các công ty công nghệ lớn đã tích cực đối phó với thách thức này bằng những động thái chưa từng có là hợp tác cùng nhau để chống lại thông tin sai về COVID-19.
 • Báo chí khoa học lên ngôi sau Covid-19

  Báo chí khoa học lên ngôi sau Covid-19

  Đại dịch COVID-19 cho thấy mọi người cần tin tức nhiều đến thế nào. Hiện tại, tình hình dịch bệnh do virus Corona chủng mới gây ra đã tạm lắng ở Việt Nam, tuy nhiên trên thế giới, diễn biến vẫn rất phức tạp. Những thông tin liên quan đến dịch bệnh vẫn thu hút sự chú ý của người dân trong và ngoài nước.
 • Toàn cầu hóa, liên kết và hội nhập quốc tế là xu thế lớn đưa nhân loại phát triển

  Toàn cầu hóa, liên kết và hội nhập quốc tế là xu thế lớn đưa nhân loại phát triển

  Thủ tướng cho rằng, toàn cầu hóa, liên kết và hội nhập quốc tế là xu thế lớn đưa nhân loại phát triển. Chúng ta hãy chung tay để toàn cầu hóa trở nên bền vững, nhân văn và an toàn hơn trong thời gian tới.
 • Đại dịch Covid- 19 dưới góc nhìn y tế thông minh năm 2030

  Đại dịch Covid- 19 dưới góc nhìn y tế thông minh năm 2030

  Có một số sự kiện nhất định trong lịch sử của chúng ta, và tất cả chúng ta đều luôn ghi nhớ. Bất cứ ai, đều biết chính xác những gì khi tòa tháp đôi tại Mỹ sụp đổ ngày 11/9, và bây giờ là sự kiện đại dịch COVID-19 bùng phát.
 • Khung kiến trúc tham chiếu chuyển đổi số ngành Y tế

  Khung kiến trúc tham chiếu chuyển đổi số ngành Y tế

  Tổ chức Y tế Thế giới đã định nghĩa sức khỏe là trạng thái khỏe mạnh về thể chất, tinh thần và phúc lợi xã hội của con người. Chính vì vậy, mục tiêu của chuyển đổi số trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe con người - đó là tạo ra một hệ thống số bao trùm các dịch vụ y tế, phục vụ cho mọi người, thường xuyên, ở khắp mọi nơi và với chất lượng cao.
 • Rwanda và những kẻ mơ mộng về y tế số tại châu Phi

  Rwanda và những kẻ mơ mộng về y tế số tại châu Phi

  Người dân Rwanda ở các ngôi làng xa xôi đang sử dụng thuật toán dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) trên điện thoại di động của họ để tự chẩn đoán các vấn đề sức khỏe của họ, các bác sĩ ở Kigali hỏi ý kiến các đồng nghiệp ở các tỉnh miền Tây về các trường hợp phim X quang qua điện thoại, máu được chuyển đến bởi các thiết bị bay y tế không người lái của Zipline và một hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử đảm bảo thu thập dữ liệu về các hoạt động y tế.
 • Các nhà báo quốc tế tác nghiệp thế nào trong đại dịch Covid-19?

  Các nhà báo quốc tế tác nghiệp thế nào trong đại dịch Covid-19?

  Cuộc khủng hoảng COVID-19 gần như thống trị mọi tòa soạn báo trong vài tháng nay, mỗi ngày, mỗi giờ lại có thêm tin tức mới về virus Corona chủng mới này.